Bỏ qua menu, đến nội dung

Dùng trước tùy chọn tải xuống mới toanh của Microsoft Edge Chromium

Bài viết từ tháng 9/2020 6 năm trước Thông tin có thể đã cũ

Giao diện và các bước thực hiện có thể đã đổi theo phiên bản mới. Nếu không thấy đúng nút hay menu, hãy xem các bài mới hơn bên dưới.

Bài mới nhất mục Thủ thuật

Microsoft đang rất tích cực tích hợp nhiều tính năng hay, hữu ích cho Edge Chromium dù là nhỏ nhất. Chẳng hạn sự thay đổi trong tùy chọn tải xuống của trình duyệt khi được bổ sung nhiều chọn lựa trước khi file được tải xuống.

Dùng trước tùy chọn tải xuống mới toanh của Microsoft Edge Chromium

Đây là tính năng thử nghiệm trên phiên bản Edge Canary và Edge Dev mà bạn có thể dùng thử trước ngay từ bây giờ.

Bước 1: Mở Microsoft Edge > bấm nút menu ba chấm > Settings > Downloads hoặc nhập edge://settings/downloads vào thanh địa chỉ để truy cập nhanh hơn.

Bước 2: Bạn bật Ask me what to do with each download.

Dùng trước tùy chọn tải xuống mới toanh của Microsoft Edge Chromium

Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn tải xuống một file, trình duyệt sẽ hỏi bạn muốn mở hay lưu hay lưu file.

Bước 3: Bạn thực hiện tải file sẽ thấy thanh tùy chọn tải xuống xuất hiện các nút.

– Open: Mở tập tin sau khi tải xuống thư mục tạm thời. Thư mục này sẽ tự động bị xóa khi bạn khởi chạy phiên trình duyệt mới cho Edge.

– Save as: Cho phép bạn đổi tên và chọn nơi lưu tập tin.

– Save: Lưu tập tin vào thư mục tải xuống mặc định.

– Cancel: Hủy tải xuống.

Dùng trước tùy chọn tải xuống mới toanh của Microsoft Edge Chromium

Ngoài ra, Microsoft Edge hiện cho phép xóa lịch sử tải xuống trực tiếp khỏi chính trang tải xuống của trình duyệt để bạn có thể giữ sạch thư mục tải xuống của mình. Bạn hãy truy cập edge://downloads/all và bấm chuột phải vào mục tải xuống hoặc bấm  vào biểu tượng… của file và chọn Delete file.

Hiểu công nghệ theo cách dễ nhất

Mỗi ngày một câu hỏi "vì sao" về thiết bị bạn dùng hằng ngày, có video giải thích trực quan.

Bình luận

Viết bình luận đầu tiên · chưa có ai bình luận

Chia sẻ ý kiến của bạn

Email không hiển thị công khai. Bình luận sẽ hiện sau khi được duyệt.