Tag: Nén và giải nén

Nén là gì?

Nén tệp là một phần quan trọng của không gian làm việc kỹ thuật số. Các tệp nén (thường gọi là ZIP) sử dụng tính năng nén để gửi nhiều dữ liệu hơn với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Đây là lý do tại sao các tệp ZIP là một công cụ phổ biến cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Trong thế giới các file nén, ZIP là một định dạng tệp phổ biến được sử dụng để nén một hoặc nhiều tệp lại với nhau vào một vị trí duy nhất. Điều này làm giảm kích thước tệp và giúp vận chuyển hoặc lưu trữ dễ dàng hơn. Người nhận có thể giải nén (hoặc giải nén) tệp ZIP sau khi truyền tải và sử dụng tệp ở định dạng ban đầu.

Các tệp ZIP hoạt động giống như một thư mục tiêu chuẩn trên máy tính của bạn. Chúng chứa dữ liệu và tệp cùng một nơi. Nhưng với các tệp nén, nội dung sẽ được nén, điều này làm giảm lượng dữ liệu được sử dụng bởi máy tính của bạn. Một cách khác để mô tả các tệp ZIP là dưới dạng một kho lưu trữ. Kho lưu trữ chứa tất cả các tệp nén ở một vị trí. Vì vậy, định dạng tệp ZIP là một tùy chọn để sử dụng nếu bạn cần tạo một tệp hoặc nhóm tệp nhỏ hơn.

Giải nén là gì?

Giải nén là hành động bung lại các tệp từ một tệp đã nén. Nếu các tệp trong gói cũng được nén thì việc giải nén sẽ giải nén chúng.

Khi người dùng tải xuống các chương trình từ các công ty phần mềm chia sẻ hoặc phần mềm miễn phí trên web, rất có thể bạn nhận được một tệp zip (tên tệp có hậu tố là “.zip”). Chúng còn được gọi là các tệp nén. Và việc bạn cần là giải nén chúng ra để có thể sử dụng được.

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.