Connect with us
cua hang dien thoai lua dao - Cửa hàng điện thoại méo mặt vì bị tống tiền trắng trợn

TECHNEWS

Cửa hàng điện thoại méo mặt vì bị tống tiền trắng trợn


| 05/09/2016

Đăng lại nội dung khiếu nại về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của các cửa hàng điện thoại được thu thập từ mạng xã hội Facebook, diễn đàn, người của trang web Danhba…com đề nghị phía cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh điện thoại phải chi tiền xoá bài hoặc mua quảng cáo.

Cửa hàng điện thoại méo mặt vì bị tống tiền trắng trợn

Một cửa hàng điện thoại bị đăng nội dung bất lợi trên Danhba…com.

Là chủ một hệ thống 4 cửa hàng bán điện thoại tại Hà Nội, anh T (nhân vật đề nghị không nêu tên – PV) cho hay, thời gian gần đây, cửa hàng của anh bị một trang web có tên Danhba…com đăng thông tin bất lợi về một vụ việc khách hàng khiếu nại về sản phẩm và đòi 10 triệu đồng để xoá bài.

Và thậm chí, một đối tượng của website này còn tuyên bố nếu không muốn bị đăng các vụ việc khác thì phải chi tiền quảng cáo trên trang.

Anh T cho hay, vụ việc được đăng trên trang Danhba…com đã được hệ thống bán lẻ của anh giải quyết ổn thoả cho khách hàng từ lâu vì có sự hiểu lầm, nhưng do nội dung này vẫn còn tồn tại trên một diễn đàn khác nên Danh ba…com đã nhân cơ hội lấy lại và đưa vào mục “Danh sách gian thương” để lấy đây làm cái cớ vòi tiền.

Theo tìm hiểu của ICTnews, Danhba…com là website tổng hợp thông tin và tiếp nhận ý kiến đánh giá của độc giả về các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Đáng chú ý website này đăng nội dung tiếp nhận và đăng tải tố cáo của độc giả về những doanh nghiệp kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ không uy tín, chất lượng kém hoặc lừa đảo khiến khách hàng bị thiệt thòi và bức xúc (tuy nhiên lại tuyên bố không chịu trách nhiệm đối với những thông tin này).

Nếu doanh nghiệp nào có bằng chứng xác đáng chứng minh mình bị vu khống, bị đối thủ cạnh tranh không lành mạnh… thì liên hệ lại để phối hợp giải quyết.

Cửa hàng điện thoại méo mặt vì bị tống tiền trắng trợn

Một số doanh nghiệp, cửa hàng bị Danhba…com “bêu tên”.

Hiện nay trên trang web Danhba…com đang cho đăng hàng loạt thông tin về các vụ việc khiếu nại về sản phẩm, chất lượng dịch vụ của hàng loạt doanh nghiệp bán lẻ điện thoại tại Hà Nội, TP.HCM như Nhật Cường, Di Động Thông Minh, MS Mobile, Đức Huy Mobile, Bạch Long Mobile, Bệnh viện laptop HTC, Vivu Mobile…

Tuy khẳng định đăng thông tin về các doanh nghiệp của các doanh nghiệp công nghệ nhưng trên trang web này cũng xuất hiện doanh nghiệp về Spa làm đẹp, cửa hàng bán đồ da…

Trao đổi với ICTnews, đại diện một cửa hàng bán lẻ điện thoại quy mô nhỏ khác tại phố Thái Hà (Hà Nội) cho hay các thông tin trên Danhba…com phần lớn đều lấy từ mục “Xây dựng thương gia” của trang Nhattao.com cùng phần lớn các comment của thành viên các diễn đàn khác, các ý kiến tố cáo thiếu sự kiểm chứng trên mạng xã hội Facebook.

“Khi chúng tôi gọi điện lại cho Danhba…com vì một vụ việc đã được giải quyết từ lâu thì đại diện trang web này đề nghị chi tiền xoá bài. Đây là hành vi tống tiền trắng trợn, bất cần biết nội dung vụ việc phản ánh trên các diễn đàn, mạng xã hội có đúng hay không, đã được giải quyết hay chưa”, đại diện một cửa hàng bán lẻ điện thoại tại phố Thái Hà bức xúc.

Nhận định đây là hành vi uy hiếp để đạt mục đích kinh tế, anh T, chủ hệ thống 4 cửa hàng điện thoại cho hay doanh nghiệp này đã tính đến việc trình báo để cơ quan công an vào cuộc xử lý.

Theo ICT News

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top