Connect with us
pirates of caribbean 5 featured - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: “Nồi lẩu” cướp biển không cảm xúc


| 27/05/2017

Pirates Of The Caribbean 5 là một trong những tác phẩm mình cũng kỳ vọng, nhưng sau khi xem xong nó lại chẳng để lại ấn tượng gì cho mình ngoài nỗi thất vọng.

Screen Shot 2017 05 26 at 8.25.30 PM 800x337 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Seri phim “Cướp biển Ca-ri-bê” này tính đến phiên bản này đã là phần thứ năm. Trong số bốn phần trước, cá nhân mình chỉ đánh giá cao ở phần phim đầu tiên năm 2003. Các phần tiếp theo vào các năm 2006, 2007 và 2011 đều không để lại ấn tượng gì nhiều ở mình. Phần phim đầu tiên thành công bởi rất nhiều yếu tố: đề tài mới mẻ, nhân vật rất độc đáo, nhạc hay, hiệu ứng rất đã,… Mình nhớ năm đó mình xem phim này ở Cinebox và rạp đông nghẹt, coi cười tha hồ với những “mảng miếng” trong game.

Screen Shot 2017 05 26 at 8.25.59 PM 800x336 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Nói làm xàm vài dòng dạo đầu vậy thôi, mình quay lại với phần năm đây chứ để bạn tắt cửa sổ không đọc nữa. Phần năm lấy bối cảnh Henry Turner (Brenton Thwaites) tìm cách cứu cha mình là Will Turner (Orlando Bloom) thoát khỏi lời nguyền từ con tàu Người Hà Lan Bay (Flying Dutch). Anh cùng nữ “phù thuỷ” Carina Smyth (Kaya Scodelario), và Jack Sparrow (Johnny Depp) đi tìm cây đinh ba của thần Poseidon, giải lời nguyền cho cha mình. Ngoài ra còn một người khác truy lùng Jack Sparrow, đó là Salazar, một “hồn ma” Tây Ban Nha có mối thù lớn với thuyền trưởng tàu Ngọc Trai Đen.

Screen Shot 2017 05 26 at 8.26.25 PM 800x336 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Phim có khởi đầu khá tốt, cảnh mở đầu dù hơi lố nhưng theo mình là thú vị, đúng phong cách Jack Sparrow và “đội quân” của anh ấy, ngay sau cảnh mở đầu là hình ảnh một con tàu cướp biển và bài nhạc OST quen thuộc (theo mình nhớ là bản Barbosa Is Hungry) nổi lên cảm giác rất đã, mình đã rất trông chờ từ đó và cũng thất vọng từ đó. Có vẻ là Disney muốn “reboot” lại seri này, khi mà phần năm này có nhịp phim và cách thức thể hiện rất giống với phần đầu tiên, nhưng làm mọi thứ thật hoành tráng, choáng ngợp bởi hiệu ứng, nhưng phim lại “vô hồn”, rất nhạt nhẽo.

Screen Shot 2017 05 26 at 8.26.40 PM 800x330 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Nói về nhân vật chính Jack Sparrow trước, dĩ nhiên phim này mà thiếu anh thì không còn gì nữa. Tuy nhiên cái vai anh đóng lại không ăn nhập gì với phim. Vẫn vóc dáng, điệu bộ đó được anh tận dụng tối đa, rồi những hành động có phần hơi khác người,… nhưng nếu như ở phần hai hay phần ba thấy anh xuất hiện còn mắc cười chứ từ phần bốn mình đã thấy nó tầm thường lắm rồi. Phần năm này anh có vẻ không phải vai chính, chỉ là người “kết nối chuỗi sự kiện” hơi nhảm và anh không khác gì một vai diễn “khách mời”. Lâu lâu lon ton chạy, rồi nói những câu ngô nghê, hành động buồn cười, hết!

Screen Shot 2017 05 26 at 8.26.58 PM 800x336 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Mà “linh hồn” của bộ phim đã nhạt rồi thì phim coi như xong. Phim nghe nói được Disney đầu tư tới hơn 300 triệu đô, do đó tràn ngập những cảnh quay hoành tráng, chẳng hạn như một cảnh chỉ 1-2 phút trong bữa tiệc của Barbossa thôi là mình thấy độ chịu chơi đầu tư của Disney rồi. Tuy nhiên mọi thứ theo mình là một sự phí phạm để có một con số “khủng” nhằm PR cho bộ phim.

Screen Shot 2017 05 26 at 8.27.33 PM 800x336 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Câu chuyện chính của phim có rất nhiều vấn đề, các nhân vật mới và cũ đều nhạt. Nếu chấm điểm nhân vật cao nhất có lẽ mình sẽ chấm cao cho Salazar. Dù gì cũng có phong cách riêng, đi tới đâu hiệu ứng ì xèo tới đó. Nhưng anh cũng làm mình nhớ đến nhân vật Ciper trong Fast and Furious 8 vừa qua. Khởi đầu rất mạnh cứ như “thánh”, càng về sau càng yếu đột xuất và cuối cùng thì chả là gì cả. Phim có độ dài hơn hai tiếng nhưng theo mình chỉ đáng giá ở khoảng 20 phút trước, ít ra còn có xíu cảm xúc. Còn toàn bộ mạch phim theo mình quá nhạt nhẽo, dù khoác trên mình cái áo quá “lộng lẫy”.

Screen Shot 2017 05 26 at 8.28.31 PM 800x336 - Đánh giá Pirates Of The Caribbean 5: "Nồi lẩu" cướp biển không cảm xúc

Mình có đọc một bài báo cách đây vài này, nói là Disney đang đợi phản ứng của khán giả để xem có nên thực hiện phần sáu hay không? Disney hãy tin mình đi, dừng ở đây là đẹp rồi, mình chê khá nhiều nhưng thôi mình khen cái kết vậy là cũng khá và theo mình cũng đủ để khép lại toàn seri rồi, làm phần sáu chi nữa, coi mệt lắm, ngồi hai tiếng đồng hồ ngáp lên ngáp xuống!

* Ảnh trong bài được cắt từ trailer phim

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top