Connect with us
AMD 6th Generation A Series Processor 8 - AMD giới thiệu dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6

TECHNEWS

AMD giới thiệu dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6


| 26/08/2015

AMD vừa giới thiệu dòng vi xử lý APU (Accelerated Processing Unit) mới nhất, với tên mã “Carrizo,” và dòng GPU AMD Radeon R9 Fury mới nhất, với tên mã “Fiji,” tại Hội nghị Hot Chips thường niên vừa diễn ra mới đây.

AMD-6th-Generation-A-Series-Processor-8

Sử dụng thiết kế System-on-Chip (SoC), dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6 có khả năng tiết kiệm năng lượng nhân x86 lên tới 40%, nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng tương đương dòng APU thế hệ cũ. Trong khi đó Card đồ họa AMD Radeon™ R9 Fury X có hiệu năng tăng gấp rưỡi với mức điện năng tiêu thụ vẫn giữ nguyên như dòng sản phẩm cao cấp trước đây của AMD.

“Các kỹ sư của chúng tôi đã vận dụng mọi công nghệ tối ưu nhất vào những sản phẩm APU và GPU thế hệ mới,” Mark Papermaster, Giám đốc công nghệ AMD cho biết. “Bằng cách sử dụng thiết kế đột phá cho APU, chúng tôi có thể tăng số lượng transistor trên để chip cải thiện hiệu năng, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với tiêu chuẩn HSA (Heterogeneous System Architecture). Với dòng GPU mới nhất, AMD lần đầu tiên giới thiệu công nghệ đột phá từ thiết kế “Đế xử lý tích hợp” die-stacking và bộ nhớ RAM băng thông rộng (High Bandwidth Memory – HBM), góp phần tăng hiệu năng lên cao nhưng vẫn giữ lượng điện năng tiêu thụ ở mức cũ.”

Con đường phát triển dòng sản phẩm “Fiji” – AMD Radeon R9 Fury khởi đầu với sự đột phá về công nghệ “Đế xử lý tích hợp” – tịch hợp nhiều bổ nhớ trong một đế chip duy nhất nhằm tăng băng thông bộ nhớ, cả thiện hiệu năng đồ họa mà không làm tăng lượng điện năng tiêu thụ. Cùng với đối tác SK Hynix, dòng GPU mới nhất dựa trên kiến trúc Graphics Core Next (GCN) của AMD có khả năng “nhồi nhét” 4 GB RAM vào băng thông 4096-bit để đạt được tổng băng thông bộ nhớ lên tới 512 Gb/s. HBM có khả năng cung cấp băng thống lớn hơn 60% so với GDDR5 và hiệu năng gấp 4 lần với cùng điện năng tiêu thụ. Dòng GPU “Fiji” có hiệu năng tính toán lên tới 8.6 TFLOPS, nhiều hơn 35% so với thể hệ cũ (Radeon™ R9 290 Series).

Trong khi đó, dòng vi xử lý AMD A-Series APU thế hệ thứ 6 có tổng cộng 12 nhân (4 CPU + 8 GPU), sử dụng kiến trúc AMD “Excavator” CPU và AMD GCN thế hệ thứ 3, giúp tăng gấp đôi thời lượng sử dụng pin và hiệu năng chơi game so với thế hệ cũ. Dòng vi xử lý này cũng được tích hợp những công nghệ mới của AMD, bao gồm Adaptive Voltage (tự động điều chỉnh điện thế) và Frequency Scaling (AVFS – Tự động điều chỉnh tốc độ), bộ giải mã High Efficiency Video Compression (HEVC)/H.265 (Bộ nén video chất lượng cao H.265), và là dòng APU đầu tiên có khả năng nén để tiết kiệm băng thông bộ nhớ.

TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top