Connect with us

Top 14 phim bị lỗ nặng nề nhất năm 2016


Thông thường, các tác phẩm điện ảnh lớn cần thu 200-250% kinh phí sản xuất mới bắt đầu có thể thu lời. Đây là những bộ phim kém rất xa mức đó trong năm qua.

 

#1 Ben Hur

benhur

Được làm lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên, nhưng Ben-Hur của Timur Bekmambetov chỉ thu 26,4 triệu USD nội địa, và tổng cộng 94,1 triệu USD toàn cầu.  Paramount đã bỏ ra tới 110 triệu USD để sản xuất tác phẩm, cùng một khoản chi phí khổng lồ cho chiến dịch marketing. Song, sự thờ ơ của khán giả và giới phê bình khiến Ben-Hur phiên bản 2016 bị cho là gây lỗ tới hơn 120 triệu USD. Ảnh: Paramount.

 

#2 The BFG

the-bfg

Trong một năm đại thắng tại phòng vé, Disney vẫn có những cú “bước hụt”, mà điển hình là The BFG. Tác phẩm hướng đến đối tượng gia đình của đạo diễn Steven Spielberg trở thành “bom xịt” sau khi ra mắt trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ. Kinh phí sản xuất chưa kèm các khoản marketing của The BFG lên tới 140 triệu USD do phần kỹ xảo phức tạp, nhưng dự án rốt cuộc chỉ thu lại được 178 triệu USD. Theo ước tính của giới quan sát, Người Khổng lồ Thân thiện đã gây lỗ cho Disney khoảng 90-100 triệu USD. Ảnh: Disney.

Pages: 1 2 3 4 5 6 7

Xem thêm trong chuyên mục PHIM
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top