Connect with us
ng Đỗ Ngọc Duy Trác Lãnh đạo Viện CSO chia sẻ về nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng - Viện CSO sẽ tạo đột phá trong đào tạo, huấn luyện chuyên sâu ANM

TECHNEWS

Viện CSO sẽ tạo đột phá trong đào tạo, huấn luyện chuyên sâu ANM


| 02/11/2015

Việc quy tụ đội ngũ chuyên gia sở hữu nhiều chứng chỉ danh giá của Học viện SANS, được dẫn dắt bởi một Ban lãnh đạo gồm một tiến sỹ quốc tế về CNTT và một chuyên gia có bề dày kinh nghiệm 20 năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng (ANM) tại Việt Nam, Viện CSO sẽ góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn tốt.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - Lãnh đạo Viện CSO chia sẻ về nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạngÔng Đỗ Ngọc Duy Trác – Chủ tịch HĐQT Trường iSpace, Lãnh đạo Viện CSO phát biểu tại Lễ ra mắt Viện

Trong thời gian qua, trên phạm vi toàn cầu, đã xảy ra hàng loạt các cuộc xâm nhập, tấn công mạng có tổ chức nhắm vào cơ sở hạ tầng thông tin của các quốc gia cũng như các tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường mạng. Xu thế này ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp và rất khó lường. Nghiên cứu từ CSIS/McAfee cho thấy, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 445 tỷ USD mỗi năm. Riêng Việt Nam,đã xảy ra rất nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong các năm gần đâyvà dự báo tình hình sẽ còn tồi tệ hơn vào năm 2016. Nguyên nhân là do lực lượng nhân sự an ninh mạng chuyên trách ở các công ty còn rất mỏng, chưa được đào tạo chuyên sâu, dẫn đến công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng tại các cơ quan, tổ chứccòn tồn tại nhiều bất cập, trong khi tội phạm mạng gia tăng dồn dập và ngày càng tinh vi hơn.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nhu cầu cho các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đã tăng nhanh gấp 3,5 lần so với thị trường IT nói riêng và gấp 12 lần so với thị trường lao động nói chung. Riêng Việt Nam, theo số liệu Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM ước tính đến năm 2015, cả nước cần hơn 330.000 lao động ở lĩnh vực này. Còn theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện nay nguồn nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT là khoảng 250.000 lao động. Những con số trên một lần nữa đã cho thấy nhu cầu, cơn khát nhân lực trong ngành CNTT nói chung và nhân lực an ninh mạng ngày càng tăng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều mối đe dọa mới trên không gian mạng, việc có được một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng đủ năng lực và giỏi kỹ năng là một nhu cầu rất lớn của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO) ra đời nhằm huấn luyện bồi dưỡng chuyên môn sâu về an ninh mạng cho cộng đồng.

Viện CSO ra đời với mục tiêu tạo bước đột phá trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về an ninh, an toàn thông tin dựa trên năng lực nghiên cứu, tiếp nhận các công nghệ mới nhất trên thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ chuyên gia trong nhiều năm qua”, ông Đỗ Ngọc Duy Trác – Chủ tịch HĐQT Trường iSpace, Lãnh đạo Viện CSO khẳng định.

SV tai xuong thuc tapSinh viên iSpace được học thực hành tại Xưởng thực tập

Theo ông Trác, trong tháng 11/2015, Viện CSO sẽ ra mắt và tổ chức 02 khoá đào tạo cơ bản và nâng cao, gồm Khoá “CSO-Basic” cung cấp kiến thức cơ bản về bảo vệ hệ thống thông tin dành cho các đối tượng chuyên trách tham gia vào công tác bảo vệ hệ thống thông tin của cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp; Khoá “CSO-SMON” giám sát An ninh mạng dành cho các đối tượng tham gia hoạt động triển khai các giải pháp hay thực hiện công tác giám sát an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp.

Là cơ sở đào tạo duy nhất được Bộ Lao động Thương binh xã hội cho thí điểm đào tạo nghề An ninh mạng theo hướng chuyên sâu thực hành vào năm 2012, năm 2015, Trường iSpace định hướng phát triển đầu tư cả về chất lẫn về lượng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và phương pháp giảng dạy, phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực an toàn – an ninh thông tin.

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top