Connect with us

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá Oh My Godheads – đầu thần giá lâm!


| 08/12/2017

Oh My Godheads là tựa game party hài hước hiếm hoi trên thị trường khiến bạn không thể nhịn được cười khi chơi cùng nhóm bạn.

Là một trong nhiều dự án game khởi nghiệp từ Square Enix Collective, Oh My Godheads tiếp nối thành công của các trò chơi thuộc chương trình như Black the Fall, Tokyo Dark hay Deadbeat Heroes. Kỳ thực đây là một tựa game khá thú vị trong trải nghiệm, tuy có một số vấn đề khiến trò chơi vô tình giảm đi lượng người chơi tiềm năng khá đáng tiếc. Có lẽ nhà phát triển cũng nhận thấy điều này nhưng vẫn dũng cảm chấp nhận để ưu tiên cho thiết kế của trò chơi.

Oh My Godheads screenshot

Oh My Godheads là một trong những tựa game party hiếm hoi trên thị trường

Thể loại game chơi theo nhóm từ trước đến nay vốn không được phong phú trên thị trường, game hay thuộc thể loại này lại càng hiếm hoi. Không biết nên gọi là may mắn hay không may mà Oh My Godheads lại nằm trong con số hiếm hoi này. Trò chơi mang lối chơi tranh đua, mỗi đội từ một đến hai người tham gia vào một số chế độ chơi multiplayer quen thuộc, xoay quanh thủ cấp của vị thần dưới dạng một vật phẩm thánh tích khổng lồ. Nghe thì đơn giản vậy nhưng từ đây có rất nhiều “câu chuyện” hài hước mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ tựa game nào khác.

Oh My Godheads vốn đã hài hước ngay từ cái tên của trò chơi. Thế nên ngay trong menu chính, bạn sẽ tìm thấy năm lựa chọn cũng tếu không kém là Capture the Head, King of the Head, Headhunters, Last Man Standing và phần chơi đơn duy nhất Trials. Đây chính là các chế độ chơi mà game cung cấp cho người chơi, với chút biến tấu từ những chế độ chơi thông dụng từ các game FPS.

Oh My Godheads screenshot

Trải nghiệm luôn mang đến nhiều hài hước bất ngờ

Mặc dù nằm khá xa trong menu nhưng Trials là “con đường nhận thức” hoàn hảo nhất để bạn làm quen với trò chơi. Phần chơi này có 10 thử thách mà chủ yếu để bạn làm quen với trải nghiệm của trò chơi, từ trận đấu 1 vs 1 cho đến triệt hạ được nhiều đối thủ nhất có thể. Nếu nhiêu đây chưa đủ để bạn “tập sự” thì hãy thử kiếm đủ 10 huy chương vàng trong mỗi thử thách xem, một bất ngờ thú vị đang chờ bạn đấy!

Bốn chế độ chơi còn lại đều có thể trải nghiệm chơi đơn với AI hoặc co-op với bạn bè, tuy nhiên trải nghiệm đó sẽ không hào hứng bằng chơi cùng những người bạn khác. Capture the Head là phần chơi mà người chơi phải đi cướp đầu của thần mang về “căn cứ”, thay vì đi cướp cờ như game FPS. Trong khi đó King of the Head lại đòi hỏi bạn phải giữ đầu thần trong thời gian lâu nhất để tích điểm. Headhunters và Last Man Standing lại mang nhiều nét giống các trận Deathmatch và Last Man Standing trong các game FPS hơn, nhưng được “thổi hồn” với các power-up mang đến trải nghiệm hài hước “un-đỡ-able”.

Oh My Godheads screenshot

Thiết kế màn chơi khá đa dạng và độc đáo, nhiều màu sắc

Mỗi đầu thần đều khá độc đáo, với tích cách riêng và phản ứng với nhân vật người chơi cũng khác nhau. Thần nào cũng khó tính nên cái đầu lúc nào cũng chỉ tìm cách cản trở bạn khiêng chúng đi. Lúc thì làm chậm tốc độ, có khi lại đóng băng nhân vật hoặc biến thành quả bom nổ chậm hay thậm chí “trù ém” phần điều khiển của người chơi. Đầu của thần giống như những kẻ thích yên tĩnh, không thích ai khiêng hay ném chúng lung tung như quả banh. Những trò phá hoại này khiến người chơi dở khóc dở cười, không biết đường nào mà lần. Thế nhưng đây cũng chính là yếu tố “gió đổi chiều” trong trò chơi.

Tính chất phá hoại của các đầu thần đều dựa trên bộ đếm giờ, và bạn có thể tận dụng nó để làm lợi thế tấn công người chơi khác. Ngoài việc dùng nó để “tạo quả lừa” với người chơi khác, các kỹ năng quấy rối này còn tạo nên yếu tố chiến thuật “đảo chiều” trong Oh My Godheads. Bạn không những dè chừng những người chơi khác mà còn phải cảnh giác với thứ mà mình đang khiêng đi. Phải chú ý để biết khi nào nó giở trò “phản phé” hay còn bao lâu nữa là chạy về đến “sân nhà”. Chính cơ chế này mang đến một trải nghiệm “cười lăn lộn”, khiến người chơi không khi nào hết “chết cười” với tình huống xảy ra không ngờ tới.

Oh My Godheads screenshot

Loạn chiến trước “khung thành”

Kết hợp với trải nghiệm khá hài hước của Oh My Godheads là đồ họa tươi sáng, đầy màu sắc với phong cách rất riêng. Màn chơi được thiết kế khá đa dạng trong cách bố trí chướng ngại vật và bẫy rập các thứ. Chính điều này giúp trò chơi luôn tạo cảm giác mới mẻ trong trải nghiệm, khiến người chơi phải dè chừng mỗi khi sang một màn chơi mới. Tuy có vẻ bề ngoài đơn giản nhưng bạn rất dễ bị môi trường màn chơi cho “ăn hành” nếu không cẩn thận. Trải nghiệm luôn rất khó đoán, theo kiểu thấy vậy mà không phải vậy, gần như không thể “học thuộc bài” để chiến thắng như thường thấy.

Điểm đáng tiếc là Oh My Godheads chỉ hào hứng khi bạn chơi cùng bạn bè, vì trải nghiệm với AI luôn mang chút cảm giác tẻ nhạt khi chúng chỉ biết tranh đoạt đầu thần với bạn, thay vì xử lý tình huống theo nhiều hướng tiếp cận khác nhau. Trái lại, khi chơi cùng bạn bè, mọi thứ gần như khác hẳn. Cảm giác trải nghiệm vừa nhanh, vừa hài hước lại vừa có phần “điên loạn”, tạo nên khoảnh khắc tranh đua cực kỳ phấn khích. Chưa kể trò chơi vô tình hạn chế lượng người chơi khi không hỗ trợ chơi online vì định hướng thiết kế chỉ tập trung vào trải nghiệm multiplayer “ngồi chung mâm”.

Oh My Godheads screenshot

Sau cuối, Oh My Godheads là tựa game dành cho một nhóm bạn cùng chơi khá hài hước và hấp dẫn, nhưng đây cũng chính là điểm yếu của trò chơi khi không mang đến cảm giác trải nghiệm tương tự nếu chơi một mình với AI. Nếu chỉ quan tâm đến trải nghiệm chơi đơn thì rõ ràng bạn khó có thể hài lòng với trò chơi. Thế nhưng thể loại game party đậm chất giải trí rất hiếm trên thị trường, và nếu bạn cần một tựa game như thế để “tiếp đãi” bằng hữu thường xuyên tụ tập cùng trải nghiệm game, thì Oh My Godheads là một lựa chọn rất đáng để mắt.

Oh My Godheads được phát hành trên Windows, PlayStation 4 và Xbox One.

Oh My Godheads
Oh My Godheads
Developer: Titutitech
Price: 14,99 €
Oh My Godheads
Oh My Godheads
Developer: Square Enix Ltd
Price: unknown

Bài viết sử dụng game do Square Enix hỗ trợ.


Xem thêm bài đánh giá các game khác.

Xem thêm trong chuyên mục ĐÁNH GIÁ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top