Connect with us
nev privacy - Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ

Android

Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ


| 01/09/2017

NEV Privacy – Hide Pictures có thể giúp bạn giấu ảnh và video quan trọng trên thiết bị với 2 lớp bảo vệ. Ngoài ra, bạn có thể khóa ứng dụng cài đặt trên hệ thống, mở khóa bằng vân tay,…

Ứng dụng tương thích Android 3.0 trở lên. Dung lượng 5 MB.

Vào chương trình, bạn bấm Agree & Continue để xem qua các tính năng. Trên giao diện New Privacy, bạn cài đặt mật khẩu (bốn số) dùng bảo vệ và chống truy cập cho các ứng dụng khóa bởi chương trình. Bên dưới, bạn nhập địa chỉ email để nhận mã code mở khóa cho các thư mục/album trong ứng dụng khi quên. Sau cùng, bấm nút v để xác nhận.

Cách sử dụng khá đơn giản, việc giấu ảnh/video và khóa ứng dụng thực hiện theo như sau:

1. Image:

Trên giao diện này, bạn có thể biết trên thiết bị có bao nhiêu ảnh và video được ứng dụng tổng hợp.

Bạn bấm nút hình thư mục để tạo thư mục chứa ảnh > Create. Tiếp theo, bạn bấm nút dấu cộng trong thư mục để chọn nguồn ảnh: Gallery (lấy ảnh trên thiết bị), Camera (lấy từ ảnh chụp mới).

Screenshot 2017 08 26 12 31 18 360x600 - Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ

Với Gallery, bạn chọn ảnh trong màn hình hiện ra > Add. Ảnh sẽ được di chuyển hẳn vào ứng dụng không phải dưới dạng sao chép như nhiều tiện ích khác nên bạn không cần phải xóa file gốc.

Với mỗi thư mục trong ứng dụng, bạn có thể cài đặt thêm một lớp bảo vệ bằng mật khẩu. bấm nút ba chấm trên thư mục muốn khóa > Lock Folder/Album > bật Set folder/album lock password > nhập mật khẩu > OK. Mỗi thư mục, bạn có thể thiết lập mật khẩu riêng cho nó.

Screenshot 2017 08 26 12 35 02 360x600 - Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ

Với file lưu giữ trong ứng dụng, nếu xóa đi vẫn có thể phục hồi do ứng dụng vẫn còn giữ trong thùng rác. Bạn bấm biểu tượng thùng rác để xem, muốn xóa luôn thì bấm Delete. Muốn phục hồi trở lại thì bấm Move > chọn thư mục lưu. Nếu muốn trích xuất ảnh vào lại thiết bị, bạn bấm giữ lên file > Unhide > Unhide.

 

2. Video:

Việc giấu video vào ứng dụng cũng giống như hình ảnh. Thử nghiệm, người viết có thể giấu các file video định dạng MP4 và AVI.

Bên cạnh cách thức đưa file từ bên trong chương trình, bạn có thể thực hiện từ trong thu mục video trên Explorer thiết bị. Mở thư mục video trên thiết bị muốn giấu, chọn file > bấm Share > chọn Nev Privacy. Video sẽ được lưu trong thư mục From Share_Vid.

 

3. App:

Đây là tính năng cộng thêm của chương trình khi cho phép bạn khóa ứng dụng cài  đặt trên thiết bị lẫn ứng dụng hệ thống.

Screenshot 2017 08 26 12 36 07 360x600 - Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ

Sử dụng lần đầu, bạn bấm Enable Now để vào mục Khả năng truy cập trên hệ thống > tìm đến Nev Privacy và bật On cho phép chương trình can tiệp vào hệ thống. Thực hiện xong, mục Cài đặt hệ thống sẽ được bật khóa nhằm bảo vệ thiết lập. Bạn nhập mật khẩu đã tạo ban đầu khi vào chương trình để mở khóa.

Để khóa ứng dụng, bạn chỉ việc kéo nút tròn sang phải. Mặc định, khi có ứng dụng mới cài đặt cũng sẽ được chương trình yêu cầu bạn khóa.

 

4. Setting:

Nếu muốn thay đổi kiểu khóa trên chương trình, tìm đến General > Lock Type (hỗ trợ Pattern và mật khẩu). Nếu thiết bị có hỗ trợ cảm biến vân tay, bạn bật Fingerprint Lock. Nếu sử dụng không được, bạn nâng cấp lên Android 6.0.

Screenshot 2017 08 26 12 38 22 360x600 - Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ

Ứng dụng có tính năng mở khóa cho tất cả thư mục bảo vệ trong chương trình nếu lỡ quên mật khẩu của từng thư mục. Bấm Unlock Folder > Send code to security email. Bạn sẽ nhận được mã code trong địa chỉ email khai báo ban đầu. Bạn ghi nhớ lại và dán vào hộp Enter the code to unlock to all folder > Enter. Nếu chưa nhập địa chỉ email, bạn bấm Update Security Email để cập nhật trong ứng dụng.

Screenshot 2017 08 26 12 44 15 360x600 - Ứng dụng Android giấu ảnh, video với 2 lớp bảo vệ

Ứng dụng còn có một số tính năng nâng cao (tính phí) khác: Break-in Alert (chụp ảnh kẻ xâm nhập khi nhập sai mật khẩu), Random keyboard (trôn phím nhập gây khó cho kẻ xâm nhập), Facedown Lock (úp thiết bị để khóa), App icon changer (đánh lừa bằng thay biểu tượng chương trình bằng ứng dụng khác).

Lưu ý:

– Khi hoạt động, ứng dụng cũng tự động ẩn không hiển thị trong màn hình ứng dụng gần đây.

– Ứng dụng hỗ trợ nhiều kiểu giao diện đăng nhập, bạn bấm nút ba gạch phía trên góc trái > Themes để thay đổi.

– Trước khi xóa ứng dụng, bạn cần trích xuất file hết vào thiết bị.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top