Connect with us
Image 3 - ĐH Bách khoa Hà Nội chiến thắng cuộc thi Thiết kế Sáng tạo dành cho Doanh nhân Trẻ Viêt Nam

TECHNEWS

ĐH Bách khoa Hà Nội chiến thắng cuộc thi Thiết kế Sáng tạo dành cho Doanh nhân Trẻ Viêt Nam


| 15/12/2014

Cuộc thi “Thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam 2014” đã khép lại với giải nhất thuộc về Dự án “Ứng dụng MyRIO để phát triển công nghệ kiểm soát tiên tiến cho máy sấy nông sản” (ĐH Bách khoa Hà Nội).

Image 3

Cuộc thi “Thiết kế sáng tạo dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với sự cộng tác giữa NI (National Instruments) và Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của các kỹ sư trẻ.

Cuộc thi đã cho các sinh viên kỹ thuật và các sinh viên mới tốt nghiệp từ các đối tác học thuật của chương trình HEEAP một cơ hội hiếm có để thiết kế những giải pháp cải tiến nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững cho cộng đồng, đồng thời giúp tìm ra và hỗ trợ những công ty và doanh nghiệp mới khỏi nghiệp ở Việt Nam

“Những dự án của năm nay đã cho thấy tài năng và tinh thần khởi nghiệp của các kỹ sư trẻ Việt Nam, đồng thời các dự án này cũng cho chúng tôi niềm tin rằng chúng ta có thể có được những giải pháp cho các thách thức ở hiện tại và tương lai. Chương trình Hành tinh NI (Planet NI) cam kết hỗ trợ tối đa các kỹ sư ở các quốc gia mới nổi như Việt Nam để tạo ra các lợi ích tích cực cho cộng đồng”, Ông Chandran Nair – Giám đốc điều hành của NI khu vực Đông Nam Á phát biểu.

Dự án hướng tới thiết kế mang tầm toàn cầu của hệ thống sấy khô tiên tiến và ít tốn kém nhằm gia tăng giá trị các nông sản như vải, nhãn, cây thảo dược và các loại khác. Đội chiến thắng giành được giải thưởng 600 USD và bộ đồ xếp hình rô-bô LEGO® MINDSTORMS® NXT. Ngoài ra, họ sẽ trình bày dự án của mình tại Hội nghị toàn cầu NIWeek 2015 tại Austin, Texas và dự án sẽ được công bố trên ni.com.

Image 4

Đội về nhì đến từ Đại học Cần Thơ đã nhận được 300 USD và bộ xếp hình rô-bô LEGO® MINDSTORMS® NXT và dự án sẽ được công bố trên ni.com. Dự án có tên Thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển tự động cho ngành nuôi tôm dựa trên NI myRIO”, giới thiệu hệ thống kiểm soát các điều kiện môi trường ảnh hưởng đến việc nuôi tôm như nhiệt độ, độ pH và nồng độ oxy. Hệ thống còn giảm thiểu những tác động của việc biến động môi trường và giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực và chi phí.

NI đã cho các thí sinh cơ hội tiếp cận các mô hình phát triển để họ có thể thiết kế những nguyên mẫu cho dự án riêng của mình và thực hiện các kiểm tra liên tục dành cho nghiên cứu của mình. Ngoài các công cụ đó, NI đã cung cấp chương trình đào tạo và tư vấn việc sử dụng các nền tảng phần cứng nhúng myRIO và phần mềm LabVIEW.

Năm đội có mặt ở vòng chung kết đến từ trường Đại học Cần Thơ, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh. Họ tập trung vào việc giải quyết những thách thức của cộng đồng trong lĩnh vực nông nghiệp và y tế.

TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top