Connect with us
ClipboardZanager 1 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

ỨNG DỤNG

Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị


| 16/10/2017

ClipboardZanager giúp bạn lưu giữ những nội dung sao chép trong clipboard với thời hạn 30 ngày, hỗ trợ sao lưu lên Dropbox, OneDrive và đồng bộ sử dụng trên các thiết bị chạy Windows 10, có thể loại trừ nơi sao chép dữ liệu,…

ClipboardZanager chỉ tương thích Windows 10. Dung lượng 1,2 MB.

ClipboardZanager
ClipboardZanager
Developer: etiennebaudoux
Price: Free

 

1. Thiết lập ban đầu:

Khởi động ứng dụng, bạn chọn ngôn ngữ sử dụng. Mặc định là tiếng Anh (English) và thêm tiếng Pháp. Sau đó, bấm nút mũi tên để xem nội dung giới thiệu tiếp theo.

2017 09 22 16 40 35 600x450 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

Trong giao diện Safety first, bạn bấm Add an application to ignore để chọn ứng dụng mà bạn muốn loại trừ không muốn tiện ích sao chép nội dung. Danh sách là các cửa sổ ứng dụng đang mở, bạn có thể bỏ qua và thiết lập sau.

Sau cùng, bấm Use ClipboardZanager để vào chương trình và sử dụng.

 

2. Sử dụng:

Bây giờ, bạn chỉ việc sao chép những nội dung mong muốn và tiện ích sẽ tự động lưu giữ chúng. Bạn bấm Alt + V hay bấm biểu tượng tiện ích (biểu tượng clipboard) trong khay hệ thống để mở thanh quản lý clipboard hiện ra từ cạnh trên màn hình xổ xuống, nếu nội dung sao chép là liên kết thì bấm vào để truy cập bằng trình duyệt mặc định. Bạn bấm chuột phải lên nội dung để sao chép và bấm Ctrl + V để dán vào nơi cần sử dụng. Thí dụ: Bạn sao chép lại hình ảnh và bấm Ctrl + V để dán vào Word soạn văn bản hay hộp soạn thư.

2017 09 22 16 55 05 600x168 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

Những nội dung mà tiện ích hỗ trợ lưu giữ: tập tin bất kì, liên kết, hình ảnh, văn bản, Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook, Adobe Photoshop. Nếu không thấy file sao chép được lưu giữ có thể nguồn bị loại trừ, tiện ích có lỗi hay thuộc nội dung bảo mật (không lưu giữ mật khẩu, thông tin số thẻ tín dụng,…).

2017 09 22 17 21 04 600x350 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

Mặc định, tiện ích hiển thị toàn bộ nội dung sao chép được lưu giữ. Bạn có thể lọc nội dung chỉ hiển thị theo loại định dạng tại các nút biểu tượng phía trên trong thanh quản lý clipboard. Tiện ích còn trang bị nút search để tìm kiếm nếu số lượng nội dung lưu giữ quá nhiều (tiện ích cho lưu giữ tối đa 25 nội dung).

2017 10 15 18 13 53 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

Khi nhìn vào thumbnail, bạn có thể dễ nhận biết nguồn nội dung sao chép. Bấm nút hình ngôi sao để đánh dấu yêu thích, xem khoảng thời gian sao chép (ba chấm), tiến hành đồng bộ (sẽ thiết lập sau và chọn dịch vụ sử dụng lưu trữ) hay xóa bản sao chép này (bấm chuột phải > Delete this data > Delete the selected data).

Mặc định, tiện ích sẽ giữ các nội dung sao chép lên đến 30 ngày nhưng bạn có thể xóa trước thời hạn. Nếu muốn xóa toàn bộ, bấm nút hình thùng rác > Delete all.

 

3. Thiết lập:

Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng tiện ích trong khay hệ thống > Settings để mở giao diện thiết lập khá đẹp theo phong cách Fluent Design.

2017 09 22 16 47 42 600x330 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

– General: Bao gồm các thiết lập chung như ngôn ngữ, bật tắt khởi động cùng Windows của tiện ích, thay đổi vị trí hiển thị thanh quản lý clipboard, phím tắt kích hoạt thanh quản lý, khôi phục thiết lập về ban đầu,….

– Data: Bạn có thể thay đổi số lượng nội dung sao chép lưu giữ trên tiện ích, thời gian lưu giữ và loại file.

– Security: Bạn nên giữ nguyên mặc định là tắt không cho lưu giữ nội dung sao chép là mật khẩu, số thẻ tín dụng ngay cả khi đồng bộ. Bên dưới, bạn có thể chọn lại nguồn loại trừ không lưu giữ nội dung sao chép.

2017 10 15 18 16 34 600x330 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

– Synchronization: Bạn bấm Link to a cloud storage service > chọn dịch vụ lưu trữ nội dung sao chép (hỗ trợ Dropbox và OneDrive). Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập và chấp nhận kết nối.

Sau đó, bấm Synchronize now để tiến hành sao lưu ngay nội dung sao chép. Khoảng thời gian giữa mỗi lần sao lưu/đồng bộ là 10 phút, bạn có thể thay đổi tại hộp Synchronize every. Những nội dung sẽ được mã hóa, không thể đọc được.

2017 09 22 16 56 59 600x330 - Cách quản lý và đồng bộ nội dung trong clipboard trên nhiều thiết bị

Khi sử dụng trên thiết bị Windows 10 khác, bạn chỉ cần kết nối vào dịch vụ đã sao lưu để tiến hành đồng bộ và sử dụng nội dung đã sao chép. Bạn chỉ được kết nối 1 dịch vụ, để sử dụng dịch vụ khác thì phải ngắt kết nối dịch vụ cũ > bấm Unlink.

– Notifications: Tiện ích sẽ thông báo khi việc đồng bộ không thành công, thông báo khi thông tin số thẻ tín dụng và mật khẩu được lưu giữ.

Khi thiết lập, bạn sẽ không thể mở thanh quản lý clipboard. Bấm nút x phía trên góc phải để đóng lại cửa sổ Settings.

 

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top