Connect with us
rss cho windows 10 - Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10

ỨNG DỤNG

Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10


| 18/06/2017

Là người thường xuyên đọc báo, tin tức, bạn có thể theo dõi bài viết trên các trang web mình yêu thích, quan tâm kể cả tương tác với chúng mà không cần mở trình duyệt bằng sự trợ giúp của các công cụ cập nhật tin tức dạng RSS sau đây.

Nếu bạn chưa hiểu RSS là gì thì nó là từ viết tắt của Really Simple Syndication, một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML nhằm giúp người sử dụng dễ dàng cập nhật và tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng cách tóm lược thông tin vào trong một đoạn dữ liệu ngắn gọn hay chỉ với tiêu đề.

 

1. Feedex:

Ứng dụng tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 9 MB.

Feedex
Feedex
Developer: Zahasoft
Price: Free

2017 06 16 14 15 22 600x450 - Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10

Một công cụ đọc tin RSS dễ sử dụng và không ràng buộc gì cả. Đầu tiên, bạn cần đăng kí nhận tin trang web muốn theo dõi vào ứng dụng. Bấm Menu > chọn Follow > dán địa chỉ RSS trang web vào trong hộp giao diện hiện ra > Follow.

Bạn chờ khoảng vài phút để ứng dụng bắt đầu cập nhật bài viết trên trang web đó. Thành công, bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề các bài viết ở cạnh bên phải giao diện. Bạn bấm vào để xem đầy đủ nội dung bài viết như trên trang web. Giao diện sử dụng bị chia làm 2 phần nên khung hiển thị bài viết sẽ nhỏ và khó chịu khi đọc. Bạn bấm Menu > Sidebar để tắt thanh tiêu đề cạnh phải. Khi đọc, bạn có thể tương tác với trang web chẳng hạn bình luận.

Để biết cách lấy địa chỉ RSS. Bạn cuộn xuống cuối trang hay đầu trang web thường sẽ có biểu tượng RSS. Bạn bấm vào hay nhấp chuột phải để sao chép địa chỉ. Nếu không thấy, có nghĩa trang web đó không hỗ trợ RSS.

Ứng dụng không giới hạn số lượng trang web đăng kí tin. Bạn có thể quản lí tại Followed, bấm nút biểu tượng thùng rác để xóa nguồn tin nếu muốn. Các tiêu đề tin luôn hiển thị ở cạnh phải, bạn cuộn xuống bên dưới để xem tin những trang web đăng kí sau. Ngoài ra, bạn có thể mở bài viết trong trình duyệt mặc định bằng cách bấm Browse trong trình đơn Menu.

2017 06 16 15 03 17 600x352 - Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10

 

2. FeedLab:

Ứng dụng tương thích Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1. Dung lượng 9 – 115 MB.

FeedLab
FeedLab
Developer: ClevLab
Price: Free+

Ứng dụng này cho phép bạn quản lí nguồn tin trên dịch vụ Feedly hay xem tin từ nguồn bất kì, không giới hạn. Vào chương trình, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn:

2017 06 16 15 41 05 600x316 - Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10

– Test without connecting: Với tùy chọn chọn bạn có thể xem tin tức trên ứng dụng từ nguồn trang web bất kì hay từ ứng dụng đề xuất. Nhược điểm của tùy chọn là ứng dụng không cho lưu và thực hiện đăng kí nhận tin.

Bạn vào sẽ thấy các thể loại tin mà ứng dụng đề xuất. Bấm vào, ứng dụng sẽ hiển thị các trang web thuộc thể loại tin tức đó. Đa số là các trang nước ngoài, chủ yếu tiếng Anh. Để xem tin trên một trang web cụ thể, bạn nhập tên trang web để tìm kiếm hay dán địa chỉ RSS để truy cập trực tiếp nếu tìm kiếm không thấy.

Khi tìm được trang web, bạn bấm vào để trích xuất nội dung. Bạn bấm Menu để thu gọn thanh trình đơn và mở rộng không gian xem. Tin tức sẽ hiển thị dưới dạng tiêu đề và hình ảnh. Bạn bấm vào để xem nội dung ở bên phải giao diện. Nội dung bài viết chỉ dạng tóm gọn, bấm Open the full article để xem đầy đủ.

Ở cạnh phải có các nút biểu tượng từ trên xuống cho phép bạn mở bài viết trên trình duyệt, thay đổi cách hiển thị nội dung bài viết, chia sẻ, đọc nội dung (chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh), duyệt tới lui bài viết.

2017 06 16 15 28 54 600x316 - Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10

– Login with Feedly: Nếu có tài khoản Feedly (một dịch đọc tin tức RSS trực tuyến khá nổi tiếng), bạn đăng nhập vào để quản lí và xem tin tức từ các nguồn mình đã đăng kí. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng kí ngay từ ứng dụng hay dùng tài khoản Facebook, Google để đăng nhập.

Việc sử dụng không có gì khó khăn, ở đây người viết hướng dẫn qua cách bạn nhập thêm nguồn RSS vào tài khoản. Bấm Search for a site or a feed ở phía dưới góc trái, bạn nhập tên trang web hay địa chỉ của nó. Bấm vào tên trang web, bấm Add this feed to your categories để đăng kí. Trong pop-up hiện ra, bạn đặt tên đại diện, chọn thể loại hay tạo mới > Add.

Khi duyệt bài viết mà ạn không có thời gian đọc, bạn có thể đánh dấu nó để xem sau. Mở bài viết > bấm nút hình ngôi sao ở cạnh phải để đánh dấu hoặc phím tắt S. Hoặc bấm nút ba chấm bên dưới luồng tiêu đề bài viết ở chính giữa > Select > chọn các bài viết mong muốn xem sau > Save for later. Để xem các bài viết được đánh dấu, bạn vào mục Saved for later trong Menu.

Một tính năng khá hay của FeedLab là có thể tương tác với Cortana, bạn có thể ra lệnh cho cô trợ lí ảo mở tin tức trên ứng dụng. Ví dụ, người viết muốn mở tin tức thuộc thể loại Movies thì sẽ ra lệnh: FeedLab, open the category movies. Bạn bấm nút biểu tượng bánh răng > Cortana voices commands để tham khảo thêm một số câu lệnh khác. Nếu muốn sắp xếp vị trí hiển thị nguồn tin, vào Categories & feeds > kéo thả để thay đổi. Ứng dụng còn hỗ trợ phím tắt để điều khiển chương trình, vào mục Keyboard shortcuts để xem.

2017 06 16 15 55 56 600x314 - Các ứng dụng đọc tin tức RSS trên Windows 10

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top