Connect with us

Windows 10 sắp bổ sung tính năng tìm nội dung trong ảnh

windows 10 ocr featured - Windows 10 sắp bổ sung tính năng tìm nội dung trong ảnh

Windows 10 sắp bổ sung tính năng tìm nội dung trong ảnhbài dởbài hay

Đây sẽ là tính năng được Microsoft thêm vào ứng dụng Microsoft Photos trên Windows 10 trong các bản cập nhật sắp tới.

Microsoft Photos đang dần trở thành ứng dụng xem và chỉnh sửa ảnh (hiện nay đã bổ sung thêm cả tính năng chỉnh sửa video) miễn phí tốt nhất cho Windows 10. Ứng dụng cũng đang có nhiều bước cải tiến thông qua các phiên bản cập nhật Windows 10. Gần đây Microsoft đã thêm vào các tính năng như chỉnh sửa kích thước ảnh, phân loại ảnh,… và sắp tới một tính năng khá thú vị khá sẽ được Microsoft thêm vào là tính năng tìm kiếm nội dung trong bức ảnh.

Windows 10 Photos with OCR support - Windows 10 sắp bổ sung tính năng tìm nội dung trong ảnh

Theo đó, Micorosoft Photos sẽ được tích hợp công nghệ OCR cho tìm kiếm. OCR (Optical Character Recognition) có thể dịch nôm na là Nhận dạng ký tự bằng quang học. Đây là công nghệ được áp dụng để đọc text trên một file ảnh thành định dạng text. Sau khi tích hợp, các hình ảnh có nội dung (ví dụ như hoá đơn, một file văn bản chụp lại,…) sẽ được ứng dụng phân tách và lập chỉ mục nội dung (index). Đại loại bạn có thể hiểu nếu như trong bức ảnh có chữ “Hợp đồng” chẳng hạn, bạn có thể gõ từ khoá này vào ô tìm kiếm và các bức ảnh có từ “Hợp đồng” sẽ hiển thị, một tính năng rất tuyệt vời.

Ngoài ra, một tính năng khác cũng liên quan đến tính năng tìm kiếm là khả năng tìm kiếm nội dung trong e-book (sách điện tử) trên trình duyệt Microsoft Edge. Với phiên bản Edge 42.5 đi kèm với bản Windows Update mới nhất, giờ đây bạn đã có thể tìm kiếm một nội dung trong quyển ebook khá dễ dàng bằng thao tác tìm kiếm tương tự như tìm kiếm nội dung web.

theo Windows LatestCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top