Connect with us

Đánh giá phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan)

bad samanritan featured - Đánh giá phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan)

Đánh giá phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan)bài dởbài hay

Giữa hàng loạt những phim hành động bom tấn và các phim hoạt hình của mùa hè, Tội Ác Trong Căn Nhà (tên gốc: Bad Samaritan) hoàn toàn là một cơn gió lạ để người xem có thể thay đổi không khí.
Bộ phim mở đầu với Sean (Robert Sheehan) và Derek (Carlito Olivero), hai thanh niên trẻ có lối sống không mấy tốt đẹp, ngoại trừ công việc phụ là nhân viên đỗ xe tại một nhà hàng Ý nơi họ sinh sống, cả hai có nguồn thu nhập chính từ việc ăn trộm tài sản của các khách hàng giàu có đến nhà hàng. Mọi việc diễn ra suôn sẻ trôi qua cho đến khi Sean đột nhập vào tòa nhà của một tên giết người hàng loạt Cale Erendreich (David Tennant). Tò mò khi thấy có một căn phòng được khóa cửa khá cẩn thận, Sean đã tìm cách mở khóa để xem có gì quý giá hay không, nhưng tất cả những gì Sean tìm được là một cô gái bị trói trên ghế với thương tích đầy mình. Mặc dù cũng muốn giải cứu cho cô gái đáng thương đó, nhưng quá sức hoảng sợ, Sean đành bỏ mặc cô gái và rời khỏi nhà. Nưng rồi lương tâm trỗi dậy, Sean lại tìm mọi cách để giải cứu cho cô, đồng thời cũng khiến cho mọi sự rối rắm bắt đầu…

bad samanritan 3 800x533 - Đánh giá phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan)

Mô-tuýp phim về những kẻ giết người hàng loạt với vẻ ngoài bảnh bao, thành đạt và gia tài khổng lồ đã không còn quá xa lạ với người xem, việc ăn điểm hay không đa phần phụ thuộc vào diễn xuất và cách thực hiện bộ phim. Đạo diễn Dean Devlin đã thực hiện bộ phim một cách quá cẩn thận, và kết quả là mặc dù bộ phim không có nhiều lỗ hổng, nhưng nó cũng không có gì quá đặc sắc, chỉ vừa đủ để người xem cảm thấy mình đã không phí phạm hai giờ đồng hồ ở rạp phim.

bad samanritan 1 800x533 - Đánh giá phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan)

Bộ phim khởi đầu khá chậm và có vẻ hết sức tiềm năng, nhưng càng về sau lại càng có vẻ đuối và tình tiết không được phát triển tốt như mong đợi. Những nhân vật phụ xuất hiện một cách khá nhạt nhòa và không có vai trò rõ ràng trong câu chuyện; hay nhân vật phản diện được xây dựng một cách hết sức thông minh và nguy hiểm, người xem chờ đợi nhiều hơn ở một vai phản diện như vậy… nhưng cuối cùng hắn chẳng làm gì ngoại trừ đi lòng vòng và loay hoay quát tháo những người xung quanh.

Nam chính Robert Sheehan và David Tennant hoàn thành khá tốt vai diễn của cả hai. Riêng với David Tennant, nhân vật phản diện Cale Erendreich có lẽ sẽ hay hơn nếu được miêu tả kĩ hơn về tâm tính bệnh hoạn và sự biến thái của hắn. Đó là một vai phản diện đầy tiềm năng, đáng tiếc lại chỉ được xây dựng một cách hời hợt và khá nhàm chán, người viết có cảm giác hắn chỉ là một cái “thùng rỗng” đang cố gắng thể hiện bản thân là người nguy hiểm mà thôi.

bad samanritan 2 800x533 - Đánh giá phim Tội Ác Trong Căn Nhà (Bad Samaritan)

Nếu bạn là một người xem phim khó tính, chắc chắn bạn sẽ rất không hài lòng với những vấn đề mà bộ phim đã đưa ra nhưng lại không có giải đáp, những chi tiết dư thừa không biết xuất hiện trong bộ phim để làm gì. Nếu bạn trông đợi một bộ phim xuất sắc, kịch bản logic, tình tiết chặt chẽ, đây cũng không phải là bộ phim dành cho bạn. Còn nếu bạn vẫn muốn đổi gió, xem một bộ phim gì đó kịch tính hơn những bộ phim hành động bom tấn, không quá câu nệ những ‘hạt sạn’, Tội Ác Trong Căn Nhà là một lựa chọn không tệ.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top