Connect with us
bchrome featured - Trình duyệt Bchrome và top 6 tính năng bạn nên biết

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Trình duyệt Bchrome và top 6 tính năng bạn nên biết


| 19/06/2016

Bchrome là trình duyệt web do BKAV phát triển dựa trên mã nguồn mở Chromium của Google. Nó có một số tính năng khá phù hợp với người Việt tương tự như Cốc Cốc. Mời bạn cùng khám phá những tính năng này.

 

1. Sử dụng bộ gõ tiếng Việt tích hợp trong Bchrome

Bchrome được tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt, thay thế hoàn toàn các bộ gõ tiếng Việt phổ biến khác như: Vietkey, Unikey… Bchrome cũng hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt này trên các chương trình khác. Để bật bộ gõ tiếng Việt, bạn vào biểu tượng setting - Trình duyệt Bchrome và top 6 tính năng bạn nên biết -> Cài đặt -> Bàn phím Bkav -> chọn Sử dụng bộ gõ tiếng Việt của Bkav Chrome và các lựa chọn khác theo nhu cầu thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift để bật/tắt nhanh chức năng này.

2016-06-19_120611

 

Trường hợp bạn muốn sử dụng bộ gõ tiếng Việt này cho các ứng dụng khác, bạn chọn mục Sử dụng bộ gõ tiếng Việt của Bchrome cho các chương trình khác. Bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai kiểu gõ Telex và VNI trong giao diện này.

 

2. Tra từ điển Anh – Việt nhanh trong Chrome

bkav-edict-bchrome

Bchrome cũng tích hợp tất cả các tính năng của từ điển eDict do Bkav phát triển, bạn có thể tra nhanh ngay chính trên trình duyệt. Để tra một từ/ cụm từ bất kỳ các bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:

  • Bôi đen từ hoặc cụm từ cần tra, giữ phím Ctrl rồi mới nhả chuột.
  • Bôi đen từ hoặc cụm từ cần tra, click chuột phải và chọn “Tra từ với Bkav eDict” trên context menu.
  • Giữ phím Ctrl và di chuột tới từ cần tra.
  • Giữ phím Ctrl và bấm đúp vào từ cần tra.

 

 

3. Sử dụng phím tắt trong Bchrome

Bchrome cũng hỗ trợ và cho phép thay đổi các tổ hợp phím tắt để bạn dùng trình duyệt theo ý của bạn. Để thay đổi phím tắt, bạn vào biểu tượng setting - Trình duyệt Bchrome và top 6 tính năng bạn nên biết -> Cài đặt -> Phím tắt -> thay đổi các phím tắt theo ý bạn.

bkav-phim-tat

 

 

4. Tải video YouTube nhanh

Để bật tính năng tải nhanh các trang như YouTube, Nhaccuatui, Zing MP3,… trên Bchrome, bạn vào biểu tượng setting - Trình duyệt Bchrome và top 6 tính năng bạn nên biết -> Cài đặt -> Tải xuống nhanh -> chọn Bật chức năng Download siêu nhanh và lựa chọn các chức năng khác theo nhu cầu.

Để tải video YouTube, bạn vào video clip muốn tải về, sau đó rê chuột đến phía trên của video, bấm vào mục Tải xuống video và chọn độ phân giải phù hợp để tải video như bên dưới.

bchrome-tai-video-youtube

 

5. Tải nhanh toàn bộ album trên Nhaccuatui

Bạn có thể tải toàn bộ album hay từng bài hát trên trang NCT rất nhanh trên Bchrome. Đầu tiên bạn vào một album hay bài hát trên NCT, sau đó bạn nhìn trên góc trên bên phải của thanh Address bar có dấu mũi tên chĩa xuống, bạn bấm vào để có thể tải từng bài hát hay toàn bộ album. Xem bên dưới để biết thêm cách làm.

bchrome-tai-nguyen-album-tren-nhaccuatui

 

6. Tải toàn bộ album trên Zing MP3

Tương tự như các bạn làm khi tải album trên Nhaccuatui, bạn cũng sử dụng cách này để tải về nhạc trên Zing MP3 trên Bchrome.

Như vậy là ngoài các trình duyệt phổ biến hiện nay như Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Cốc Cốc, Opera, từ nay các bạn đã có thêm lựa chọn duyệt web khác nữa là Bchrome.

Tải Bchrome tại đây.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top