Connect with us
ios10 featured - Trải nghiệm nhanh iOS 10

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Trải nghiệm nhanh iOS 10


| 14/06/2016

Ngay sau khi kết thúc WWDC 2016, Apple cũng chính thức cho phép tải về bản iOS 10 thử nghiệm hạn chế. Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm mời bạn click vào đây để xem hướng dẫn. Bài viết này nhằm sơ lược những nét chính trên iOS 10.

Apple đã cho xóa những app “chẳng khi nào dùng đến”. Có những app như Chứng khoán, Sức khỏe, Wallet bạn không khi nào dùng đến. Trước đây bạn sẽ không cách nào xóa những ứng dụng này khỏi hẳn, nay Apple đã cho phép bạn làm điều đó.

capture2

“Huyền thoại” Slide to Unlock đã không còn, thay vào đó bạn sẽ bấm nút Home để mở khóa.

iOS-10-home-button

Các widget của Android đã được iOS vay mượn. Từ màn hình khóa bạn lướt qua phải để xem các widget, còn lướt ngón tay qua trái giúp bạn bật nhanh camera.

ios-10-widget

Giao diện của widget mới rất đẹp và tiện lợi.

ios-10-widget-2

Nhờ việc đưa các widget ra màn hình chính, giờ đây Notification Center trở nên gọn hơn rất nhiều, các thông báo được chia thành từng khung rõ ràng, dễ theo dõi, bạn có thể dễ xem các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn chưa xem, các cập nhật mới tại đây.

ios-10-notification-center

Control Center của iOS 10 nhìn thích hơn rất nhiều và chia thành nhiều khu vực với các khung chữ nhật bo tròn gọn gàng.

ios-10-control-center

Phần ứng dụng Photos có tính năng làm đoạn video từ ảnh rất hay. Bạn có thể dễ dàng tạo một video nhanh chóng từ những hình ảnh của một sự kiện nào đó.

IMG_0028

Live Photos giờ đây được tích hợp chống rung điện tử giúp đoạn video ngắn bên trong trở nên muợt mà hơn. Đồng thời giờ đây ứng dụng Photos cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp ảnh RAW, phân loại hình theo cảnh vật, khuôn mặt,…

Ứng dụng Nhạc có rất nhiều cải tiến, đặc biệt là về giao diện trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Có thể nói iOS 10 có giao diện rất hoàn thiện và được chú trọng trên từng ứng dụng.

ios-10-music-1ios-10-music-2

Apple có vẻ bắt đầu rất quan tâm đến sức khỏe của người dùng, sau tính năng Night Shift với cái màn hình vàng khè không biết có tác dụng hay không, nay Apple khuyến cáo mình nên ngủ và thức dậy cùng một khoảng thời gian, nó nằm ngay trong ứng dụng Đồng hồ.

IMG_0033

Giao diện Danh bạ cũng được điều chỉnh lại rất tiện lợi, quan trọng là các icon liên lạc chính được dàn thành một hàng ở trên cùng để bạn có thể dễ dàng nhắn tin, gọi điện, email, chat facetime,…

IMG_0034

Giao diện nhắn tin cũng thay đổi rất nhiều.

IMG_0035

Còn rất nhiều điều cần khám phá trong iOS 10. Trải Nghiệm Số sẽ tìm hiểu và thông tin đến bạn sau. Mời bạn xem thêm các bài viết về iOS 10.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top