Connect with us

Cảm biến vân tay Galaxy S10 bị đánh lừa bởi dấu vân tay in 3D

samsung galaxy s10 fingerprint featured - Cảm biến vân tay Galaxy S10 bị đánh lừa bởi dấu vân tay in 3D

Cảm biến vân tay Galaxy S10 bị đánh lừa bởi dấu vân tay in 3Dbài dởbài hay

Thời gian để in dấu vân tay giả này chỉ khoảng 13 phút.
Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã triển khai các tính năng tiên tiến cho người sử dụng đầu đọc dấu vân tay, bản đồ khuôn mặt và thậm chí các cảm biến chỉ ra các tĩnh mạch máu trong lòng bàn tay của bạn. Nhưng vẫn có nhiều cách để “đánh lừa” các biện pháp như vậy và một người dùng nhận thấy rằng anh ta có thể đánh lừa đầu đọc dấu vân tay trong màn hình trên Samsung Galaxy S10 bằng bản in 3D của dấu vân tay.

3dsmax - Cảm biến vân tay Galaxy S10 bị đánh lừa bởi dấu vân tay in 3D

Trong một bài đăng trên Imgur, người dùng darkshark đã phác thảo dự án của mình: anh ta đã chụp ảnh dấu vân tay của mình trên ly rượu, xử lý nó bằng Photoshop và tạo một mô hình bằng ứng dụng 3DSMax trên máy tính cho phép anh ta đưa các đường trong ảnh thành phiên bản 3D. Sau một bản in dài 13 phút (và ba lần thử với một số điều chỉnh), anh ta đã có thể in ra một phiên bản dấu vân tay của mình để đánh lừa cảm biến điện thoại.

van tay 3d - Cảm biến vân tay Galaxy S10 bị đánh lừa bởi dấu vân tay in 3D

Cảm biến vân tay của Galaxy S10 không phụ thuộc vào máy quét vân tay điện dung được sử dụng trong các phiên bản khác của điện thoại, thay vào đó sử dụng cảm biến siêu âm khó giả mạo hơn. Darkshark chỉ ra rằng nó không mất nhiều thời gian để giả mạo dấu vân tay của chính mình. Ông lo ngại rằng các ứng dụng thanh toán và ngân hàng đang sử dụng xác thực từ cảm biến vân tay để mở khóa nhiều hơn và đây là lỗ hổng bảo mật khi tất cả những gì ông cần để vào điện thoại là một bức ảnh, một số phần mềm và máy in 3D. Tôi có thể thực hiện toàn bộ quá trình này trong vòng chưa đầy 3 phút và bắt đầu in 3D từ xa để nó được thực hiện vào thời điểm tôi nhận được nó, anh viết.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên ai đó tìm ra cách để “đánh lừa” cảm biến điện thoại. Các sĩ quan cảnh sát đã sử dụng bản in 3D vào năm 2016 để vào điện thoại của một nạn nhân giết người , trong khi một công ty an ninh mạng đã sử dụng mặt nạ trị giá 150 đô la đánh bại FaceID của Apple trên iPhone X vào năm 2017.

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top