Connect with us

Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

spotify featured 1 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify


Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify


bài dởbài hay

Hiện tại, trong bản cập nhật giới hạn người dùng Spotify đã bắt đầu giới thiệu tính năng mới là tìm kiếm bằng giọng nói. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào?
Nếu bạn được Spotify chọn ngẫu nhiên để trải nghiệm giao diện mới của Spotify trên smartphone thì bạn sẽ khám phá ra một tính năng mới rất hay trên Spotify đó là tìm kiếm bằng giọng nói. Với tính năng này Spotify cho phép bạn tìm nhanh một bài hát, một ca sĩ, hay một thể loại nhạc bạn yêu thích bằng giọng nói. Nhiều người đồn đoán tính năng này đánh dấu sự ra đời của một chiếc loa thông mình Spotify nhằm cạnh tranh với Alexa, Google Assistant, Siri,… tuy nhiên vẫn còn khá sớm để khẳng định điều này. Tuy nhiên qua trải nghiệm thử tính năng mới này Trải Nghiệm Số thấy kết quả khá tốt với ứng dụng trên iOS.

 

Tìm năng mới này có tên là Voice Search, được bổ sung vào bằng một biểu tượng hình micro nằm ở tab Tìm kiếm (Search) của ứng dụng Spotify.

IMG 0404 451x800 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Khi bấm vào biểu tượng này, bạn sẽ có giao diện cho phép bạn nói vào micro tên bài hát, ca sĩ, hay thể loại nhạc bạn yêu thích.

IMG 0405 451x800 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Mình có thử một câu lệnh ngắn gọn không đầy đủ với ý muốn nghe một bài hát là Hello của Lionel Richie. Mình đã đọc là “play Hello Richie”. Đọc có một lần và ứng dụng nhận được khá chính xác.

IMG 0406 451x800 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Và đây là kết quả mình nhận được, bài hát được phát ngay lập tức.

IMG 0408 451x800 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Spotify nhận diện đúng và phát đúng bài hát Hello của Lionel Richie cho mình. Bây giờ mình tìm tiếp một ca nhạc sĩ. Mình thử một cái tên khó hơn là Nobuo Uematsu của Nhật Bản với câu lệnh “play Nobuo Uematsu”. Và Spotify vẫn nhận diện khá tốt.

IMG 0413 451x800 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Và kết quả là mình có thể nghe ngay nhạc của Nobuo Uematsu.

IMG 0414 451x800 - Trải nghiệm thử tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify

Tuy nhiên đó chỉ là trải nghiệm đối với nhạc nước ngoài (nhạc tiếng Anh). Còn với nhạc Việt thì Spotify hoàn toàn bó tay (Mình không biết tiếng Hoa nên không thử với nhạc Hoa). Nhạc Việt thì mình đã đọc đủ mọi kiểu, đủ mọi ca sĩ, đã chuyển máy về tiếng Việt xem còn ẩn tính năng nào không, nhưng Spotify hoàn toàn “bó tay” trước tiếng Việt (mình đọc đi đọc lại một ca sĩ có bản quyền hẳn hoi trên Spotify mà nó cứ ra “Mytom” :|).

Hiện tại Spotify vẫn chỉ kinh doanh dựa trên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của mình, có giá thuê bao Premium là 9,99 USD trên toàn thế giới, tại Việt Nam Spotify thu phí là 59.000 đồng / tháng, mức giá mềm hơn khá nhiều. Trên thực tế, kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2008, Spotify vẫn chưa thể tạo ra lợi nhuận. Năm ngoái, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này thua lỗ 1,5 triệu USD do chi phí cấp phép bản quyền âm nhạc rất cao. Sắp tới với tính năng mới mẻ này nhiều tin đồn khẳng định Spotify sẽ ra một sản phẩm loa thông minh của hãng.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top