Connect with us

Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

APKGrabber featured - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Playbài dởbài hay ()

APKGrabber giúp bạn tìm kiếm các bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Android đã cài đặt mà không cần Google Play.
Tại sao phải cập nhật ứng dụng?

Việc cập nhật giúp ứng dụng khắc phục được lỗi, nâng cao hiệu suất hoạt động, bổ sung tính năng mới,… Với tính chất quan trọng như vậy thì cập nhật là điều cần thiết phải làm.

Thông thường để cập nhật ứng dụng Android, bạn phải thực hiện qua Google Play hay cập nhật qua file cài đặt (APK) phiên bản mới của ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn không thể cập nhật được cho ứng dụng qua Google Play như khi bị lỗi hay không phát hiện được bản cập nhật.

Khi gặp tình huống như vậy, bạn có thể dùng APKGrabber. Ứng dụng này có thể giúp bạn tìm kiếm phiên bản mới nhất của ứng dụng Android đã cài đặt và cập nhật qua Google Play hay file APK thông qua liên kết tải từ APKMirror, APKPure, Uptodown. Một giải pháp hay khi cần cập nhật ứng dụng không có trên Google Play hoặc cài đặt các phiên bản ứng dụng chưa có trên Google Play.

1. Cài đặt:

APKGrabber là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí. Bạn vào đây hay liên kết Google Drive này để tải file cài đặt của APKGrabber. Tương thích Android 4.0 trở lên.

2019 03 22 18 38 53 600x400 - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

Phiên bản mới nhất hiện tại của ứng dụng là 1.1.10.

 

2. Sử dụng:

Giao diện APKGrabber bao gồm ba mục:

– Installed: Hiển thị toàn bộ ứng dụng cài đặt trên thiết bị. Trên mỗi ứng dụng đều có phần ID và số phiên bản hiện tại của nó.

Screenshot 20190322 165230 338x600 - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

Bên dưới mỗi ứng dụng là nút Ignore. Nếu bạn không muốn tìm kiếm phiên bản mới nhất cho ứng dụng nào đó thì bấm vào nút này.

Để tìm phiên bản mới nhất của ứng dụng, bạn bấm nút tròn màu xanh phía dưới góc phải. Hoàn tất, bạn chuyển sang thẻ Updates.

– Updates: Bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đang có phiên bản mới mà APKGrabber tìm thấy được. Mặc định, APKGrabber tìm trên trang APKMirror (một trang chia sẻ APK cập nhật tập tin cài đặt Android nhanh, an toàn nhất hiện nay).

Screenshot 20190322 165248 338x600 - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

Bây giờ, bạn chỉ việc bấm Install để tải tập tin cài đặt APK trên APKMirror trong trình duyệt mặc định. Tải về xong, bạn cài đặt bình thường cho ứng dụng.

Bên cạnh APKMirror, thì APKGrabber còn hỗ trợ tìm kiếm bản cập nhật trên APKPure, Uptodown (giống APKMirror) và Google Play. Bạn có thể thay đổi nguồn tìm kiếm bản cập nhật bằng cách bấm nút bánh răng cưa phiá trên góc phải > Update sources. Bạn chú ý, APKGrabber chỉ hỗ trợ tìm kiếm tối đa từ một nguồn.

Screenshot 20190322 183959 338x600 - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

Nếu bạn chọn Google Play thì không cần tải file cài đặt APK. APKGrabber đóng vai trò trung gian giúp bạn tải bản cập nhật. Sau đó, bạn phải xác nhận cho phép cài đặt bản cập nhật khi tải về xong. Bấm Cài đặt để xác nhận.

Screenshot 20190322 172809 338x600 - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

– Search: Ở mục này, bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng mới từ APKGrabber. Nhập tên ứng dụng hay từ khóa chứa chức năng ứng dụng. Khi kết quả hiện ra, bạn bấm Install để cài đặt.

Screenshot 20190322 165337 338x600 - Cách cập nhật ứng dụng Android mà không cần Google Play

 

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top