Connect with us
captain america civil war - Top 10 phim ăn khách nửa đầu năm 2016

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 10 phim ăn khách nửa đầu năm 2016


| 23/06/2016

Nửa năm đầu 2016 sắp trôi qua với rất nhiều tác phẩm điện ảnh mới, mời bạn cùng Trải Nghiệm Số điểm lại 10 bộ phim ăn khách nhất trong nửa năm vừa qua.

 

#10 The Angry Birds Movie (Sony) – 328 triệu USD*

angry-birds-3

“Những chú chim giận dữ” từ trò chơi bán chạy nhất thế giới đã lên màn ảnh lớn, với phần lồng tiếng của Jason Sudeikis, Josh Gad và Maya Rudolfph đã có sự thành công rất đáng chú ý khi thu về tới 328 triệu USD.

 

#9 Warcraft (Universal) – 379,3 triệu USD*

Warcraft-2

Thêm một phim thành công nữa khi chuyển thể từ game, dù phim cũng gây nhiều phản ứng trái chiều nhau về chất lượng. Phim chỉ có doanh thu 40 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ, nhưng thắng lớn tại Trung Quốc với hơn 200 triệu USD.

 

#8 X-Men: Apocalypse (Fox) – 509,1 triệu USD*

x-men

Dù doanh thu kém so với tập trước nhưng X-Men: Apocalypse cũng kịp đem về cho Fox hơn 500 triệu USD. Một trong những nguyên nhân giảm doanh thu là việc bom tấn dị nhân mới không được lòng giới phê bình và chỉ đạt điểm 52% trên Rotten Tomatoes.

 

#7 Kung Fu Panda 3 (Fox) – 518,5 triệu USD

kungfu-panda-3

Cuộc phiêu lưu mới nhất của Thần Long Đại Hiệp trước Khan cũng đem về cho Fox hơn 500 triệu USD. Hoàn tất một trilogy cực kỳ thành công về chú gấu trúc dễ thương này.

 

#6 Mỹ nhân ngư – The Mermaid (Sony) – 553,8 triệu USD

my-nhan-ngu-the-mermaid-2016

Châu Tinh Trì ngày càng chứng tỏ ông là một đạo diễn rất “mát tay” khi các bộ phim gần đây của ông đều đạt được doanh thu cao. Bộ phim hài ra rạp trong dịp Tết Nguyên đán 2016 và xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé nội địa. Trong thành tích 553,8 triệu USD mà tác phẩm đạt được, 526 triệu USD là đến từ riêng phòng vé nội địa.

 

#5 Deadpool (Fox) – 778,2 triệu USD

deadpool

Một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” khi một bộ phim bị dán nhãn không dành cho trẻ dưới 17 tuổi đạt được doanh thu cao đến như vậy. Không ngạc nhiên khi Fox lập tức bật đèn xanh cho tài tử Ryan Reynolds và cộng sự thực hiện Deadpool 2. Phim thậm chí còn có doanh thu cao hơn tập phim X-men.

 

#4 Batman v Superman: Dawn of Justice (Warner Bros.) – 872,7 triệu USD

batman-vs-superman

Thêm một phim gây tranh cãi trong cộng đồng mê phim đồng thời cũng chịu nhiều chỉ trích trong giới phê bình. Dù vậy bộ phim với sự góp mặt của hai nhân vật anh hùng Batman và Superman đã đem về cho Warner Bros 872 triệu USD.

 

#3 The Jungle Book (Disney) – 923 triệu USD*

the-jungle-book

Được làm gần như giống với nguyên tác hoạt hình The Jungle Book, bộ phim về Cậu bé rừng xanh lại cho thấy sự “mát tay” của Disney trong việc chuyển thể các bộ phim hoạt hình thành các phim thực với người đóng cùng sự giúp đỡ của kỹ xảo 3D. Năm sau Disney cũng sẽ tiếp tục với việc chuyển thể với bộ phim hoạt hình Giai nhân và Quái vật (Beauty and the Beast).

 

#2 Zootopia (Disney) – 1,012 tỷ USD*

zootopia

Một bất ngờ đến từ Disney khi một tác phẩm mới toanh của họ có doanh thu lên đến hơn 1 tỉ USD và đứng thứ 2 trong danh sách này. Trong đó thị trường Trung Quốc đóng góp đến 236 triệu USD.

 

#1 Captain America: Civil War (Disney) – 1,145 tỷ USD*

captain-america-civil-war

Không có gì phải bàn cãi khi đứng đầu danh sách là phần ba của chàng Đội trưởng Mỹ, phim còn được xem là Avengers 2.5 khi quy tụ hàng loạt siêu anh hùng từ Iron Man, Captain America, Ant Man, Black Widow,… Phim cũng giới thiệu cho chúng ta hai nhân vật mới: Black Panther và Spider-man nhí.

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top