Connect with us
ios 10 featured - Tổng hợp 6 thủ thuật ẩn trong iOS 10

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Tổng hợp 6 thủ thuật ẩn trong iOS 10


| 18/09/2016

Gửi tin nhắn hình ảnh chất lượng thấp, tắt cùng lúc nhiều tab trong Safari,… là những thủ thuật mới xuất hiện trên iOS 10.

 

#1 Gửi tin nhắn với hình ảnh chất lượng thấp

img_0024

Nếu bạn đang sử dụng 3G thì việc gửi kèm những hình ảnh chất lượng cao qua iMessage thật sự là “ác mộng”. Với iOS 10, bạn có thể bật tính năng Hình ảnh chất lượng thấp để có thể gửi những hình ảnh đã được hiệu chỉnh lại còn dung lượng thấp để có thể gửi đi nhanh hơn. Bạn vào Cài đặt > Tin nhắn. Kéo xuống dưới cùng và bật tùy chọn Hình ảnh chất lượng thấp.

 

#2 Tắt tất cả các tab cùng lúc trong Safari

img_0025

Bạn có thể bấm và giữ nút tạo tab mới, một cửa sổ bật lên cho phép bạn đóng tất cả các tab trình duyệt rất nhanh chóng.

 

#3 Vẽ lên ảnh

img_0027

Bạn muốn ghi chú lên bức ảnh của mình, từ ứng dụng Ảnh, bạn hãy chọn một hình ảnh và bấm vào biểu tượng Sửa ảnh. Phía góc trên bên trái sẽ có biểu tượng dấu ba chấm, bạn bấm vào và chọn Markup. Lúc này một cửa sổ để bạn vẽ các nội dung lên bức ảnh sẽ hiển thị, bạn chỉ việc vẽ lên sau đó bấm chọn Xong để lưu lại là được.

 

#4 Tùy chỉnh độ sáng của đèn pin

ios10-light

Nếu bạn dùng iPhone 6s trở lên, với ứng dụng đèn pin bạn có thể nhấn và ấn mạnh vào biểu tượng đèn pin để bật thêm 3 tùy chọn cho phép lựa chọn độ sáng của đèn.

 

#5 Chụp ảnh bằng Siri

Nếu bạn có sử dụng Siri, bạn có thể ra câu lệnh “take a selfie” để chụp tự sướng nhanh mà không cần bấm gì cả.

 

 

#6 Xóa ứng dụng mặc định trên máy

img_0028

iOS 10 đã cho phép bạn xóa các ứng dụng mặc định (chính xác là ẩn đi) mà bạn không dùng đến như Video, Chứng khoán, iTunes Store, iBooks, Nhà,… Bạn chỉ việc nhấn và giữ vào ứng dụng muốn xóa sau đó bấm nút X phía trên biểu tượng để xóa tương tự như các ứng dụng cài đặt khác.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top