Connect with us
googledrive1280x720 - Chuyển hình ảnh thành văn bản cực tốt với Google Drive, OneNote

THỦ THUẬT

Chuyển hình ảnh thành văn bản cực tốt với Google Drive, OneNote


| 19/06/2017

TNS xin giới thiệu bạn cách trích xuất văn bản trên ảnh với dịch vụ Google Drive hay OneNote mà không cần cài đặt thêm phần mềm, ứng dụng gì cả.

 

1. Dùng Google Drive:

Ai cũng biết đến dịch vụ lưu trữ đám mây này và nó có một chức năng tuyệt với mà có thể bạn chưa biết đến. Đó là trích xuất văn bản trên ảnh rất nhanh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt.

2017 06 15 15 32 26 600x299 - Chuyển hình ảnh thành văn bản cực tốt với Google Drive, OneNote

Mở Google Drive, bạn tiến hành tải lên bức ảnh có văn bản muốn trích xuất bằng cách kéo thả vào giao diện dịch vụ hay bấm nút Mới > Tải tệp lên. Tiếp theo, bạn bấm chuột phải lên ảnh > Mở bằng > chọn Google Tài liệu.

Quá trình trích xuất sẽ diễn ra ngay sau đó. Trong thẻ mới hiện ra, bạn sẽ thấy nội dung trích xuất bên dưới hình ảnh. Người viết cảm nhận chất lượng trích xuất khá tốt, gần như trọn vẹn chỉ trừ bị lỗi khi gặp văn bản trên các khung,… Nội dung trích xuất cũng tự động lưu thành file trong Google DriveGoogle Tài liệu. Bạn có thể chỉnh sửa và tải về.

2017 06 15 15 31 25 600x300 - Chuyển hình ảnh thành văn bản cực tốt với Google Drive, OneNote

 

2. Dùng OneNote:

OneNote là công cụ ghi chú khá quen thuộc của hãng Microsoft và nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Nếu bạn đã cài sẵn OneNote thì có thể dùng nó để trích xuất văn bản trên ảnh như sau.

Mở OneNote > bấm Insert > chọn ảnh trên máy tính (Pictures) hay ảnh trên web (Online Pictures). Tiếp theo, bạn bấm chuột phải lên ảnh > chọn Copy Text hay Copy Text from Picture. Việc trích xuất chỉ mất vài giây, bạn bấm Ctrl + V để dán nội dung trích xuất lên nơi cần sử dụng hoặc lưu lại. OneNote chỉ có thể trích xuất văn bản không dấu.

2017 06 15 16 09 03 600x331 - Chuyển hình ảnh thành văn bản cực tốt với Google Drive, OneNote

 

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top