Connect with us

Buôn lậu iPhone bằng cách cuốn hàng chục máy quanh người như… áo giáp

iphone 7 plus - Buôn lậu iPhone bằng cách cuốn hàng chục máy quanh người như... áo giáp

Buôn lậu iPhone bằng cách cuốn hàng chục máy quanh người như… áo giápbài dởbài hay

Chỉ tính riêng trong ngày 16 tháng 9, thời điểm mở bán iPhone 7 và iPhone 7 Plus đợt đầu, cơ quan hải quan thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã tiến hành thu giữ được 400 máy iPhone mới được vận chuyển lậu với tổng giá trị lên tới hơn 450.000 USD.

buon lau iphone bang cach cuon hang chuc may quanh nguoi nhu ao giap - Buôn lậu iPhone bằng cách cuốn hàng chục máy quanh người như... áo giáp

Một tay buôn lậu với 20 chiếc iPhone cuốn quanh người.

Cụ thể, tại sân bay Hoàng Cương và Phúc Điền, hải quan bắt được nhiều trường hợp vận chuyển lậu iPhone 7 và 7 Plus. Hầu hết những chiếc máy này đều được giấu khéo léo vòng quanh thắt lưng hoặc được buộc ở chân. Những người bị bắt giữ cho biết họ chỉ nhận được từ 30 USD đến 45 USD cho mỗi phi vụ chuyển lậu 20 đến 30 máy iPhone trót lọt. Theo cơ quan hải quan Thâm Quyến, những mẫu máy vận chuyển lậu bị thu giữ sẽ được đem bán đấu giá công khai. Số tiền thu về được nộp vào ngân quỹ.

buon lau iphone bang cach cuon hang chuc may quanh nguoi nhu ao giap 1 - Buôn lậu iPhone bằng cách cuốn hàng chục máy quanh người như... áo giáp

Trung Quốc là một thị trường đông dân, có sức mua lớn. Vì thế, mỗi chiếc máy buôn lậu thành công có thể mang lại món hời lớn cho các thương nhân.

Theo văn phòng hải quan Hoàng Cương, trường hợp đầu tiên bị phát hiện vào khoảng 1 giờ chiều ngày 16 tháng 9 khi một tay buôn đang cố gắng vận chuyển trái phép 5 mẫu iPhone mới về từ Hong Kong. Tối cùng ngày, chỉ trong vòng 30 phút (từ 18h30 đến 19h), bảy trường hợp buôn lậu iPhone nữa cũng đã bị phát hiện với tổng lượng máy thu giữ là 190 chiếc. Hải quan Hoàng Cương cho bết điện thoại không nằm trong nhóm 20 mặt hàng miễn thuế theo quy định hiện hành. Hành khách mang theo iPhone 7 về nước (mỗi người một máy) phải thực hiện khai báo và bị áp thuế ít nhất 15% giá trị.

Theo TTVNCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top