Connect with us

Assassin’s Creed Odyssey sẽ được “lên mây” trên Nintendo Switch

assassins creed odyssey nintendo switch cloud featured - Assassin's Creed Odyssey sẽ được "lên mây" trên Nintendo Switch

Assassin’s Creed Odyssey sẽ được “lên mây” trên Nintendo Switchbài dởbài hay

Trong buổi Nintendo Direct tại Nhật mới đây, Nintendo đã xác nhận Assassin’s Creed Odyssey sẽ được phát hành cho hệ máy Nintendo Switch tại thị trường Nhật.
Trao đổi với GameSpot, Ubisoft cũng cho biết tựa game này sẽ chỉ phát hành giới hạn trong thị trường Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu đang sở hữu một máy chơi game Nintendo Switch thì bạn khoan mừng vì đây là “phiên bản đám mây” giống như trường hợp của Resident Evil 7 được lên mây cách đây vài tháng mà Trải Nghiệm Số từng đưa tin. Nếu bạn không biết thì phiên bản đám mây đòi hỏi người chơi phải có kết nối mạng thật mạnh để có thể chơi game được stream từ server của nhà phát hành, thay vì tải dữ liệu trực tiếp vào máy hay thiết bị lưu trữ trên máy. Ý tưởng này thật ra không mới vì tựa game Resident Evil 7 nói trên đã phát hành một phiên bản tương tự.

Đây cũng chính là hạn chế của Nintendo Switch ở thời điểm hiện tại và có thể cả trong tương lai khi nhiều tựa game AAA phát hành trên nhiều nền tảng với đồ họa khủng rất khó có thể ra mắt trên Switch do hạn chế về phần cứng của Switch. Chưa kể, rất ít có hãng game nào chịu khó “bào chế” một bản port hy sinh đồ họa dành riêng cho hệ máy của Nintendo. Một trường hợp hiếm hoi là Bethesda đến nay đã đưa vài tựa game khủng của họ lên nền tảng này, nhưng bị cắt giảm chất lượng đồ họa rất nhiều như trường hợp của The Elder Scrolls V: Skyrim, Doom hay Wolfenstein II: The New Colossus mới đây.

Quay trở lại với Assassin’s Creed Odyssey, trò chơi sẽ đưa người chơi đến với Hy Lạp cổ đại trong cuộc chiến Peloponnesian vào năm 431 trước công nguyên, trước các các sự kiện trong phiên bản Assassin’s Creed Origins phát hành hồi năm ngoái. Trò chơi sẽ để người chơi chiến đấu với danh nghĩa của Athen hay Sparta và chọn lựa giữa hai nhân vật với các nhánh nội dung khác nhau. Mặc dù còn gần một tháng nữa mới tới ngày phát hành, nhưng nhà phát hành game Assassin’s Creed Odyssey cũng đã tiết lộ thông tin về các DLC của trò chơi. Trong đó sẽ có một bản remaster của Assassin’s Creed III và hai câu chuyện mới The Legacy of the First Blade và The Fate of Atlantis. Mỗi câu chuyện mới sẽ được chia thành ba chương và phát hành đều đặn trong khoảng sáu tuần.

Assassin’s Creed Odyssey phát hành vào 5/10/2018 cho Windows, PlayStation 4 và Xbox One. Nintendo Switch sẽ nhận được phiên bản cloud và cũng phát hành cùng ngày này.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top