Connect with us
hide files and folders windows 10 featured - Cách ẩn file và thư mục trong Windows 10

THỦ THUẬT

Cách ẩn file và thư mục trong Windows 10


| 22/04/2017

Tiện ích Hide Files & Folders hỗ trợ bạn ẩn file hay thư mục dữ liệu bất kỳ trên thiết bị với mật khẩu bảo vệ. Ứng dụng được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows 10/Mobile.

Bạn cài đặt theo mã QR hay địa chỉ rút gọn https://goo.gl/Dwm1Im (dung lượng 17 MB).

hide file folder - Cách ẩn file và thư mục trong Windows 10

Ứng dụng có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản. Vào chương trình, bạn sẽ nhìn thấy ba mục:

– Albums: Bạn có thể lưu trữ ảnh hay cả nguyên thư mục ảnh muốn ẩn giấu. Bấm Add New Folder để tạo mới thư mục chứa ảnh và đặt tên cho nó hoặc bấm Add Exist Folder để chọn luôn thư mục ảnh trên thiết bị. Khi file được đưa vào, ứng dụng sẽ hỏi có muốn tập tin/thư mục gốc. Bạn chọn No để giữ lại hay Yes để ứng dụng xóa.

Vào trong thư mục, bạn có thể thêm ảnh mới bằng cách sử dụng các nút Add hay Capture bên dưới. File ảnh có thể mở xem bình thường trong ứng dụng. Nếu muốn trích xuất ảnh vào lại thiết bị, bấm Select > chọn ảnh > bấm nút mũi tên hướng lên. Ảnh sẽ lưu trong thư mục Pictures > Saved Pictures.

2017 03 30 14 36 33 600x450 - Cách ẩn file và thư mục trong Windows 10

– Videos: Ứng dụng hỗ trợ video có định dạng MP4, bạn bấm Add Video để chọn tập tin muốn ẩn giấu và xác nhận có muốn xóa file gốc khi đưa vào chương trình. Video có thể phát trong ứng dụng, nếu muốn xóa bạn bấm chuột phải máy tính hay bấm giữ file trên màn hình điện thoại.

– Other files: Bên cạnh ảnh và video, bạn có thể ẩn giấu nhiều định dạng tập tin khác tại mục này. Bấm Add Files để chọn nhiều tập tin hay Add Folder tạo thư mục quản lý tập tin dễ dàng hơn. Mỗi file có thể mở (Open File) và trích xuất (Export), bạn bấm vào tập tin sẽ thấy các tùy chọn thực hiện. Khi chọn Open File, nó sẽ được bằng ứng dụng trên hệ thống hay bạn phải cài đặt thêm từ Windows Store. Khi trích xuất, bạn được quyền chọn nơi lưu, đặt tên > Save.

2017 03 30 14 38 36 600x450 - Cách ẩn file và thư mục trong Windows 10

Khi đã có các file cần lưu giữ trong ứng dụng, bước tiếp theo là bạn sẽ cài đặt mật khẩu bảo vệ để chống truy cập. Bấm Settings ở cạnh trái, nhập mật khẩu vào PasswordRepeat Password > Change. Sau đó, bạn khai báo mật khẩu vừa cài đặt để truy cập ứng dụng. Sau này, cần thay đổi mật khẩu bạn nhập mật khẩu hiện tại vào hộp Current password và mật khẩu mới tại hai hộp tùy chọn bên dưới.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top