Connect with us

Borderlands 2 VR được công bố cho PlayStation VR

Borderlands 2 VR

Borderlands 2 VR được công bố cho PlayStation VRbài dởbài hay

Mới đây, Gearbox Software đã công bố thông tin mới liên quan đến series game Borderlands. Tuy nhiên bạn đừng vội mừng vì đó không phải là Borderlands 3 mà là một phiên bản thực tế ảo của game Borderlands 2.
Theo thông tin được công bố thì có vẻ như Sony đã giành được hợp đồng phát triển độc quyền với Gearbox Software để phát triển một phiên bản Borderlands 2 VR dành cho thiết bị PlayStation VR của họ. Tựa game này sẽ có cùng nội dung câu chuyện lấy bối cảnh ở Pandora, cùng hàng loạt vũ khí và trải nghiệm nhìn chung sẽ tương đồng với tựa game gốc.

Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là Borderlands 2 VR sẽ gỡ bỏ tính năng chơi co-op, đồng thời nhiều kỹ năng của các nhân vật của người chơi cũng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với việc không có người chơi co-op chung. Hay nói một cách khác là trò chơi sẽ được điều chỉnh để trở thành một trải nghiệm chơi đơn thay vì co-op như tựa game gốc.

borderlands 2 vr skills gui 600x338 - Borderlands 2 VR được công bố cho PlayStation VR

Bên cạnh đó, một tính năng mới trong phiên bản thực tế ảo là BAMF Time, viết tắt của cụm từ BadAss Mega Fun Time. Cái tên nghe “kêu” vậy nhưng thật ra đây là tính năng làm chậm thời gian từng một thời được rất nhiều game hành động vận dụng sau thành công đầy ấn tượng của phim Matrix. Với tính năng này, người chơi có thể sử dụng năng lực của họ để làm chậm hành động xung quanh, giúp né đạn, sử dụng kỹ năng hay thậm chí là có thêm nhiều thời gian để xoay chuyển tình thế trước các pha tấn công của kẻ thù.

Đáng chú ý là các pha lái xe cũng sẽ được chuyển thành góc nhìn thứ nhất khi trò chơi được chuyển thành trải nghiệm thực tế ảo. Người dùng sẽ dùng điều khiển chuyển động của PlayStation Move cho việc bẻ lái và tăng giảm tốc độ. Tuy nhiên các khẩu turret thì sẽ được điều khiển theo hướng nhìn của headset.

Borderlands 2 VR đã chốt ngày phát hành là 14/12 năm nay. Hiện tại người dùng có thể đặt trước từ PlayStation Store với giá 49,99USD. Tuy nhiên, người dùng PC cũng không nên thất vọng vì trên tài khoản Twitter chính thức của game Borderlands cho biết tựa game này sẽ được ra mắt độc quyền cho PlayStation VR, nên cũng có thể đồng nghĩa với trò chơi chỉ độc quyền theo hợp đồng trong một thời gian như nhiều tựa game khác trước đây mà thôi.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top