Connect with us
Girl using iPad - Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS


| 25/08/2016

Nếu sử dụng những ứng dụng hữu ích được giới thiệu trong bài viết này để chat, gọi điện, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kinh phí không nhỏ cho mình vì chúng hoàn toàn miễn phí đấy.

 

#1 Facebook Messenger

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Facebook Messenger là ứng dụng chat Facebook miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch. Facebook Messenger hoạt động độc lập như một phần mềm liên lạc miễn phí đa nền tảng trừ việc bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Sau nhiều năm phát triển và cải tiến, Facebook Messenger mới hội tụ đầy đủ tính năng của một dịch vụ OTT cao cấp như gọi điện nhắn tin miễn phí, gọi video, gọi nhóm, chat nhóm, bảo mật tin nhắn, chia sẻ file qua chat… giúp bạn giữ trạng thái kết nối cùng gia đình, bạn bè mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng chat Facebook hiện đã hỗ trợ tính năng cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tiếp từ màn hình Home thông qua thao tác chạm biểu tượng Facebook Messenger.

 

#2 Skype

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Skype là ứng dụng gọi điện, nhắn tin và gọi video miễn phí, chất lượng cao trên iPhone, iPad và iPod Touch. Skype phiên bản 6.20 đã bổ sung tính năng chatbot, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bot trên Skype. Người dùng có thể thêm Skype Credit để gửi tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi chi phí thấp cho bạn bè trên điện thoại di động hoặc điện thoại cố định. Bạn cũng có thể gửi ảnh trực tiếp trên iPhone cho bạn bè hoặc gia đình thông qua Skype. Không giới hạn kích thước hình ảnh bạn gửi, vì vậy, bạn có thể chia sẻ thỏa thích mà không có giới hạn như ở email hoặc thanh toán chi phí SMS đắt hơn.

Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 

#3 GoChat

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

GoChat là ứng dụng chat dành riêng cho người chơi siêu phẩm đang gây sốt trong thời gian này – game Pokémon GO trên di động. GoChat cho phép trò chuyện trong thời gian chơi game, trao đổi chiến thuật và tin tức… để bổ sung tính năng chat còn thiếu trong Pokémon GO. Với GoChat, người chơi Pokemon GO có thể đăng các địa điểm cụ thể đang có Pokemon, Gym… để cùng người chơi khác săn Pokemon kiểu cạnh tranh trực tiếp. Chưa hết, GoChat còn hỗ trợ gửi tin nhắn trực tiếp giữa người chơi Pokemon GO với nhau nếu họ đang ở gần địa điểm với bạn, xem hồ sơ cá nhân và ảnh đại diện…

 

#4 Yahoo Messenger

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động thì Yahoo Messenger cho iOS đã chính thức trở lại trên App Store với rất nhiều cải tiến về giao diện ứng dụng, thêm một số tính năng nổi bật như chia sẻ ảnh GIF, chat nhóm tiện lợi, hủy tin nhắn đã gửi, đánh dấu Like tin nhắn hay ảnh trên cửa sổ chat…

Phiên bản Yahoo Messenger mới hỗ trợ trên nền tảng iOS, Android và trình duyệt. Đây là phương pháp nhanh và đơn giản nhất để trò chuyện và chia sẻ hình ảnh, ảnh động GIF tức thời từ smartphone hay máy tính bảng của bạn. Thậm chí bạn còn có thể gọi lại tin đã gửi nếu lỡ gửi nhầm thông tin hay file. Vì là sản phẩm mới ra mắt nên không thể tránh khỏi nhiều hạn chế. Trong thời gian tới, Yahoo Messenger cần được bổ sung một số tính năng như chia sẻ file, xem video trực tiếp trong cửa sổ chat… đặc biệt là cần đơn giản hóa giao diện để người dùng dễ dàng tùy biến tài khoản và trải nghiệm trò chuyện của mình.

 

#5 Maaii

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Maaii là ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí, giúp bạn liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… ở mọi nơi trên thế giới mà không chịu bất cứ giới hạn nào. Maaii cũng có phiên bản miễn phí cho Android.

Maaii cho iOS hoạt động tương tự như nhiều dịch vụ VoIP khác như Viber, Zalo, Tango, Skype… khi hỗ trợ gọi điện miễn phí và gửi tin nhắn thông qua mạng WiFi hoặc mạng di động. Với 2 tính năng cơ bản là MaaiiOut và MaaiiSMS, bạn có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn tới bạn bè không dùng dịch vụ Maaii, thậm chí không có kết nối Internet với mức phí rẻ hơn rất nhiều so với cách liên lạc truyền thống. Ứng dụng hỗ trợ iOS 9.

 

#6 Viber

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Ứng dụng gọi điện, gọi video và nhắn tin miễn phí Viber phiên bản 6.0 mới nhất đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới khá thú vị. Giờ đây người dùng có thể ẩn cuộc trò chuyện, đăng xuất Viber từ xa, đăng nhập Viber bằng mã QR Code và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Ưu điểm của việc sử dụng Viber so với các dịch vụ VoIP khác: không có chi phí ẩn, không yêu cầu đăng ký tài khoản, hỗ trợ danh sách liên lạc, thông báo cuộc gọi nhỡ, có thể nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào thông qua 3G hoặc Wifi, và nhiều tính năng khác nữa.

Viber là một công cụ có giao diện đơn giản nhưng thuận tiện. So với Skype, Viber có một ưu thế nhất định, sự thông minh của Viber ở chỗ lấy số điện thoại của bạn làm tài khoản nên bạn không phải đăng ký hoặc đăng nhập. Khi gọi điện chỉ cần xem những ai sử dụng Viber trong danh bạ nhấn “Free Call” là có thể gọi được. Ngoài ra, Viber cũng được tích hợp trong tính năng thoại của thiết bị di động. Khi người dùng vào danh sách liên lạc, chọn một số điện thoại bất kỳ, thiết bị sẽ đưa ra 2 tùy chọn thực hiện cuộc gọi: theo cách thông thường hoặc bằng Viber. Một tính năng đặc biệt nữa của Viber là người dùng có thể quản lý lược sử cuộc gọi ngay trong ứng dụng cũng như khi có người dùng mới sử dụng Viber, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn.

Ứng dụng được tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 

#7 WhatsApp

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

WhatsApp Messenger cho iOS là một trong những dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí. Ứng dụng này được đánh giá là một trong những trình nhắn tin tiện ích và hấp dẫn cho người dùng iOS. WhatsApp Messenger sử dụng mạng 3G hoặc kết nối không dây WiFi (nếu có) để gửi tin nhắn tức thời đến bạn bè và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển từ phương pháp nhắn tin truyền thống bằng SMS sang WhatsApp Messenger để gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, ghi chú audio và tin nhắn video giàu nội dung hơn.

WhatsApp Messenger còn cho phép người dùng chia sẻ địa điểm và vị trí, trao đổi số liên lạc, tùy biến hình nền ứng dụng, tùy chỉnh âm thanh thông báo, chế độ màn hình xoay ngang, dán tem thời gian cho tin nhắn, gửi lược sử các cuộc trò chuyện qua thư điện tử, tin nhắn trực tuyến và đa phương tiện tới nhiều số liên lạc cùng lúc…

 

#8 LINE

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

LINE được xem là đối thủ hàng đầu của ứng dụng gọi điện nổi tiếng Viber. Ứng dụng này cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin hoàn toàn miễn phí và sử dụng kết nối Internet. Phiên bản 6.5.1 đã bổ sung các tùy chọn mới khi vuốt lên cửa sổ chat trong danh sách cuộc trò chuyện trên LINE; cho phép người dùng ghim cuộc trò chuyện yêu thích lên đầu danh sách để truy cập hoặc tìm kiếm nhanh hơn… Ngoài ra còn thêm tính năng khi gửi nội dung đa phương tiện (ảnh, video, file âm thanh) từ các ứng dụng khác trên LINE, bao gồm cả chức năng nén video, tùy chọn gửi ảnh với độ phân giải gốc…

Việc đăng ký cũng khá đơn giản, người dùng chỉ việc xác nhận số điện thoại, địa chỉ mail và tạo một hồ sơ ngắn gọn (ID và hình đại diện). Khi đó, ứng dụng sẽ tự động tải danh bạ để tìm kiếm những người cùng sử dụng LINE (giống Viber). Người dùng cũng có thể tìm kiếm bạn bè qua ID đăng nhập, lắc nhẹ hai điện thoại ở cạnh nhau hoặc quét mã QR.

LINE có giao diện bắt mắt, các biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh phù hợp với người dùng trẻ tuổi. Ứng dụng này cũng được tích hợp tính năngTimeline, cho phép cập nhật những thông tin mới từ bạn bè và lưu lại bình luận.

 

#9 Snapchat

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Snapchat là ứng dụng trò chuyện qua ảnh vô cùng độc đáo và miễn phí trên iPhone, iPad, iPod Touch. Mặc dù đã ra đời khá lâu và có lượng người dùng đông đảo trên thế giới nhưng Snapchat chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Thời gian gần đây, có nhiều thông tin Snapchat có khả năng “tiếm ngôi” Facebook trên thị trường mạng xã hội bởi khả năng tương tác qua ảnh độc đáo của dịch vụ này.

Là một phần mềm trò chuyện bằng ảnh, Snapchat còn cho phép người dùng kiểm soát thời gian bạn bè có thể xem tin nhắn của bạn. Thao tác rất đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt bộ đếm thời gian trong 10 giây và gửi đi. Với thời gian cài đặt này, người nhận tin nhắn sẽ chỉ xem được ảnh trong khoảng thời gian nhất định và sau đó bức ảnh sẽ biến mất hoàn toàn. Phiên bản mới của Snapchat hỗ trợ tính năng Memories mới. Nếu như trước đây, mỗi khoảnh khắc được chia sẻ trên Snapchat chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất để nhường chỗ cho những hình ảnh, video mới thì nay điều đó đã thay đổi. Memories là phương pháp mới để lưu bộ sưu tập cá nhân những bức ảnh và câu chuyện mà bạn yêu thích. Tất cả những gì bạn cần làm là chia sẻ 1 nội dung mới, sau đó gửi ảnh từ Memories và dễ dàng tìm lại những khoảnh khắc này thông qua hộp tìm kiếm. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

 

#10 Tango

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Tango là ứng dụng chat, gọi điện và gọi video miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Với Tango, người dùng còn có thể kết bạn bốn phương, chơi game miễn phí và nhiều hoạt động tương tác thú vị khác. Giao diện người dùng được thiết kế tối giản nhưng đẹp mắt, thuận tiện hơn cho người dùng, Tango cho phép chia sẻ các nội dung đăng tải trên kênh thông tin với News Feed cá nhân của bạn cũng như sử dụng mã QR để thêm bạn bè mới nhanh hơn và thuận tiện hơn. Người dùng sẽ trả mức phí $9.99 / tháng nếu sử dụng phiên bản Premium Discovery. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 

#11 Zalo

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Đây là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí đồng thời còn giúp kết nối cộng đồng hàng đầu dành cho người dùng di động Việt.

Tính năng cập nhật trong ứng dụng chat Zalo mới gồm: hỗ trợ tra cứu thông tin tiền điện ở TP.HCM; bổ sung nhiều sticker mới với âm thanh và hiệu ứng độc thú vị; thêm nhiều biểu tượng cảm xúc được sử dụng trong cửa sổ chat; cho phép nhận ảnh động GIF và tệp tin từ phiên bản Zalo trên máy tính. Mặt khác, trong phiên bản Zalo mới nhất này giao diện được thiết kế phẳng hoàn toàn, siêu mượt, tốc độ chia sẻ ảnh, video cực kỳ nhanh chóng, cùng kho biểu tượng độc đáo, chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm thú vị.

Ứng dụng Zalo được thiết kế tối ưu với hạ tầng mạng 3G và máy chủ đặt tại Việt Nam nên tốc độ gửi tin nhắn sẽ nhanh hơn các ứng dụng nước ngoài: Viber, LINE, KakaoTalk,  Skype, Facebook, WeChat, Yahoo, Meet Up.

 

#12 Azar

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Azar hoạt động như 1 mạng xã hội phổ biến và mạng kết bạn thú vị cho dân FA. Azar phiên bản 1.13.0 bổ sung nhiều tính năng mới theo phản hồi từ phía người dùng, cho phép gửi tin nhắn đã dịch đến bạn bè trong phòng chat công cộng, chạm vào tin nhắn đẩy để truy cập thẳng tới phòng chat, hỗ trợ iPad lẫn iPhone đời mới. Azar Live có 2 phiên bản cho cả Android và iOS, vì vậy người dùng của 2 nền tảng di động phổ biến nhất này có thể trò chuyện và kết nối với nhau mà không tốn bất cứ chi phí nào.

 

#13 Google Voice

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Google Voice for iOS là dịch vụ VoIP miễn phí đến từ nhà phát hành Google. Google Voice sử dụng chung 1 số điện thoại cho tất cả các máy, cho phép gọi và nhận cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn văn bản, đọc và nghe hộp thư thoại miễn phí trên smartphone, máy tính bảng hay máy tính.

Google Voice hỗ trợ gửi tin nhắn SMS miễn phí tới số điện thoại tại Mỹ và gọi quốc tế giá rẻ. Ngoài ra, tiện ích này còn có tính năng đọc hộp thư thoại tiện lợi. Để sử dụng dịch vụ VoIP này của Google, trước tiên bạn cần 1 tài khoản Google Voice miễn phí. Hiện nay, Google Voice mới chỉ hỗ trợ tại Mỹ. Khi dùng Google Voice trên iPhone, cả cuộc gọi trong nước và quốc tế đều sử dụng chung số Google Voice của Mỹ và tính cước như bình thường.

 

#14 KakaoTalk

KakaoTalk for iPhone - Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

KakaoTalk là một trong những dịch vụ chat và gọi điện miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Đây là một sản phẩm đến từ xứ sở kim chi nên mang phong cách dễ thương và vô cùng gần gũi với người dùng. KakaoTalk phiên bản 5.7.0 mới nhất bổ sung thêm widget mới; đồng thời bổ sung Notification Center mới vào thẻ More, cho phép xem danh sách lượt Like và bình luận của post bất kỳ trên bảng hay đơn giản là thông báo khi có ngày sinh nhật của bạn bè.

Là ứng dụng nhắn tin đơn giản, miễn phí và đa chức năng, KakaoTalk cho phép gửi tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú bằng giọng nói và thông tin địa điểm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thoải mái trò chuyện thật vui với bạn bè, các thành viên trong gia đình hay đồng nghiệp với sự hỗ trợ của hệ thống biểu tượng cảm xúc vui nhộn và sticker ngộ nghĩnh.

Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

 

#15 Glide

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Glide là một công cụ hữu ích giúp bạn gửi tin nhắn video hoàn toàn miễn phí. Với nó, bạn có thể vừa chat với bạn bè của mình qua video và gửi tin nhắn đồng thời. Bên cạnh đó, nó có thể phát tin nhắn video cho bạn bè ngay lập tức. Nếu có sẵn video, bạn có thể trò chuyện trong thời gian thực.

Các tính năng chính của Glide trên iPhone/iPad: phát video trực tiếp chỉ với một cú chạm; phát video ngay cả khi bạn bè của mình đang offline; không yêu cầu tải lên hoặc tải xuống để phát hay nhận tin nhắn; chat với nhiều nhóm bạn bè cùng lúc; các tin nhắn không chiếm nhiều bộ nhớ điện thoại vì dữ liệu được lưu trên đám mây; xem và trả lời tin nhắn bất cứ lúc nào bạn muốn; không hạn chế số lượng tin nhắn mà bạn có thể phát và nhận; sử dụng văn bản và emoji, ngay cả khi đang xem một chương trình phát sóng trực tiếp.

Ứng dụng này được tối ưu hóa cho iPhone 5.

 

#16 Rawr Messenger

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Rawr Messenger là dịch vụ chat miễn phí và mới mẻ trên App Store. Thay vì sử dụng Emoji, sticker – những “chất liệu” quen thuộc trong các cuộc trò chuyện tương tác, Rawr Messenger cho phép người dùng xây dựng avatar 3D của mình rồi kết nối với bạn bè trong môi trường trò chuyện vô cùng sinh động.

Rawr Messenger tạo ra 1 bước đột phá mới trong công nghệ chat online và hoàn toàn khác biệt so với phương pháp liên lạc truyền thống. Ứng dụng là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu chat truyền thống với video game vui nhộn trên di động. Người dùng sẽ tạo avatar 3D như trong các game mô phỏng, bắt đầu từ việc chụp ảnh selfie để Rawr chuyển ảnh cá nhân thành mô hình 3D, sau đó tùy biến bằng khuôn mặt, trang phục, phụ kiện… tùy ý. Khi trò chuyện, bạn sẽ sử dụng lệnh dạng hashtag để avatar làm theo, chẳng hạn như cho nhân vật nhảy, ôm hôn, hát múa… Lệnh hashtag này khá dễ sử dụng, thậm chí còn có các preset để kích hoạt với 1 cú chạm tay.

Tuy nhiên, vì là 1 dịch vụ chat khá mới trên thị trường nên khó khăn cho người dùng Rawr Messenger là làm sao thuyết phục được bạn bè tải Rawr để cùng tương tác với nhau. Rawr có tính năng Globetrotting để ghép cặp người dùng với bạn ngẫu nhiên trên Rawr và trò chuyện với nhau. Đây là cơ hội để bạn thử những hashtag mới lạ mà không cần e ngại vì đây là cuộc trò chuyện với 1 người xa lạ. Ngoài ra, Rawr cũng cho phép chụp và chia sẻ đoạn chat trên mạng xã hội để gây bất ngờ với bạn bè nhờ avatar siêu độc hay hoạt động độc đáo giữa 2 avatar.

 

#17 Hike

Top 17 ứng dụng chat miễn phí trên iOS

Hike (còn có tên gọi khác là Hike Messenger) là dịch vụ chat và chat nhóm miễn phí của Ấn Độ với giao diện người dùng trẻ trung, hỗ trợ trò chuyện không giới hạn, chia sẻ file, chia sẻ địa điểm… trên thiết bị iDevice mà không tốn bất cứ chi phí nào. Hike Messenger phiên bản mới khắc phục triệt để lỗi treo máy hiếm gặp trên phiên bản trước của Hike giúp người dùng trò chuyện với bạn bè một cách mượt mà và ổn định. Ngoài ra còn hỗ trợ công nghệ 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus mới; đồng thời bổ sung 2 theme chat mới với chủ đề mùa đông và các loài hoa.

Là một dịch vụ chat vô cùng thú vị với khả năng kết nối và gửi tin cực nhanh, hàng loạt biểu tượng cảm xúc Emoji, sticker đa phong cách để bạn bộc lộ cảm xúc của mình, Hike hỗ trợ chế độ chat riêng tư và bảo mật, cho phép gọi lại tin nhắn nếu muốn hủy gửi tin. Đặc biệt, tính năng chat nhóm của Hike hỗ trợ cuộc trò chuyện giữa 500 người để cùng nhau thảo luận sôi nổi về các chủ đề mà mọi người cùng yêu thích.

Hệ điều hành và thiết bị: tương thích với iOS 7.0 trở lên. Hỗ trợ các đời máy iPhone 3GS, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad, iPod touch (thế hệ 3), iPod touch (thế hệ 4), iPod touch (thế hệ 5) và iPod touch (thế hệ 6).

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top