Connect with us
the - Cảnh giác thẻ cào điện thoại giả mệnh giá 100.000 đồng

TECHNEWS

Cảnh giác thẻ cào điện thoại giả mệnh giá 100.000 đồng


| 06/08/2014

Ngay khi phát hiện tình trạng thẻ cào giả tại Phú Yên, để tránh thiệt hại, Viettel đã có những khuyến cáo đối với khách hàng.

the

Với các thẻ cào giả, thuê bao khi nạp trên điện thoại sẽ nhận được tin nhắn báo “Mã số thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng”. Phú Yên là địa phương thứ hai trong cả nước phát hiện có thẻ cào giả của mạng Viettel. Từ các mẫu thẻ giả thu giữ được có thể thấy đặc điểm của loại thẻ cào này thường có cùng serial (phổ biến là hai dãy số 53835805546, 53835832354), có mệnh giá 100.000 đồng. Bên cạnh đó, thẻ cào giả cũng có nhiều đặc điểm kỹ thuật khác với thẻ cào thật và có thể phân biệt bằng mắt thường: bề mặt thẻ không có lớp bảo vệ chống thấm nước và hình chữ chìm: viettel-100.000đ; dải chữ hologram không đổi màu khi nghiêng qua các hướng, các dòng chữ in trên thẻ cào không đồng đều, bị mất nét; mã vạch in rất đậm, màu sắc một số vị trí khác với thẻ cào Viettel thật…

Nhà mạng Viettel khẳng định không phát hành các mẫu thẻ cào này. Đây là loại hàng giả do các đối tượng xấu sản xuất và “tuồn” ra thị trường với mục đích lừa đảo khách hàng. Vì vậy, để tránh bị thiệt hại, Viettel khuyến cáo khách hàng: Chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ có uy tín; chỉ nhận những thẻ cào còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 13 mã số nạp tiền, không mua những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc hoặc có dấu hiệu bị cắt dán ở phần cào mã số thẻ; sau khi mua thẻ, khách hàng nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo chắc chắn tiền đã được nạp vào tài khoản.

Bên cạnh đó, Viettel cũng yêu cầu các cửa hàng trực tiếp, siêu thị, đại lý, điểm bán, cộng tác viên bán hàng thuộc hệ thống kênh bán của Viettel trên toàn quốc không mua thẻ cào khi không rõ nguồn gốc và cảnh giác với các chiêu thức đánh tráo thẻ cào giả lấy thẻ cào thật của kẻ gian.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS




CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…




To Top