Connect with us
Microsoft Launcher - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Android

Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android


| 07/10/2017

Microsoft vừa cập nhật ứng dụng giao diện Arrow Launcher với việc đổi tên thành Microsoft Launcher dễ nhớ, dễ nhận dạng hơn, giao diện mới và tính năng mới. Phiên bản này mới chỉ dành cho người dùng tham gia chương trình thử nghiệm (Tester) của Microsoft nhưng bạn có thể dùng thử ngay bây giờ.

 

I. Cài đặt Microsoft Launcher:

Bạn có 2 cách để cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của mình.

1. Tham gia Testing Program:

Bạn vào đây > bấm Become a Tester để ghi danh trở thành thành viên thử nghiệm Microsoft Launcher (Preview).

MLP 600x193 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Arrow Launcher sẽ tự động cập nhật lên Microsoft Launcher trong vài giờ sau đó. Nếu chưa cài đặt, bạn vào Google Play để cài đặt trước khi ứng dụng được cập nhật.

2. Cài đặt từ bên ngoài:

Cách này giúp bạn lên thẳng phiên bản Microsoft Launcher mà không cần tham gia chương trình Testing Program của Microsoft thông qua file cài đặt APK.

Screenshot 20171006 160451 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Bạn vào đây hay trang này > Download APK để tải về thiết bị phiên bản Microsoft Launcher 4.1.0.37303 beta. Sau đó, bấm lên file để cài đặt.

Lưu ý: Nếu thiết bị không cho phép cài đặt, bạn vào Cài đặt > Bảo mật > bật Không rõ nguồn gốc để cho phép cài đặt ứng dụng từ bên ngoài.

 

II. Các tính năng mới:

Trong phiên bản này, Microsoft Launcher có các tính năng mới.

Screenshot 20171006 100031 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

– The Feed: Ứng dụng cung cấp luồng thông tin những hoạt động gần đây, ứng dụng sử dụng nhiều, liên lạc, tin tức và nhiều tiện ích khác,…

– Cá nhân hóa tuyệt vời: Ứng dụng cung cấp nhiều cách cá nhân chiếc điện thoại của bạn, dễ dàng thiết lập màu nền tiêu đề và hỗ trợ tính năng cử chỉ để điều khiển như khóa màn hình, mở dock, tìm kiếm,…

– Continue on PC: Bạn có thể tiếp tục công việc trên máy tính Windows 10 bằng tính năng đồng bộ dữ liệu (xem hình ảnh mới chụp, tài liệu,…)

 

III. Sử dụng:

Microsoft Launcher rất dễ sử dụng, ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt và không giới hạn tính năng. Cài đặt xong, bạn sẽ nhìn thấy pop-up giới thiệu những điểm mới trên ứng dụng. Bấm Đi đến Màn hình chính để đóng lại và bắt đầu sử dụng.

Screenshot 20171006 100256 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

1. Luồng thông tin:

Màn hình The Feed xuất hiện đầu tiên, bạn có thể nhìn thấy trang thái thời tiết, lịch sự kiện và nhiều thông tin khác ở đây: Hoạt động gần đây (những hình ảnh, video mới, nội dung sao chép, tin nhắn,… có thể mở xem trực tiếp), Ứng dụng sử dụng thường xuyên (ứng dụng mới mở và hay sử dụng), Mọi người (các liên lạc trong danh bạ), Lịch (hiển thị lịch sự kiện), Tin tức (cập nhật tin tức từ nhiều nguồn trong nước), Tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu (bạn có thể ẩn và thêm mới tiện ích vào trang Feed này).

Screenshot 20171006 100640 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Tại giao diện The Feed này, bạn có thể đồng bộ dữ liệu lên máy tính Windows 10 chạy phiên bản Fall Creator. Thí dụ, bấm giữ lên hình ảnh > Tiếp tục trên PC. Ứng dụng sẽ tìm kiếm thiết bị Windows 10, bạn bấm vào để đồng bộ. Yêu cầu là máy Windows 10 đó phải sử dụng cùng tài khoản đăng nhập trên Microsoft Launcher và mạng kết nối.

2. Thay đổi màu nền tiêu đề:

Đây là tính năng mới, bây giờ bạn đã có thể tùy biến màu sắc cho thanh tiêu đề, màu các nút bấm/điều hướng, màu phông nền. Bạn bấm Cài đặt Launcher trên màn hình chính hay trượt nhanh từ trên xuống bằng hai ngón tay. Vào mục Tùy chỉnh > Chủ đề để thiết lập màu nền chủ đề. Sau đó, bấm Đã xong lưu lại thiết lập.

Screenshot 20171006 102010 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Trong mục Tùy chỉnh, còn có nhiều tính năng hay khác: Khóa Màn hình chính (ngăn di chuyển, gỡ bỏ,… các lối tắt ứng dụng trên màn hình chính), Ứng dụng bị ẩn (ẩn ứng dụng khỏi màn hình danh sách ứng dụng và bảo vệ bằng mật khẩu), bật tắt huy hiệu thông báo,…

Screenshot 20171006 144803 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Khi dùng Ứng dụng bị ẩn, bạn có thể truy cập nhanh từ thanh dock. Bấm nút bánh răng > bật Truy cập nhanh trong dock. Bạn cũng nên đặt mật khẩu bảo vệ, chống truy cập ứng dụng. Bật Đặt mật khẩu > Đăng nhập vào tài khoản Microsoft > cài đặt mật khẩu bằng mã số.

Screenshot 20171006 144648 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Tiếp theo, bạn bấm Ẩn ứng dụng > chọn ứng dụng muốn giấu > Xác nhận. Để truy cập ứng dụng bị ẩn, bạn vuốt từ cạnh dưới từ màn hình chính lên và vuốt cạnh dưới lên một lần nữa để truy cập.

3. Điều khiển bằng cử chỉ:

Bạn bấm Cử chỉ trong Thiết đặt để xem các cử chỉ điều khiển thông minh. Mỗi cử chỉ có thể thay đổi thuộc tính thực hiện, bạn bấm vào để thay đổi. Nếu muốn tắt cử chỉ thì chọn Không có.

Screenshot 20171006 100416 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Ứng dụng có cử chỉ bấm đúp vào màn hình để khóa màn hình. Nó sẽ hiện ra hai phương pháp khóa: Người quản trị thiết bị (màn hình sẽ được khóa ngay lập tức, nó không cho phép mở khóa bằng vân tay), Thời gian chờ (màn hình sẽ khóa lại sau 5 giây với đầy đủ chế độ mở khóa). Mỗi phương pháp đề yêu cầu cấp quyền truy cập hệ thống.

Lưu ý: Với Thời gian chờ, bạn bấm đúp 2 lần để ngăn khóa màn hình trước thời hạn 5 giây.

4. Sao lưu & Khôi phục:

Hiếm có trình launcher nào hỗ trợ sao lưu và phục hồi như Microsoft Launcher. Ứng dụng sẽ sao lưu lại mọi cài đặt hiển thị, gói biểu tượng và thư mục ứng dụng vào OneDrive hay trên thiết bị.

Screenshot 20171006 100328 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Bạn bấm Sao lưu Microsoft Launcher, chọn nơi sao lưu > chọn thành phần sao lưu > Sao lưu ngay. Khi phục hồi, ứng dụng sẽ phục hồi từ bản sao lưu mới nhất.

5. Chạm thay đổi hình nền:

Chỉ bằng cú chạm, bạn có thể thay đổi hình nền cho màn hình thiết bị bằng những bức ảnh tuyệt đẹp của Bing. Bấm Thay đổi hình nền trên màn hình chính, hình ảnh sẽ tự động thay đổi cho thiết bị.

Screenshot 20171006 100619 338x600 - Trải nghiệm Microsoft Launcher mới trên Android

Nếu muốn dùng hình ảnh trên thiết bị, bấm Thay đổi hình nền trong Thiết đặt > Ảnh. Bạn có thể tải và sử dụng các hình ảnh khác mà ứng dụng cung cấp.

6. Nhận xét:

Microsoft Launcher phiên bản mới vẫn giữ ưu điểm mượt mà khi hoạt động. Tuy nhiều tính năng nhưng sử dụng rất dễ, không thừa thải và vừa đủ với người dùng. Trải nghiệm sau khi dùng rất thích bởi tính đơn giản, nhiều tính năng hay và hữu ích. Microsoft Launcher xứng đáng để bạn dùng thử và thay thế cho launcher mặc định.

 

 

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top