Connect with us

Cách tắt tính năng tự tải lại tab cũ trên Chrome

chrome tab reload featured - Cách tắt tính năng tự tải lại tab cũ trên Chrome

Cách tắt tính năng tự tải lại tab cũ trên Chrome


Cách tắt tính năng tự tải lại tab cũ trên Chrome


bài dởbài hay

Nếu bạn cảm thấy phiền toái khi đang duyệt nhiều tab, chuyển về một tab cũ thì tab đó tự tải lại thì bài viết này là dành cho bạn.




Đầu tiên lý do vì sao Chrome lại tự động tải lại tab cũ trong khi bạn đã vừa mở nó vài phút trước đây? Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến vấn đề RAM máy tính. Cơ chế quản lý bộ nhớ của Chrome sẽ tự động chuyển các tab không active sang chế độ sleep nhằm giảm dung lượng RAM chiếm dụng trên máy tính. Tính năng này rất tuyệt vời khi bạn đang sử dụng máy trên một thiết bị yếu. Tuy nhiên phiền phức là mỗi khi bạn quay lại tab đã mở trước đó thì tab này sẽ tự động được tải lại (chuyển chế độ sleep sang active).

Nếu bạn thường xuyên có thói quen mở nhiều tab và làm việc qua lại các tab rất nhiều thì tính năng này lại vô tình gây khá nhiều phiền phức cho bạn. Trường hợp bạn muốn tắt tính năng này đi thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Gõ vào thanh address bar của Chrome địa chỉ chrome://flags/#automatic-tab-discarding để vào trang cấu hình tab.

automatic tab discarding 800x332 - Cách tắt tính năng tự tải lại tab cũ trên Chrome

Bước 2: Chuyển trạng thái của mục Automatic Tab Discarding sang Disabled, sau đó chọn RELAUNCH NOW để khởi động lại Chrome, lúc này các tab sẽ không tự tải lại nữa.

Tuỳ nhu cầu của bạn mà có nên tắt tính năng này hay không. Mình xài chrome thì mình tắt tính năng này, với các tab mình hay lưu lại bằng Onetab để tiện tra cứu về sau. Mời bạn tham khảo thêm bài Cách quản lý tab dễ dàng trên Chrome để biết thêm chi tiết.











CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK




To Top