Connect with us
compact view featured - Cách vừa duyệt web vừa làm việc trên Windows 10 bằng cửa sổ nổi

ỨNG DỤNG

Cách vừa duyệt web vừa làm việc trên Windows 10 bằng cửa sổ nổi


| 22/10/2017

Bạn có muốn duyệt web trong cửa sổ nổi để tra cứu thông tin phục vụ khi làm việc, học tập, hay đơn thuần để giải trí như xem video YouTube, nghe nhạc Zing MP3,…. TNS từng giới thiệu tiện ích mở rộng mang tính năng cửa sổ nổi lên trình duyệt Microsoft Edge nhưng bây giờ bạn có thêm lựa chọn khác là Compact View. Ứng dụng này hoạt động độc lập như một trình duyệt web đơn giản và tích hợp tính năng cửa sổ nổi.

Compact View chỉ tương thích Windows 10. Dung lượng 8 -32 MB.

Compact View
Compact View
Developer: MMEnter
Price: Free

Ứng dụng có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản. Toàn bộ giao diện dành cho không gian hiển thị nội dung web truy cập. Thanh tiêu đề được dùng làm hộp địa chỉ và thanh trình đơn ở cạnh trái. Đây là giao diện duyệt web mặc định chưa được kích hoạt tính năng cửa sổ nổi.

2017 10 19 14 46 21 600x306 - Cách vừa duyệt web vừa làm việc trên Windows 10 bằng cửa sổ nổi

Để truy cập web trên ứng dụng, bạn bấm vào hộp trống phía trước nút Go > nhập URL đầy đủ (http://www.abc.com) > Enter. Hoặc sao chép sẵn URL > bấm Paste and Go. Ứng dụng chỉ có khả năng duyệt web đơn thuần nên không có các chức năng, trình đơn chuột phải nhưng bạn vẫn có thể sao chép văn bản, xem video, nghe nhạc online,…

2017 10 19 16 32 28 - Cách vừa duyệt web vừa làm việc trên Windows 10 bằng cửa sổ nổi

Để sử dụng cửa sổ nổi, bạn bấm biểu tượng màn hình phía trước hộp địa chỉ. Ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh trang web phù hợp theo kích thước mới của trình duyệt. Để thoát chế độ duyệt web cửa sổ nổi, bấm lên biểu tượng màn hình phía trước hộp địa chỉ lần nữa. Ngoài giao diện sáng, bạn có thể chuyển sang giao diện tối khi dùng ban đêm trong Settings.

2017 10 19 15 26 31 438x600 - Cách vừa duyệt web vừa làm việc trên Windows 10 bằng cửa sổ nổi

Dù không cung cấp nhiều tính năng nhưng bạn vẫn có thể đánh dấu trang website truy cập khỏi mất công nhập địa chỉ bằng cách bấm nút dấu cộng trong thanh trình đơn cạnh trái. Sau đó, bấm nút Menu để xem các dấu trang và bấm vào để truy cập. Bạn có thể chỉnh sửa dấu trang (tên, địa chỉ) bằng cách bấm chuột phải và thực hiện trong pop-up hiện ra. Tại Symbol, bạn chọn biểu tượng đại diện cho dấu trang này. Sau cùng, bấm OK lưu lại.

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top