Connect with us
960x0 - Vì sao LG G6 sử dụng vi xử lý Snapdragon 821 mà không phải Snapdragon 835?

TECHNEWS

Vì sao LG G6 sử dụng vi xử lý Snapdragon 821 mà không phải Snapdragon 835?


| 02/03/2017

Trong khoảng thời gian trước thềm sự kiện MWC 2017 đã xuất hiện nhiều thông tin bên lề cho biết Qualcomm đã dành toàn bộ lô chip Snapdragon 835 đầu tiên cho Samsung.

Tuy nhiên, phát biểu tại sự kiện MWC 2017, ông Keith Kressin – Giám đốc sản phẩm của Qualcomm cho biết những thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Qualcomm luôn muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tất cả người dùng. Do đó, sẽ không có bất cứ thứ gì dành riêng cho bất kì một nhà sản xuất cụ thể nào.

MWC 2017 - LG G6

Ông Kressin cũng cho biết việc các sản phẩm có sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 835 hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược và quy trình sản xuất của hãng sản xuất điện thoại. Cụ thể, LG muốn đưa LG G6 ra thị trường sớm nên đã chọn dùng Snapdragon 821, và chỉ trong tháng 3/2017, LG G6 sẽ chính thức được lên kệ. Trong khi đó, Sony lựa chọn con đường an toàn hơn khi quyết định sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 835 cho Xperia XZ Premium – mẫu flagship mới nhất của hãng, dẫn đến việc dù cùng được giới thiệu tại MWC 2017 nhưng mãi đến tháng 6/2017, Xperia XZ Premium mới chính thức được lên kệ.

Như vậy, việc sử dụng bộ vi xử lý đời cũ lên LG G6 cũng nằm trong chiến lược của LG nhằm mang sản phẩm đến tay người dùng sớm hơn. Tuy nhiên, đây liệu có phải lại là một quyết định sai lầm của LG khi người dùng gần như không mấy mặn mà với một thiết bị có giá của một flagship nhưng sở hữu một cấu hình đã lỗi thời?

Đại Phát

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top