Connect with us

Điện thoại Firefox là gì?

firefox os LG Fx0 2 - Điện thoại Firefox là gì?

Điện thoại Firefox là gì?bài dởbài hay

Sang năm mới 2015, nếu “bỗng dưng muốn… chán” mấy cái hệ điều hành xưa cũ như Android, iOS, Windows Phone,… bạn có thể xài thử hệ điều hành Firefox OS của hãng Mozilla. Con cáo hả? Đúng rồi đó, Mozilla chính là chủ của trình duyệt web Firefox.

Chiếc smartphone mới nhất chạy hệ điều hành Firefox OS là Fx0 của hãng Hàn Quốc LG bắt đầu được bán ở Nhật Bản từ ngày 25/12/2014. Không chỉ có hệ điều hành lạ, smartphone Fx0 có lạ mắt với bộ vỏ trong suốt nhìn thấy nguyên “lục phủ ngũ tạng” màu vàng kim bên trong.

Smartphone LG Fx0 có màn hình 4,7 inch, chạy CPU Qualcomm Snapdragon 400 quad-core 1,2GHz, bộ nhớ RAM 1,5GB, bộ nhớ lưu trữ 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD tới 64GB. Camera sau 8MP, camera trước 2,1MP. Đây là smartphone Firefox OS đầu tiên hỗ trợ mạng 4G LTE. Pin 2370mAh. Rõ ràng là cấu hình chỉ ở tầm trung, nhưng nghe nói LG Fx0 chạy phà phà vì hệ điều hành Firefox OS 2.0 nhẹ hẫng của nó.

firefox os LG Fx0 - Điện thoại Firefox là gì?

LG Fx0 là một trong những smartphone Firefox OS high-end. Nhưng giá của nó khá là chát. Ở Nhật Bản, nó được bán với giá 50.000 yen (khoảng 420 USD, tương đương 8,82 triệu đồng). Trong khi các thiết bị FFOS trước đó có giá thấp, như ZTE Open (99 USD cho bản unlocked, khoảng 2 triệu đồng), Alcatel One Touch Fire (150 USD cho bản unlocked, khoảng 3 triệu đồng). Hi vọng ở xứ Phù Tang gạo châu củi quế thứ gì cũng đắt, giá Fx0 như vậy, tới chừng “toàn cầu hóa”, nó sẽ vừa vặn hơn. Chớ mà đắt như vậy thì… Cáo ơi, chạy vô rừng Amazon mà sống nghen!

Theo Phạm Hồng PhướcCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top