Connect with us
chay hai he dieu hanh ios featured - Cách cài hai hệ điều hành iOS chạy song song trên iPhone

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Cách cài hai hệ điều hành iOS chạy song song trên iPhone

| 28/12/2016

Cách cài hai hệ điều hành iOS chạy song song trên iPhone

Trước đây bạn đã từng chạy song song hai hệ điều hành Windows, hoặc chạy song song Mac và Windows,… tuy nhiên chuyện chạy hai hệ điều hành iOS trên cùng một máy iPhone nghe có vẻ hoang đường, nhưng nó đã thành sự thật tuy nhiên chỉ đang giới hạn cho các thiết bị iOS đã jailbreak và chỉ là những thiết bị chạy 32-bit.

Cụ thể, hiện tại chỉ có những thiết bị Apple’s iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5 and iPhone 5c, iPad 2, iPad 3, and iPad 4 là tương thích với công cụ này. Chạy song song hai hệ điều hành iOS là như thế nào? Hiện tại công cụ mới cho phép bạn vừa chạy HDH hiện tại đã jailbreak song song với HDH iOS từ 6.0 đến 6.1.4. Cũng khá thú vị khi iOS 6.x là một trong những HDH ổn định nhất và mang phong cách thiết kế từ thời Steve Jobs. Nếu bạn muốn vọc thử thì có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Cydia, chuyển qua tab Source, thêm và source http://coolbooter.com/.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-1

Bước 2: Sau khi Cydia reload lại source, bạn hãy tìm công cụ CoolBooter giống hình bên dưới và bấm Install để cài vào máy.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-2

Bước 3: Chạy ứng dụng CoolBooter, nhấp vào nút Install.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-3

Bước 4: Chọn một phiên bản iOS từ 6.0 đến 6.1.4, sau đó bấm I’m Ready!

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-4

Bước 5: Cửa sổ Jailbreak hiển thị hỏi bạn có muốn jailbreak không. Đây là jailbreak cho iOS 6.x mà bạn chuyển bị cài vào, bạn hãy chọn Yes.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-5

Bước 6: Chọn Yes một lần nữa.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-6

Bước 7: Lúc này bạn hãy đợi CoolBooter tải về firmware iOS 6.x và cài đặt, quá trình này cũng khá lâu và phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn. Nếu quá trình cài đặt hoàn tất bạn sẽ thấy mục Install được đổi thành Uninstall.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-7

Bước 8: Lúc này, để boot vào iOS 6.x, bạn hãy chọn mục Boot. Hệ thống sẽ bắt đầu xử lý, khi có cửa sổ pop hiện lên, bạn hãy nhấn nút Power để lock máy, đợi 10 giây sau đó bấm nút Power lần nữa để bật máy lên lại, hệ thống sẽ boot vào phân vùng iOS 6.x.

chay-hai-he-dieu-hanh-ios-8

Vậy là bạn đã chạy iOS 6.x rồi đấy. Vậy làm sao để bạn quay về phân vùng cũ? Đơn giản bạn hãy tắt máy và bật lại thôi. Mời bạn tham khảo video do tác giả chia sẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=zrVo37rERNc

 

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top