Connect with us
email lua dao hacker 16 06 16 - Trend Micro ra mắt phần mềm ngăn chặn các email Yahoo lừa đảo

TECHNEWS

Trend Micro ra mắt phần mềm ngăn chặn các email Yahoo lừa đảo


| 22/11/2016

Để ngăn chặn sự lộng hành ngày càng bá đạo của tội phạm mạng, hãng bảo mật Trend Micro cho ra mắt phần mềm an ninh mới cam kết ngăn chặn Email Yahoo lừa đảo.

Người đứng đầu công ty an ninh mạng toàn cầu Trend Micro – Eva Chen cho rằng, sự gia tăng liên tục của những trò gian lận qua email dựa trên các nhà cung cấp như Yahoo dẫn đến hàng triệu tài khoản bị tấn công là do bọn tội phạm mạng không ngừng xâm nhập dữ liệu vi phạm.

Do đó, Trend Micro đã nghiên cứu và cho ra mắt một sản phẩm thiết bị điểm cuối mạng an ninh mới – XGen, sử dụng công nghệ “máy học” để phát hiện hiệu quả hơn và chính xác hơn hành vi vi phạm không gian mạng.

Máy học (machine learning) là phương pháp phân tích dữ liệu mà sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích. Sử dụng các thuật toán lặp để học từ dữ liệu, máy học cho phép máy tính tìm thấy những thông tin giá trị ẩn sâu mà không được lập trình một cách rõ ràng nơi để tìm.

image001

Giám đốc điều hành Trend Micro – Eva Chen

“Trong trường hợp tài khoản Yahoo bị tấn công, các kỹ sư trong lĩnh vực này sẽ nói rằng sự việc xảy ra là do có rất nhiều email đáng ngờ được gửi đi từ email Yahoo và mặc kệ. Vì vậy, chúng tôi nghĩ mình cần phải làm điều gì đó để thay đổi điều này”, bà Eva Chen nói. Đó chính là lý do ra đời của XGen – phần mềm ngăn chặn các mối đe dọa không gian mạng mới.

Theo vị giám đốc điều hành Trend Micro, XGen có thể xác định một tập tin máy tính an toàn hay nguy hiểm dù chưa bao giờ tìm thấy tập tin này trước đó. Do đó, phần mềm thông minh này cũng giảm thiểu số lượng các “báo động đỏ” không chính xác mà khách hàng nhận được mỗi ngày. XGen không chỉ chặn các mối đe dọa, mà còn tìm ra những thay đổi đang xảy ra trong mạng hay máy tính và xác định triệu chứng tương tự ở các hệ thống khác để đánh giá tính toàn bộ của tác động.

Các doanh nghiệp đang bị buộc phải chi nhiều tiền hơn để chống lại các mối đe dọa không gian mạng ngày càng tăng lên. Nghiên cứu năm 2015 của Trung tâm An ninh Mạng Úc cho thấy, 56% các doanh nghiệp Úc đã tăng chi tiêu cho an ninh mạng trong 12 tháng qua. Một nghiên cứu do Norton của Symantec thực hiện trong tháng 11 năm ngoái cho thấy tội phạm mạng đã ngốn hết 1,2 tỉ đô Úc trong năm qua và làm ảnh hưởng đến 4 triệu người. Chính vì vậy, XGen ra mắt một phần để đáp ứng sự gia tăng của ransomware nhắm tới mục tiêu các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách gửi email có chứa liên kết khóa các tập tin trên máy tính.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top