Connect with us
wifi logo featured - Top ứng dụng giúp bạn tận dụng Wi-Fi trên iPhone

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top ứng dụng giúp bạn tận dụng Wi-Fi trên iPhone


| 13/09/2016

Khi dùng điện thoại iPhone hay máy tính bảng, có lẽ bạn chỉ dùng Wi-Fi trên thiết bị để bắt sóng mạng và truy cập internet. Một số ít khác thì dùng iPhone như một thiết bị phát sóng Wi-Fi thông qua tính năng Wi-Fi Hotspot để các máy khác truy cập. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ứng dụng có thể tận dụng sóng Wi-Fi trên thiết bị để làm được nhiều việc: chẳng hạn như truyền dữ liệu không dây qua máy tính, biến iPhone thành chuột máy tính, màn hình máy tính,…

 

File via WiFi – Chia sẻ tập tin qua Wi-Fi

 

file-via-wifi-1

File via WiFi sẽ biến iPhone của bạn thành một ổ đĩa cứng di động mở rộng và hỗ trợ kết nối không dây. Được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch, tất cả những gì bạn cần làm là nhập đường dẫn URL được cấp trên iPhone vào trình duyệt web để kết nối tức thời và chuyển tệp tin nhanh chóng.

File via WiFi cho phép người dùng lưu trữ hàng ngàn tệp tin nhạc, tài liệu PDF, hình ảnh, văn bản Word, Excel, PowerPoint và tệp tin văn bản thường trên iPhone, hỗ trợ xem văn bản, bài viết, ghi chú, bố cục, nội dung, bài thuyết trình mọi lúc, mọi nơi.

File via WiFi chạy trên cả iPhone và iPod Touch, ứng dụng yêu cầu kết nối tới một mạng WiFi chung với máy tính cá nhân. Thật dễ dàng để sử dụng công cụ hoàn toàn miễn phí này.

Các tính năng chính của File via WiFi bao gồm: Trình quản lý tệp tin; Quản lý thư mục; Tự động phân loại và thay đổi tên thư mục; Hỗ trợ sao chép, di chuyển và xóa tệp tin; Chia sẻ tệp tin; Chuyển tệp tin qua kết nối không dây WiFi; Tải xuống và tải lên tệp tin thật dễ dàng; Hỗ trợ chia sẻ thư mục qua iTunes với cáp dữ liệu USB; Gửi nhiều tệp tin cùng lúc dưới dạng file đính kèm trong thư điện tử; Mở tệp tin trên các ứng dụng được hỗ trợ khác đã cài đặt trên thiết bị; Chia sẻ tệp tin qua dịch vụ đám mây Dropbox; Trình phát nhạc hỗ trợ các định dạng MP3, WAV, M4A;

Trình xem PDF mặc định để đọc các tài liệu PDF; Chế độ tách trang hoặc dạng lưới cho toàn bộ các trang trong một văn bản PDF, giúp bạn truy cập trang bất kỳ dễ dàng hơn; Mở tệp tin PDF nhanh từ Email, trang web hay bất cứ ứng dụng nào hỗ trợ chức năng “Open In…”; Tùy chọn phóng to trang dễ dàng trong khi đọc PDF để xem chi tiết hơn; Trình xem ảnh đa chức năng hỗ trợ nhiều định dạng ảnh phổ biến;…

file-via-wifi-2

Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, để thêm hình ảnh và video để quản lý, bạn hãy bấm vào nút Add Photos hay Add Videos ở góc dưới bên trái màn hình à cấp quyền để cho phép ứng dụng truy cập đến Camera Roll à Bấm chọn vào các hình ảnh hay video à Bấm nút Done để hoàn tất.

Bạn cũng có thể bấm vào nút New Folder để tạo một thư mục mới cho dễ quản lý. Trường hợp bạn muốn sao chép, di chuyển, xoá các tập tin, bạn có thể bấm vào nút Edit ở góc trên cùng bên phải giao diện ứng dụng, sau đó lần lượt chọn các tập tin à Chọn các lệnh tương ứng ở góc dưới như Copy, Move, Delete.

Đối với mỗi tập tin, bạn có thể bấm vào mũi tên xanh bên cạnh để có thể thực hiện thêm một số tính năng bao gồm:

 • Email This File: Gửi tập tin này qua email.
 • Open With Other Apps: Mở tập tin này bằng một ứng dụng nào đó.
 • Share Via Dropbox: Chia sẻ tập tin lên Dropbox.
 • Share Via Bluetooth: Chia sẻ tập tin qua Bluetooth. Rất tiện khi bạn muốn gửi hình ảnh, video cho bạn bè qua kết nối Bluetooth.
 • Save to Camera Roll: lưu hình ảnh / video vào thư viện ảnh của máy.

File via Wifi còn có một tính năng rất hay là tạo một server ảo để bạn có thể truy cập các tập tin trong thư viện dễ dàng trên máy tính. Bạn hãy bấm vào nút WiFi ở góc trên cùng bên trái cửa sổ ứng dụng, một popup sẽ hiển thị trong đó có địa chỉ web để bạn có thể truy cập vào các tập tin.

Từ trình duyệt web trên máy tính, bạn hãy nhập địa chỉ này vào để có thể tải về các tập tin từ thư viện, đồng thời bạn có thể sử dụng chức năng Upload từ giao diện web này để tải vào iPhone những tập tin cần thiết. Rất tiện lợi!

 

SpeedSmart – Kiểm tra tốc độ mạng Wi-Fi

speedsmart-1

SpeedSmart là công cụ kiểm tra tốc độ mạng di động và WiFi chính xác, tin cậy và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.

speedsmart-2

SpeedSmart là tiện ích kiểm tra tốc độ tối ưu trên nền tảng iOS, giúp bạn đánh giá mạng chia ô 3G, 4G, LTE và kết nối không dây WiFi trên mọi thiết bị iOS cá nhân. Ứng dụng cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về kết quả kiểm tra tốc độ mạng, bao gồm cấp độ kết nối, biểu đồ dung lượng tải lên và tải xuống, tốc độ ISP trung bình và nhiều yếu tố khác. Mạng máy chủ toàn cầu và phương pháp kiểm tra tốc độ thông minh của SpeedSmart sẽ đảm bảo độ chính xác của kết quả đầu ra.

speedsmart-3

Các tính năng chính của SpeedSmart bao gồm: Thí nghiệm trong thời gian thực cho tốc độ tải lên, tải xuống và Ping; Kiểm tra tốc độ kết nối không dây WiFi; Sử dụng thao tác một chạm để thực hiện thí nghiệm trong vòng chưa tới 30 giây; Báo lỗi và xác thực tốc độ ISP chuẩn; So sánh kết quả với tốc độ trung bình và độ trễ ISP của bạn; Dò chi tiết toàn bộ kết quả kiểm tra trước đó và hiển thị trên dòng thời gian; Dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra tốc độ mạng qua một số dịch vụ mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook hay qua thư điện tử; Tính toán băng thông hay thời gian tải lên và tải xuống của một kích cỡ tệp tin đầu vào theo đơn vị Kbps, Mbps hay MB/s; Nhấn và giữ vào máy chủ bất kỳ để thiết lập làm địa điểm thí nghiệm mặc định.

 

Wifi Chùa – Tìm pass Wi-Fi quanh bạn

wifi-chua-1

Với ứng dụng Wifi Chùa, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các địa điểm có Wi-Fi cũng như mật khẩu để truy cập trên thiết bị iOS và Android.

Ứng dụng sử dụng bản đồ Google Maps để định vị và tìm trong bán kính 1km xung quanh vị trí của bạn những điểm Wi-Fi và mật khẩu kèm theo.

Để sử dụng tính năng này trên iOS, bạn cần phải bật dịch vụ định vị của iOS bằng cách vào Settings à Privacy à chuyển trạng thái Location Services qua ON. Còn trên Android, bạn hãy vào Settings > Location và bật tính năng Location lên.

wifi-chua-2

Khi nhấp vào một vị trí, bạn sẽ được xem chi tiết tên kết nối Wi-Fi, mật khẩu, vị trí Wi-Fi. Nếu muốn lưu lại bạn hãy nhấp vào mục Thêm vào ưa thích. Trường hợp mật khẩu bị sai và bạn biết mật khẩu chính xác, bạn hãy nhấp mục Gửi mật khẩu mới để cập nhật mật khẩu vào CSDL giúp Wifi Chùa.

Theo Facebook của nhà phát triển Wifi Chùa thì hiện nay đã có một triệu người dùng ứng dụng này và hơn hàng trăm ngàn mật khẩu wifi trong và ngoài nước đang được chia sẻ.

wifi-chua-3

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng: Tự động liệt kê danh sách Wi-Fi đang có xung quanh (Yêu cầu bật GPS); Xem dạng bản đồ Wi-Fi cả một khu vực; Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi đang truy cập; Tải sẵn mật khẩu Wi-Fi của một thành phố để dùng Offline; Cập nhật lại mật khẩu Wi-Fi nếu như mật khẩu trên hệ thống có vấn đề;

Lưu ý: Tất cả mật khẩu Wi-Fi là được chia sẻ chủ động từ người dùng, ứng dụng không tự lấy hoặc đánh cắp mật khẩu từ điện thoại.

 

SecureLine VPN – Bảo mật cho kết nối Wi-Fi của bạn

 

secureline-1

Do các công ty, tổ chức ngày càng theo dõi chặt chẽ hơn về các hoạt động trực tuyến, người dùng đang mất dần quản lý về những gì được phép chia sẻ và những gì không. Nếu ai đó đã từng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn với email, Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc những thông tin tài khoản cá nhân trực tuyến khác và sử dụng chúng vào hoạt động bất hợp pháp, bạn có thể gặp rắc rối lớn. Bạn có thể là một trong số rất nhiều người hiện nay đang kết nối với mạng Wi-Fi công cộng tại quán cafe, ở sân bay hoặc khi đang đi mua sắm. Cho dù nó là mạng Wi-Fi mở hay điểm truy cập công cộng thì nguy cơ vẫn luôn tiềm ẩn: bạn đang kết nối với mạng không được bảo mật, nơi hacker có thể lấy cắp thông tin cá nhân trực tiếp qua mạng không dây. avast! SecureLine for iOS là ứng dụng VPN giúp bảo vệ người dùng khỏi nạn trộm dữ liệu bằng cách sử dụng kênh kết nối ảo mã hóa – với công nghệ IPsec – để bảo mật kết nối mạng Wi-Fi của bạn. Sau khi đã được bảo mật, những giao dịch trên mạng của người dùng sẽ khó có thể bị xâm nhập hoặc theo dõi.

secureline-2

Mạng riêng tư ảo (VPN) không chỉ mã hóa kết nối trên mạng Wi-Fi công cộng, nó còn ẩn danh sách hoạt động trực tuyến của bạn bằng cách cho phép chọn một trong các server được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau khi duyệt web. Giờ đây, người dùng đã có thể thoải mái đăng tải và download các file, tự tin rằng các những cuộc gọi VoIP của mình (qua Skype hoặc Viber) sẽ vẫn an toàn, thậm chí nó còn ngăn chặn công cụ tìm kiếm không được phép ghi lại lịch sử tìm kiếm.

secureline-3

Với SecureLine VPN, bạn sẽ có thể:

 • Bảo vệ dữ liệu: Kênh mã hóa bảo mật của ứng dụng này sẽ ngăn chặn hacker khỏi việc trộm dữ liệu của bạn qua mạng Wi-Fi.
 • Duyệt web riêng tư, ẩn danh: Duyệt web ẩn danh và riêng tư. Kết nối internet của bạn sẽ giống như nó đến từ nơi khác. Sử dụng nó để bỏ chặn và ẩn tên truy cập vào những trang web bị chặn.
 • Lựa chọn địa điểm: Nếu đang đi du lịch và cần truy cập internet từ những địa điểm khác nhau, bạn sẽ thấy một số trang bị chặn, nhưng vẫn có thể mở khóa những trang này. Sử dụng server của ứng dụng đã được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau (Anh, Mỹ,…) để truy cập thêm các nội dung khác từ điện thoại bởi địa chỉ IP sẽ được đổi so với địa chỉ thật.
 • Widget bảng điều khiển bật VPN: Thêm widget vào trong bảng điều khiển để bạn có thể bật/tắt kết nối an toàn chỉ với một lần kích. Rất hữu ích khi muốn nhanh chóng bật VPN của ứng dụng lên.

 

WiFi Mouse PRO – Biến iPhone thành chuột máy tính qua sóng Wi-Fi

 

wifi-mouse-pro-1

WiFi Mouse là ứng dụng chuột không dây tiện lợi, thông minh và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch. WiFi Mouse biến iPhone, iPod Touch và iPad của bạn thành chuột, bàn phím và bàn di chuột không dây, ứng dụng hỗ trợ các thao tác và cử chỉ đa chạm bằng nhiều ngón tay. Từ đó, WiFi Mouse cho phép người dùng điều khiển máy tính, máy Mac từ xa thông qua kết nối Wi-Fi.

wifi-mouse-pro-2

Để sử dụng WiFi Mouse, người dùng cần sử dụng phần mềm Mouse Server cho máy tính PC hoặc Mac miễn phí tại địa chỉ http://goo.gl/DMj0XT. Nếu bộ thu phát mạng WiFi hoặc AP của bạn hỗ trợ AP Isolation hoặc Client Isolation, chức năng này cần được tắt nếu không iPhone không thể kết nối với PC hoặc Mac qua mạng Wi-Fi.

Tính năng chính của WiFi Mouse bao gồm: Hỗ trợ di chuyển con trỏ chuột; Hỗ trợ thanh điều khiển Windows (thu nhỏ, phóng to và đóng cửa sổ); Cung cấp các phím nóng và tổ hợp phím trên PC, Mac; Tính năng bộ điều khiển: điều khiển từ xa trình phát đa phương tiện và trình duyệt web (bất cứ trình phát và trình duyệt nào hỗ trợ bàn phím đa phương tiện) trên Windows; Điều khiển từ xa cho iTunes và trình duyệt Safari trên máy Mac; Chuyển giữa các tác vụ đang chạy; Tắt hoàn toàn hệ thống; Công cụ trình chiếu PowerPoint từ xa; Hỗ trợ nhấn nút chuột trái và chuột phải cũng như nhấn đúp và nhấn 3 lần; Cho phép sử dụng cuộn chuột cũng như nút chuột ở chính giữa; cho phép nhập liệu thông qua bàn phím ảo iOS; Tự động kết nối ngay khi khởi chạy ứng dụng; Hỗ trợ sử dụng chuột cho người thuận tay trái (chuyển nút chuột trái và phải tùy ý); Hỗ trợ thao tác trên nhiều màn hình của PC và Mac;…

wifi-mouse-pro-3

Cách sử dụng đơn giản:

 • Chạm để nhấn chuột trái.
 • Chạm hai ngón tay lên màn hình để nhấp chuột phải.
 • Cuộn bằng cách kéo hai ngón tay lên xuống.
 • Nhấn và giữ để kéo và thả.
 • Sử dụng ba ngón tay để kéo và thả hoặc đánh dấu.
 • Vuốt xuống bằng bốn ngón tay để hiển thị màn hình Windows hoặc Mac OSX.
 • Vuốt lên bằng bốn ngón tay để mở rộng tối đa cửa sổ hiện thời trên Windows hoặc hiển thị thanh điều khiển trên Mac OSX (Maximize Window).

 

Splashtop Extended Wireless Display 2 – Biến iPad thành màn hình máy tính thứ hai qua Wi-Fi

splashtop-1

Ứng dụng hỗ trợ biến máy tính bảng iPad của bạn thành một màn hình thứ hai kết nối Wi-Fi qua máy tính rất chuyên nghiệp. Nghĩa là sử dụng máy tính bảng iPad như một bộ mở rộng màn hình để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như:

 • Giảm tình trạng lộn trộn trên màn hình bằng cách hiển thị trên màn hình iPad các công cụ widget, lối tắt thư mục, danh sách bạn bè IM, Skype, mạng xã hội Twitter, bảng màu pallet Photoshop, và các ứng dụng tiện ích khác.
 • Xem các bảng biểu thông qua màn hình, do vậy toàn bộ các cột sẽ được nhìn mà không cần thao tác cuộn.
 • Đặt các cửa sổ giải trí màn hình nền hoặc các game mạng xã hội (như FarmVille) trên iPad trong khi làm việc.
 • Chỉnh sửa trang HTML trên một màn hình trong khi xem trang web hiển thị trên màn hình iPad.
 • Phối hợp công việc với những người dùng khác bằng cách hiển thị cho họ nội dung bổ sung trên màn hình iPad mở rộng.
 • Phát phim flash và video flash trên máy tính bảng iPad khi đang giải trí trên giường hoặc trên ghế sofa và tránh phiền toái trong việc chuyển hoặc chuyển đổi nội dung.

splashtop-2splashtop-3

Các tính năng chính của ứng dụng bao gồm: Hỗ trợ đầy đủ nội dung audio và video (phần âm thanh có thể được bật hoặc tắt độc lập từ máy tính PC hoặc iPad); Hỗ trợ theme desktop Aero mặc định trong Windows 7 với đặc tính của các cửa sổ mờ; Các thao tác chạm bằng tay trực quan với khả năng chạm để phóng to / thu nhỏ; Bàn phím ảo trên màn hình được sử dụng như phương pháp nhập liệu nội dung tùy chọn; Điều hướng tự động khi iPad được xoay (làm việc với cả 2 chế độ màn hình xoay ngang và dọc); Hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu với chế độ riêng tư;…

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top