Connect with us
hoc tren smartphone featured - Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone


| 07/09/2016

Có thể nói ngày nay, hễ cần tìm hiểu hay học một cái gì thì thói quen người dùng thích tìm kiếm và xem những video thay vì tìm đọc những quyển sách đơn điệu. Đặc biệt là YouTube đã trở thành “món ăn” không thể thiếu. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều những ứng dụng với chức năng chính là dạy các kỹ năng qua video ra đời.

 

#1 Coach Guitar – Tự học ghita

Coach Guitar được xây dựng dưới dạng video học đàn ghita trực tuyến và thiết kế riêng cho người mới bắt đầu, cùng giáo viên hướng dẫn và cách chơi ghita điện cũng như cổ điển, hoàn toàn có thể đáp ứng việc học ghita tại nhà của bạn, trực tiếp trên điện thoại smartphone và máy tính bảng.

Top ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Với nhu cầu học đàn ghita ngày một tăng của các bạn trẻ, ứng dụng Coach Guitar đã ra đời trên cửa hàng App Store dưới dạng miễn phí, giúp bạn có thể học chơi đàn ghita ngay tại nhà mà không mất bất cứ chi phí nào. Bạn có thể học ghita đơn giản hơn bằng kiểu phân biệt màu sắc trên dây đàn. Coach Guitar giới thiệu tới người học cách chơi những bản nhạc quen thuộc mà không cần thông qua lớp học lý thuyết phức tạp. Đây chính là cách học chơi nhạc cụ đơn giản nhất mà không cần tìm hiểu quá sâu về mặt lý thuyết.

Top ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Coach Guitar hướng dẫn cách chơi ghita từng bước một nên rất phù hợp với người mới bắt đầu. Kho bài hát và bản nhạc phong phú của Coach Guitar gồm những bản cổ điển và các bản “hit” hiện đại nhất để bạn lựa chọn trong quá trình luyện tập chơi đàn của mình. Ngoài chương trình dạy ghita cho người mới học, Coach Guitar còn có các chương trình nâng cao để phù hợp với những người chơi đàn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Khi đã luyện tập nhuần nhuyễn những bản nhạc sẵn có, bạn có thể mở khóa thêm nhiều bài hát mới, nhận huy chương danh dự cho thành tích của mình và chia sẻ clip chơi ghita với bạn bè bằng thao tác một chạm.

Top ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Hình ảnh bảng phím đàn màu đen nằm ngang và giữa màn hình sẽ đại diện cho cây đàn ghita của bạn. Các chấm màu trên đó thể hiện cho các ngón tay đặt lên dây đàn. Các chấm sẽ hướng dẫn bạn vị trí đặt ngón tay và các dây tương ứng trong khi chơi.

Coach Guitar hướng dẫn cách chơi những bản nhạc quen thuộc và phù hợp cho cây đàn ghita cổ điển thông qua video và bảng phím đàn động. Không cần trang bị lý thuyết âm nhạc, không hình ảnh minh họa, không dây đàn ghita nhưng bạn vẫn có thể chơi những bản hit ghita trên toàn thế giới.

 

#2 TED – Vừa học tiếng Anh, vừa học kỹ năng mềm (iOS | Android)

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

 

TED là bộ sưu tập hơn 1500 video về kỹ năng đám phán và kỹ năng cuộc sống từ chương trình TED Talks, hay còn gọi ngắn gọn là TED (TED Conferences). Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời dành cho những người yêu thích Tiếng Anh và mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển bản thân từ những câu chuyện có thực của các diễn giả nổi tiếng trên thế giới.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

TED, là từ viết tắt của Technology, Entertainment và Design, ban đầu mang ý nghĩa là một hội nghị – nơi hội tụ những người có tài năng về công nghệ – giải trí – thiết kế cùng gặp gỡ để chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1984. Đây là một chuỗi hội thảo toàn cầu được sở hữu bởi Sapling Foundation – một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận. Từ chỗ được diễn ra một năm một lần và chỉ giới hạn trong ba lĩnh vực, đến nay TED đã có sự phát triển rất đột phá, mở rộng ra tất cả các chủ đề, từ khoa học, kinh doanh…. cho đến các vấn đề toàn cầu, với hơn 100 ngôn ngữ và được tổ chức rất nhiều lần trong năm. Hội nghị này ngày càng thu hút rất nhiều chuyên gia, diễn giả, nhà văn…. và những người ở mọi tầng lớp tham gia chia sẻ về những trải nghiệm của mình, nhằm truyền cảm hứng, ý tưởng và nhiệt huyết tới tất cả mọi người trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

TED là ứng dụng cung cấp tất cả các video của các diễn giả trong hội nghị TED. Đây là là một ứng dụng video rất tuyệt vời, được thiết kế với giao diện bắt mắt và vô cùng chuyên nghiệp. Ngoài việc cho phép người dùng xem hàng loạt các video với nhiều chủ đề như Advertising (quảng cáo), Africa (Châu Phi), Agriculture (nông nghiệp), Alternative energy (năng lượng thay thế), Chemistry (hóa học), Marketing, Mind (Tư duy), Personal Growth (Tăng trưởng cá nhân)….. và nhiều hơn nữa. Các chủ đề này được sắp xếp theo thứ tự alphabet nên rất tiện lợi khi tìm kiếm.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Nếu nói đến TED, gần như những người thành đạt, doanh nhân, quản lý, sinh viên….. và đặc biệt là những người học Tiếng Anh đều rất yêu thích và coi như là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Hàng triệu người trên thế giới được truyền cảm hứng từ các diễn giả trên TED, những câu chuyện xúc động, những con người đầy nghị lực và đầu óc vô cùng sáng tạo…. là những trải nghiệm vô cùng quý giá mà mỗi người có thể nghe, học hỏi và áp dụng cho chính mình. Với ứng dụng TED, cho dù  không mang theo máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể nghe nó ngay trên chiếc điện thoại; tải video xuống để nghe mọi lúc mọi nơi và cập nhật những bài nói mới khi có kết nối Internet. Đặc biệt, nếu bạn quá bận và chỉ có khoảng 15 phút để nghe, TED cũng sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời: Đơn giản, chỉ việc lựa chọn khoảng thời gian bạn rảnh, TED sẽ gợi ý cho bạn một video phù hợp.

 

#3 DailyBurn – Tự tập thể dục qua video (iOS | Android)

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Ứng dụng DailyBurn là người bạn đồng hành không thể thiếu cho bất cứ ai muốn tập luyện nâng cao sức khỏe và giữ gìn vóc dáng thon gọn mỗi ngày với các bài tập đơn giản và dễ hiểu bằng video.

Các bài tập trong DailyBurn khá đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng người dùng, từ người tập mới cho đến trình độ nâng cao. Ngoài ra, DailyBurn còn tích hợp với ứng dụng HealthKit trên iOS 8, giúp bạn dễ dàng giám sát tình trạng tập luyện và sức khỏe của mình!

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Video hướng dẫn tập luyện trong DailyBurn sẽ bao quát nhiều dạng bài tập, từ bài tập đốt cháy năng lượng, tập luyện cường độ cao, bài tập thể lực, khiêu vũ cho tới những động tác thể dục đơn giản cho người mới bắt đầu. Cho dù thời gian dành cho tập luyện mỗi ngày của bạn là 15 phút hay kéo dài vài tiếng, DailyBurn đều sẵn sàng hỗ trợ bạn với nhiều cấp độ tập luyện khác nhau.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

DailyBurn cung cấp video chất lượng HD và thời lượng đầy đủ, phần hướng dẫn và hình ảnh xuất hiện trong cùng một màn hình và chuyển từng bước một để người tập làm theo. Các chuyên gia huấn luyện giàu kinh nghiệm và kế hoạch luyện tập bài bản sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với chương trình ngay từ những giây đầu tiên và tiến bộ nhanh theo thời gian. Bài tập của DailyBurn thường được thiết kế thú vị để người tập không cảm thấy nhàm chán.

 

#4 English Central – Tự học tiếng Anh qua video (iOS | Android)

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

English Central là ứng dụng học tiếng Anh từ video rất tốt cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí. Đây là ứng dụng được phát triển từ trang web học tiếng anh từ video Englishcentral.com cung cấp cho bạn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và miễn phí. Ứng dụng cam kết người dùng có thể tăng thêm 100 điểm TOEIC và tự tin giao tiếp với người bản ngữ nếu đăng ký là thành viên thường xuyên. Nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, có thể lựa chọn một hoặc tất cả các trong kho hơn 10000 video thuộc nhiều chủ đề từ phim ảnh, khoa học, nghệ thuật,… hoàn toàn miễn phí.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Các video đều có đính kèm phụ đề để bạn theo dõi. Từ mới sẽ xuất hiện trong đoạn video, thường được gạch chân, hãy theo dõi kỹ video để thực hiện học từ mới dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn có thể bắt chước giọng nói giống trong video trong phần học speaking. Với công nghệ nhận dạng giọng nói độc đáo của EnglishCentral, nó so sánh cách phát âm của bạn với người bản ngữ và chấm điểm của bạn so với những người học tiếng Anh cùng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Để bắt đầu sử dụng EnglishCentral trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn cần tạo một tài khoản đã được đăng ký với EnglishCentral hoặc đăng nhập thông qua kết nối mạng xã hội Facebook. Và sau đó bạn có thể sử dụng ngay. Có thể nói với English Central, bạn không chỉ được xem những video vô cùng sinh động, thú vị mà còn được học các từ mới, cách phát âm và đặc biệt là học được cách nói, ngữ điệu như một người bản ngữ thực sự trong English Central. Đừng lo lắng vì nếu không ai có thể sửa cho bạn cách nói, cách phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn! Chỉ cần tải ứng dụng English Central và nói cho nó những gì bạn nghe, bạn xem, nó sẽ đánh giá và sửa cho tới khi bạn thực hiện thành công.

 

#5 FitStar Yoga – Tự học Yoga qua video

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

FitStar Yoga hỗ trợ người dùng tăng sự linh hoạt dẻo dai, giảm cân và xua tan căng thẳng mệt mỏi bằng một chương trình tập luyện Yoga qua video, được hướng dẫn bởi chuyên gia Tara Stiles.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Từ người học mới cho tới chuyên gia Yoga, chỉ cần sử dụng thao tác một chạm để bắt đầu một học phần Yoga cá nhân hóa. Dù bạn đang đi du lịch, đang ở ngoài đường và không có điều kiện tập Yoga trong phòng riêng, chỉ cần một chiếc thảm tập Yoga và ứng dụng FitStar Yoga là bạn đã có thể bắt đầu những động tác asana đầu tiên.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Ngoài một số bài tập miễ phí, bạn có thể đăng ký thuê bao Premium một năm với mức phí hợp lý để có thể truy cập các phiên học chuyên biệt và tùy biến, hỗ trợ giảm cân và tăng sự linh hoạt dẻo dai của các bộ phận trên cơ thể, hệ thống phong phú các bài tập mới được bổ sung hàng tháng, video chất lượng HD, kết nối với một vài thiết bị hay ứng dụng phổ biến cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Là sản phẩm cùng nhà phát hành với ứng dụng FitStar Personal Trainer, được lựa chọn bởi biên tập viên App Store và nhận giải thưởng ứng dụng tốt nhất năm 2013, FitStar Yoga là lựa chọn hoàn hảo cho người mới tập cũng như người tập lâu năm, giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi và sở hữu cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn bất chấp tuổi tác.

 

#6 Panna – Học nấu ăn qua video

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Panna cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một cẩm nang vào bếp qua video hoàn toàn miễn phí.

Với Panna, người dùng có thể tìm thấy những công thức chế biến món ăn độc đáo nhất, cách thức thực hiện chuẩn xác như một đầu bếp thực thụ. Những video hướng dẫn cụ thể trong Panna giúp bạn thực hiện từng bước trong quy trình chế biến món ăn, thật dễ dàng và nhanh chóng. Panna được thiết kế như một cuốn tạp chí ẩm thực điện tử, kết nối khoảng cách giữa các công thức chế biến món ăn hấp dẫn với thành phẩm cuối cùng, tạo nên một quy trình liền mạch và chuyên nghiệp. Không chỉ gửi gắm tới người dùng những hướng dẫn nấu ăn cơ bản, Panna còn nổi bật bởi những chỉ dẫn của các chuyên gia, tinh tế tới từng chi tiết thông qua video hướng dẫn từng bước một. Đây cũng là cách tạo ra những món ăn yêu thích của những đầu bếp hàng đầu thế giới.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Bên cạnh những video hướng dẫn nấu ăn hấp dẫn, Panna còn giới thiệu tới người dùng lớp học nấu ăn 60 giây, được thiết kế tối ưu hóa trên điện thoại smartphone và máy tính bảng. Ứng dụng cung cấp một bộ sưu tập các thủ thuật video và hướng dẫn từ những đầu bếp chuyên nghiệp, góp phần tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Các video hướng dẫn nhanh và gọn nhẹ về thành phần cũng như kỹ thuật cần thiết để hiểu các sắc thái khác nhau của từng món ăn, từ đó bạn có thể học nhanh cách nấu ăn như một chuyên gia ngay trong căn bếp quen thuộc của mình.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Ngoài ra, Panna cũng cung cấp các chuỗi web Behind the Line. Trong chuỗi Panna đặc biệt này, người dùng sẽ có cơ hội gặp gỡ những đầu bếp trẻ tài năng nhất của các quốc gia khi họ chia sẻ những công thức chế biến món ăn cá nhân và thủ thuật vào bếp từ trong căn bếp của họ.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Có thể nói, Panna là ứng dụng tạp chí nấu ăn kèm video đầu tiên cho iOS. Đây cũng được xem là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ video độ nét cao với kinh nghiệm của các chuyên gia ẩm thực tên tuổi bao gồm Rick Bayless, Melissa Hamilton và Christopher Hirscheimer, Anita Lo, Seamus Mullen, Nancy Silverton, Michael Tusk và Jonathan Waxman.

 

#7 Khan Academy – Trường học trực tuyến (iOS | Android)

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Khan Academy là một trường học trực tuyến, được sáng lập bởi Sal Khan, với sự tài trợ từ quỹ Gates và Google. Khan Academy hoạt động với mục tiêu tạo ra sự thay đổi tốt đẹp cho nền giáo dục bằng cách “Cung cấp một nền giáo dục với đẳng cấp quốc tế, hoàn toàn miễn phí, cho bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi đâu”. Đây là một trong những ứng dụng giáo dục trực tuyến hoàn thiện đầu tiên trên thế giới với nội dung tập trung vào các kiến thức cơ bản về Toán, Lý, Hóa … cho trẻ em và cộng đồng.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Ứng dụng Khan Academy là một chuỗi các video giáo dục được tổ chức một cách cẩn thận, bao gồm chương trình dạy hoàn thiện về môn toán, và cho đến bây giờ, Khan Academy đã có video cho nhiều các môn khác nữa. Bài giảng trên Khan Academy thường thiết kế ngắn khoảng tầm trên dưới 10 phút, rất đơn giản, sinh động, trực quan, dễ hiểu và cực kỳ thú vị.

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Bạn là ai? Học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, gia sư, phụ huynh hay là người đã đi làm? Dù bạn có là ai đi nữa thì có lẽ kho tài nguyên phong phú với hơn 231 triệu bài giảng (tính đến tháng 1/2013) sẽ dành thật nhiều điều thú vị cho bạn. Nó có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm mới hay những kiến thức mới trong rất nhiều lĩnh vực: Tóan học, Vật lý, Sinh học, Thiên văn học, Lịch sử, Y học, Khoa học máy tính….

Top 7 ứng dụng giúp bạn tự học bằng video trên smartphone

Có thể bạn chưa biết là chính Bill Gates, một trong những người thông minh và giàu nhất thế giới cũng sử dụng video miễn phí của Khan Academy để dạy con mình.

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top