Connect with us

10 sinh viên ưu tú được nhận Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017 của Huawei

Vietnam Students list Seeds for the Future 2017 - 10 sinh viên ưu tú được nhận Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017 của Huawei

10 sinh viên ưu tú được nhận Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017 của Huaweibài dởbài hay

Huawei Việt Nam vừa công bố chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017, với 10 sinh viên đến từ 6 trường đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được tuyển chọn tham gia.
Hạt giống Viễn thông Tương lai là chương trình công ích xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc).

5 sinh viên ưu tú nhận học bổng Hạt giống Viễn thông tương lai 2017 tại TPHCM 600x346 - 10 sinh viên ưu tú được nhận Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017 của Huawei

5 SV ưu tú nhận học bổng tại TP.HCM

Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Tính đến ngày 31/12/2016, chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã được triển khai tại 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ chương trình này. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

Theo ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, Huawei sẽ cung cấp các chương trình đào tạo ICT mới nhất, với các công nghệ và giải pháp hàng đầu thế giới, như Smart City, 5G, Internet of Things, và Điện toán đám mây. Các sinh viên cũng sẽ có cơ hội tuyệt vời để tham quan quy trình sản xuất sáng tạo của Huawei để bảo đảm chất lượng sản phẩm cao nhất.

Vietnam Students list Seeds for the Future 2017 600x337 - 10 sinh viên ưu tú được nhận Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai 2017 của Huawei

“Trong các cuộc phỏng vấn và trao đổi với các bạn sinh viên, nhiều bạn đã thực sự gây ấn tượng với chúng tôi bởi niềm đam mê của họ trong việc tìm hiểu và khám phá thế giới tri thức rộng lớn, một số bạn cho thấy tinh thần khai phá để thắp sáng con đường đến thế giới thông minh, và một số người bạn đã cho thấy quyết tâm sử dụng chuyên môn của họ để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Thomas Zhou nói. “Chúng tôi cũng muốn cảm ơn các bạn sinh viên về sự chia sẻ trí tuệ của họ, và chúng tôi tự hào có họ như Hạt giống cho Tương lai, như là đại diện cho Việt Nam”.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Huawei tổ chức chương trình này tại Việt Nam. Từ ngày 10 đến ngày 24/10/2015, Huawei đã tổ chức chương trình đầu tiên tại Việt Nam, 12 sinh viên ưu tú đến từ 3 trường đại học nổi tiếng đã được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo 2 tuần tại Huawei ở Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Năm 2017, lần thứ 2 Huawei triển khai Chương trình này, với hình thức tuyển chọn mới: gửi thư mời đến các trường ĐH của VN, và đồng thời thông báo về chương trình trên website và Facebook của Huawei Việt Nam để các bạn sinh viên biết và tự đăng ký nộp hồ sơ.

Sau vòng tuyển chọn hồ sơ với các yêu cầu chung về thành tích học tập, hiểu biết về ngành ICT, trình độ tiếng Anh… Huawei đã mời 28 bạn sinh viên đến từ 7 trường Đại học trên toàn quốc tham dự vòng phỏng vấn của chương trình, mang đến cho các bạn sinh viên 1 trải nghiệm mới bằng phương thức phỏng vấn loại trực tiếp với các câu hỏi về ngành ICT, văn hóa, các câu hỏi tình huống… hoàn toàn bằng tiếng Anh, được diễn ra thông qua kết nối công nghệ video conference  giữa 2 văn phòng của công ty Huawei tại Hà Nội và TP. HCM.

Tại đây Huawei đã tuyển chọn được 10 bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học tham gia Chương trình mùa 2, diễn ra trong 02 tuần, từ ngày 7/10/2017 đến 21/10/2017 tại hai thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến. Năm nay đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham dự chương trình và giao lưu cùng đoàn sinh viên hai nước Mozambique và Zambia.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top