Connect with us
bitcoin1 - Chiêu trò sử dụng tiền ảo bất hợp pháp để tài trợ cho hoạt động tội phạm

TECHNEWS

Chiêu trò sử dụng tiền ảo bất hợp pháp để tài trợ cho hoạt động tội phạm


| 23/12/2016

Các nhóm hacker đang được tài trợ bằng việc khai thác trái phép tiền ảo trong game mà sau đó là bán cho các game thủ.

image001 Một ví dụ điển hình gần đây nhất là tiền ảo trong game được tạo ra với số lượng lớn và sau đó được mua bán bằng tiền thật để tham gia các trò chơi bóng đá FIFA nổi tiếng. FBI đang điều tra 16 triệu $ trong tiền xu FIFA đã được tạo nhân tạo và sau đó bán cho các game thủ châu Âu và Trung Quốc.

Theo hãng bảo mật Trend Micro, số tiền này được sử dụng để tài trợ cho các cuộc tấn công bên ngoài cộng đồng game thủ. Do đó, bọn tội phạm mạng đã được kích hoạt để hướng đến các mục tiêu giá trị hơn mà đại diện là các doanh nghiệp lớn. Các tổ chức như Armada, Lizard Squad và Team Poison là những ví dụ của các tổ chức tội phạm ảo đã hack trò chơi trực tuyến sau đó đi tắt đón đầu vào các cuộc tấn công doanh nghiệp.

Hoạt động của các nhóm tội phạm ảo rất khó ước đoán và có được tiền không phải luôn là mục tiêu chính của chúng. Đôi khi chúng khởi động các cuộc tấn công chỉ để công khai chứng minh khả năng của mình. Các cuộc tấn công dịch vụ (DDoS) gần đây là ví dụ về việc “tàn phá có tổ chức” không có lý do nào khác ngoài việc chứng tỏ khả năng của mình.

Khuyến cáo của hãng bảo mật là các công ty game nên nhận thức được những hậu quả ở thực tế, do đó cần tăng cường an ninh và game thủ phải có ý thức về các tác động tiền tệ bất hợp pháp mà họ mua để đảm bảo tiền ảo không được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động tội phạm thêm một lần nào nữa.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top