Connect with us
android 5.1 - Android 5.1 hỗ trợ SIM kép, đàm thoại HD và cải thiện bảo mật

Android

Android 5.1 hỗ trợ SIM kép, đàm thoại HD và cải thiện bảo mật


| 11/03/2015

Google vừa ra mắt phiên bản nâng cấp mới 5.1 chỉ ít lâu sau khi tung ra 5.0.2. Bên cạnh việc sửa lỗi, cải thiện ổn định và hiệu năng, phiên bản này cũng bổ sung thêm một số tính năng mới đáng giá – điển hình là việc hỗ trợ SIM kép mặc định cho một số máy (ví dụ như OnePlus).

android-5.1

Trong khi đó, cơ chế Device Protection cũng sẽ giúp khoá cứng các máy bị mất trộm trừ khi người dùng đăng nhập thành công vào tài khoảng Google – kể cả khi tên trộm đã tiến hành Hard Reset. Tiếp theo, cơ chế đàm thoại chất lượng HD cũng hiện diện mặc định. Dù số lượng các nhà mạng hỗ trợ còn khá hạn chế, đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho tương lai. Theo tài liệu công bố, Android 5.1 cũng sẽ cho phép người dùng kết nối Wifi và Bluetooth ngay từ màn hình Quick Settings thay vì di chuyển qua các trình đơn rất mất thời gian.

Với tư cách là bản nâng cấp lớn đầu tiên kể từ khi Lollipop có mặt, Android 5.1 dường như hơi khiêm tốn trong việc bổ sung tính năng mới. Tuy nhiên, do hệ điều hành mới chỉ chiếm khoảng 1,6% trong số các máy đang có mặt, Google rõ ràng chưa có động lực đủ mạnh để đẩy mạnh việc phát triển.

Đ.G

 

 

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top