Connect with us
samsung galaxy s8 1 - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Android

8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8


| 15/03/2017

Samsung Galaxy S8 là S8 Plus sẽ ra mắt sau hai tuần nữa, Trải Nghiệm Số có tổng hợp nhiều nguồn “tin đồn” khác nhau thành 8 điểm nổi bật nhất của Galaxy S8 mà có thể bạn quan tâm.

 

#1 Viền màn hình cực mỏng

samsung galaxy s8 1 1 800x677 - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Có vẻ như năm 2017 xu hướng làm màn hình viền mỏng sẽ nở rộ và có vẻ người dùng cũng thích điều này. Chỉ cần bạn thấy phản ứng của người dùng với chiếc điện thoại Mi Max sẽ thấy rõ. Và những hình ảnh rò rỉ của Galaxy S8 và S8 Edge cũng cho thấy Samsung không bỏ qua xu hướng này.

 

#2 Cảm biến vân tay nằm lệch một bên

samsung galaxy s8 2 800x629 - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Trước này hầu hết các điện thoại có cảm biến vân tay ở mặt lưng đều đặt ngay bên dưới camera, nhưng Samsung Galaxy S8 gây bất ngờ khi lại đặt cảm biến nằm bên phải của camera. Trải Nghiệm Số chưa có dịp trên tay sản phẩm để có thể cảm nhận nó có đem lại hiệu quả hay không, nhưng có vẻ sẽ khó khăn hơn vì ngón tay bạn phải… “với” nhiều hơn.

 

#3 Các phím Home, Back, Recent Apps “ảo”

samsung galaxy s8 vs galaxy s7 edge galaxy s8 plus - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Kích thước Galaxy S7 (giữa) so với S8 (trái) và S8+ (phải)

Ba chiếc nút “kinh điển” trên hầu hết các máy Android cũng như điện thoại Samsung sẽ được loại bỏ hoàn toàn và thay vào đó là 3 phím ảo nhằm tăng diện tích màn hình lên.

 

#4 Vấn đề pin được kiểm soát rất cẩn thận

Đây là một trong những vấn đề ít được đưa ra khi đánh giá một chiếc smartphone, nhưng với Samsung Galaxy S8 là một ngoại lệ vì đây là chiếc flagship đầu tiên sau sự cố pin trên máy Galaxy Note 7. Theo Samsung thì lần này hãng dùng pin của hãng cung cấp Nhật Bản đồng thời test in rất kỹ trước khi xuất xưởng.

 

#5 Vẫn dùng song song Snapdragon và Exynos

samsung galaxy s8 3 800x450 - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Năm nào cũng vậy, Samsung luôn tung ra hai biến thể chính cho các máy flagship của mình. S8 sẽ có hai biến thể chạy chip Snapdragon 835 và Exynos 9 Octa 8895. Cả hai còn chip này đều được sản xuất trên dây chuyền 10nm với ưu điểm là tiêu thụ điện tốt hơn trong khi vẫn tăng được hiệu năng và giảm kích thước.

 

#6 Hai phiên bản

samsung galaxy s8 4 800x349 - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 có hai phiên bản là Galaxy S8 thường màn hình 5,8″ và Galaxy S8 Plus màn hình 6,2″ với tỉ lệ 18:9, do đó máy cũng không tăng kích thước bao nhiêu do màn hình sẽ dài hơn trước. Dự kiến máy tiếp tục xài màn hình AMOLED với độ phân giải 2K.

 

#7 Giao diện tối giản

samsung galaxy s8 5 800x386 - 8 điều bạn cần biết trước ngày ra mắt Samsung Galaxy S8

Bộ giao diện mới trong các hình ảnh rò rỉ cho thấy Samsung Galaxy S8 bắt đầu đơn giản hóa tối đa bộ giao diện Touch Wiz của mình. Các biểu tượng được thiết kế đơn giản hơn rất nhiều, ít màu và hiện đại hơn.

 

#8 Cảm biến mống mắt

Dù chưa có xác nhận chính thức nhưng có vẻ Galaxy S8 sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến mống mắt tương tự như trên Galaxy Note 7. Nó sẽ hoạt động song song với cảm biến vân tay để tùy người dùng chọn cách mở khóa nào tiện nhất với mình.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top