Connect with us
ung dung bien iPhone thanh camera giam sat - Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát


| 01/08/2016

Với ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể tận dụng những chiếc iPhone, iPad cũ trong vai trò của camera quan sát, chống trộm hoặc thiết bị theo dõi trẻ sơ sinh một cách hiệu quả và cũng thật dễ dàng.

 

#1 Alfred

Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát

Alfred là giải pháp an ninh hữu ích cho hộ gia đình và dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Alfred hoạt động như 1 camera quan sát trong nhà với tính năng và độ mạnh mẽ không thua gì IP Camera bán trên thị trường.

Đầu tiên, bạn cần 1 chiếc iPhone hay iPad cũ nhưng vẫn hoạt động bình thường, cài đặt Alfred miễn phí từ App Store. Lưu ý là phải cài Alfred trên cả 2 máy – camera cũ dùng làm máy quay đặt trong nhà và iPhone/iPad bạn đang sử dụng để theo dõi từ xa. Hãy đặt camera ở vị trí bí mật để tránh bị phát hiện nhưng phải có góc quan sát tốt và đủ sáng, chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng sẽ được dùng làm Viewer. Đăng nhập cùng tài khoản Google trên 2 máy và bắt đầu sử dụng Alfred như 1 hệ thống camera IP chuyên nghiệp trong nhà bạn. Kết nối qua WiFi hay 3G/4G để theo dõi nhà, trẻ em, thú cưng… dù bạn ở bất cứ đâu.

 

#2 Manything

Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát

Manything là hệ thống camera giám sát an ninh đơn giản, tương tự như WardenCam khi có thể dò các chuyển động, phát âm thanh cảnh báo và trình chiếu video từ xa. Manything biến thiết bị iOS cũ trong gia đình thành một camera chống trộm chỉ trong vài giây. Với khả năng phát hình ảnh trực tiếp, dò chuyển động, điều khiển từ xa và lưu trữ video đám mây, người dùng có thể tận dụng chiếc iPhone cũ làm camera chống trộm và sử dụng smartphone của mình làm thiết bị theo dõi từ xa, bảo vệ an ninh cho ngôi nhà khi đi vắng, đi công tác hay cần trông trẻ, thú cưng khi bạn không có nhà.

Phiên bản Manything miễn phí hỗ trợ quay video và bật âm thông báo khi dò thấy chuyển động trong khung hình. Khi đăng ký thuê bao mất phí, bạn có thể quay video đám mây và lưu trữ video trong 48 giờ, 7 ngày hoặc 30 ngày. Ở tháng đầu tiên sử dụng, người dùng Manything sẽ được dùng thử miễn phí 5 video và lưu trữ trong 30 ngày.

Manything hỗ trợ trên mọi thiết bị có chức năng quay video và chạy iOS 6 trở lên, chẳng hạn như iPhone 3GS, iPad 2 và iPod Touch thế hệ 4 trở lên.

 

#3 Baby Monitor 3G

Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát

Baby Monitor 3G là ứng dụng giám sát trẻ em tiện lợi thông qua video và âm thanh, giúp các bậc phụ huynh có thể yên tâm trông trẻ từ xa ngay cả khi vắng nhà.

Với mức giá 3.99USD, cha mẹ có thể nghe thấy mọi âm thanh, stream video trực tiếp và theo dõi trẻ từ xa trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của mình. Chỉ cần kết nối thiết bị với mạng WiFi, 3G hay LTE, Baby Monitor 3G có thể giúp hàng vạn phụ huynh trông trẻ từ xa mà không cần tới sự trợ giúp từ bên ngoài.

Baby Monitor 3G là ứng dụng trông trẻ đa nền tảng, hỗ trợ trên máy tính Mac, thiết bị iOS và Android. Phiên bản cho Mac được bán riêng trên cửa hàng Mac App. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ phù hợp để trông trẻ sơ sinh và trong thời gian ngắn, đặc biệt khi bé đang ngủ để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi bé ở nhà một mình.

 

#4 Mi Home

Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát

Mi Home for iOS là công cụ biến iPhone/iPad của bạn thành trung tâm điều khiển cho các thiết bị thông minh trong nhà. Khi sở hữu các thiết bị thông minh của Xiaomi nằm trong Mi Smart Home Kit (bộ thiết bị ngôi nhà thông minh), người dùng di động cần cài đặt thêm ứng dụng Mi Home để quản lý những thiết bị này. Các thiết bị được hỗ trợ bao gồm camera chống trộm Y!Camera, ổ cắm điện Mi Plug, máy lọc không khí cao cấp Mi Air Purifier, máy lọc nước Mi Water Purifier, Smart Home Set, bộ kích sóng WiFi Mi WiFi Repeater…

Mi Home giúp dễ dàng thêm các thiết bị được hỗ trợ do Xiaomi sản xuất với danh sách kèm theo. Người dùng chỉ cần chạm để thêm thiết bị vào danh sách quản lý và điều khiển chúng từ xa mà không cần thao tác thủ công bằng tay. Ngoài ra, Mi Home còn hỗ trợ chia sẻ tính năng điều khiển với các thành viên trong gia đình để cùng nhau trải nghiệm cuộc sống trong ngôi nhà thông minh.

Bên cạnh tính năng điều khiển thiết bị Xiaomi từ xa, Mi Home cũng được tích hợp chế độ hẹn giờ tự động.

 

#5 WardenCam

Top 5 ứng dụng biến iPhone thành thiết bị giám sát

WardenCam là ứng dụng camera giám sát an ninh tại nhà miễn phí, tiện lợi cho người dùng iPhone, iPad và iPod Touch khi có thể tận dụng chính các thiết bị cầm tay để bảo vệ sự an toàn của bạn.

Để sử dụng WardenCam, người dùng cần có 2 thiết bị di động để ghép cặp với nhau, trong đó thiết bị thường xuyên sử dụng và mang theo người (iPhone) sẽ đóng vai trò làm máy theo dõi từ xa và thiết bị còn lại (có thể là máy cũ, ít sử dụng) được dùng làm camera chống trộm được đặt tại vị trí thuận lợi trong nhà bạn.

WardenCam hỗ trợ các loại smartphone và tablet chạy iOS 7 trở lên với điều kiện 2 máy phải cùng kết nối mạng Internet, đặc biệt là hệ thống cảm biến video và âm thanh của thiết bị làm camera giám sát phải hoạt động tốt, ổn định.

TUẤN AN (Tổng hợp)

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top