Connect with us

Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

teleprompter featured - Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nóibài dởbài hay

Trang web teleprompt.me hỗ trợ bạn tạo các máy nhắc chữ (teleprompter) trực tuyến hoàn toàn miễn phí và thậm chí còn hỗ trợ nhận dạng giọng nói và cuộn nội dung theo lời phát biểu.
Teleprompter là thuật ngữ chỉ những thiết bị hiển thị thông tin dưới dạng nội dung nhắc nhở, chỉ dẫn, gợi nhớ cho người dùng. Chúng rất cần cho các bài phát biểu, hay thậm chí là để gợi nhắc nội dung khi làm video YouTube, truyền hình. Một teleprompter sẽ phát nội dung trước mặt bạn mà bạn có thể đọc hoặc sử dụng để tham khảo. Có rất nhiều teleprompters trực tuyến miễn phí có thể thực hiện công việc này. Tuy nhiên điểm yếu của những dịch vụ này là chỉ có chế độ tự động cuộn. Nghĩa là nếu bạn gặp vấn đề nào đó cần ngừng thì các telepromter này vẫn tiếp tục chạy. Bạn buộc phải thực hiện thao tác thủ công để ngừng lại. Khá bất tiện!

Đó là vấn đề mà trang teleprompt.me đã tìm cách giải quyết được, đây là một teleprompter điều khiển bằng giọng nói trực tuyến miễn phí . Bộ điều khiển từ xa này sẽ sử dụng micrô của máy tính và cuộn khi bạn nói. Tiện ích này hoạt động tốt nhất với trình duyệt Chrome.

Cách sử dụng teleprompt.me rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy vào trang dịch vụ tại đây, điền nội dung cần đọc vào phần textarea góc trên bên phải.

teleprompt 1 - Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

teleprompt.me cung cấp cho bạn thêm hai tùy chọn nữa đó là cỡ chữ (size), và màu chữ (chỉ hỗ trợ bốn màu là trắng, xanh dương, xanh lá và vàng do trang dùng nền đen).

teleprompt 2 - Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

Nút Flip text có tác dụng lật ngược chữ (rất tiện khi bạn sử dụng thông qua một tấm gương), và nút Restart để quay lại đoạn text đầu tiên.

teleprompt 4 - Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

Khi mọi thứ đã được thiết lập, khi bạn bắt đầu nói, công cụ này sẽ làm nổi bật các từ khi bạn nói chúng; tương tự như đang hát Karaoke vật.

teleprompt 5 - Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

Nó cũng tự động cuộn nội dung khi bạn tiếp tục nói và tạm dừng khi bạn dừng nói. Sau khi tạm dừng, bạn có thể chỉ cần bắt đầu nói lại thì nội dung sẽ được cuộn tiếp.

Một điểm lưu ý nhỏ là bạn cần cấp quyền truy cập micro cho trang web thì nó mới có thể nhận dạng giọng nói được.

teleprompt 3 - Cách tạo Teleprompter trực tuyến hỗ trợ cuộn khi nói

Hy vọng công cụ sẽ giúp ích cho bạn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top