Connect with us
android wallpaper - 4 app “nhỏ mà có võ” cho smartphone ít RAM

ỨNG DỤNG

4 app “nhỏ mà có võ” cho smartphone ít RAM


| 24/08/2016

Các ứng dụng phổ biến như Facebook, Clean Master, Camera360, CM Security đều phát triển phiên bản riêng dành cho những dòng điện thoại ít RAM, vi xử lý yếu có thể chạy tốt.

1. Facebook Lite

Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook dành cho những smartphone có cấu hình thấp hay sử dụng đường truyền mạng yếu.

image001

Ứng dụng hoạt động trên nền web, tải News Feed nhanh và chiếm ít tài nguyên bộ nhớ RAM, dung lượng “bé hạt tiêu” khoảng 1MB. Điểm cộng là Facebook Lite vẫn cho phép chat với bạn bè bình thường mà không yêu cầu cài thêm tiện ích Messenger.

image003

Tuy là bản thu gọn, nhưng Facebook Lite vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản, đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng thường.

Tải Facebook Lite tại đây.

2. Clean Master Lite

Phiên bản nhỏ gọn của trình tối ưu, tăng tốc hệ thống Android hàng đầu Clean Master, được thiết kế riêng cho những điện thoại có RAM ít hơn 1GB.

Clean Master Lite trang bị bốn tính năng chính:

– Junk Files: Xóa bộ nhớ đệm, các tập tin rác, dữ liệu quảng cáo và những file apk lỗi thời.

 image005

– Phone Boost: Tăng tốc game và ứng dụng, giải phóng bộ nhớ RAM, hạn chế tình trạng lag hay đứng máy sau thời gian dài sử dụng, giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn.

– Antivirus: Quét tìm virus trên những ứng dụng đã cài, bảo vệ hệ thống an toàn khỏi mã độc, trojan, lỗ hổng bảo mật, phần mềm gián điệp, quảng cáo.

image007

– Battery Saver: Tính năng này sẽ tắt và ngăn các tiến trình tái khởi động lại, giúp tiết kiệm pin đáng kể so với những ứng dụng cùng loại khác.

Tải Clean Master Lite tại đây, tương thích Android 2.3 trở lên.

3. Camera360 Lite

Phiên bản thu gọn của ứng dụng chụp ảnh selfie “đình đám” Camera360, dung lượng chỉ 4MB, hoạt động nhanh và nhẹ.

image009

Với Camera360 Lite, bạn có thể chụp và áp dụng hiệu ứng cho ảnh số theo thời gian thực; selfie sắc nét, da dẻ mịn màng, khuôn mặt thon gọn; Retouch ảnh chuyên nghiệp. Cách sử dụng Camera360 Lite tương tự phiên bản đầy đủ.

image011

Tải Camera360 Lite tại đây, tương thích Android 4.0.3 trở lên.

4. CM Security Lite

Không trang bị nhiều tính năng như những ứng dụng bảo mật khác, CM Security Lite chỉ hỗ trợ quét và diệt virus, malware,… bảo vệ hệ thống theo thời gian thực mà không làm “lag” máy.

image013

Sau khi chạy ứng dụng, bạn nhấn Scan để quét nhanh hệ thống. Hoàn tất, CM Security Lite sẽ thông báo về những vấn đề cần khắc phục như: kích hoạt chức năng duyệt web an toàn (Safe browsing), gỡ bỏ ứng dụng nhiễm virus hay vá lỗ hổng bảo mật,… Bạn làm theo hướng dẫn hay nhấn Resolve All. Nếu muốn quét virus trên thẻ nhớ SD, bạn chạm biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải giao diện chọn Scan SD Card.

image015

Tải CM Security Lite tại đây, tương thích Android 2.3 trở lên.

NHƠN LỘC

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top