Connect with us

Tin vui cho anh em YouTube: Nintendo bỏ chương trình NCP

nintendo featured - Tin vui cho anh em YouTube: Nintendo bỏ chương trình NCP

Tin vui cho anh em YouTube: Nintendo bỏ chương trình NCPbài dởbài hay

Nintendo dự kiến sẽ gỡ bỏ chương trình Nintendo Creators Program (NCP) vào cuối năm nay.
Rất có thể lần đầu tiên bạn nghe đến cái tên chương trình này. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích chơi game Nintendo và hay stream, tải video lên YouTube chắc chắn bạn sẽ từng gặp. Đây là chương trình “kỳ lạ” mà Nintendo quy định cho những người chơi game các sản phẩm game của Nintendo phải đăng ký nếu muốn dùng video của mình cho YouTube. NCP được ra mắt vào năm 2015 nhằm chia sẻ cho người dùng 60% doanh thu quảng cáo cho các video chứa nội dung từ trò chơi Nintendo. Hệ thống này hoạt động song song với thỏa thuận thứ hai giữa Nintendo với YouTube. Do đó phần tiền chia sẻ cho người dùng bị giảm đi khá nhiều.

Đây là lý do tại sao khi bạn tải một video game có liên quan đến các sản phẩm của Nintendo, ví dụ như nhân vật Mario chẳng hạn, video của bạn sẽ bị “cắm cờ” (nghĩa là bị báo cáo bản quyền). Nintendo từ trước đến nay vẫn luôn quản lý chặt những sản phẩm của mình như vậy. Chương trình này nhận sự chỉ trích rất lớn từ các game thủ. Đỉnh điểm là vào năm 2017, nhiều kênh YouTube nổi tiếng đã bị khiếu nại bản quyền đối với kênh của họ dẫn đến hậu quả là họ bị YouTube tắt kiếm tiền. Nintendo muốn mọi người dùng video có nội dung các game của mình đều phải đăng ký NCP.

Và hôm nay, Nintendo cuối cùng đã tuyên bố chấm dứt chương trình gây tranh cãi của mình. Chương trình sẽ đóng cửa hoàn toàn vào cuối năm nay (hết tháng 12/2018). Nintendo sẽ không còn xét duyệt các video và kênh mới nữa. Từ giờ trở đi người dùng có thể thoải mái sử dụng hình ảnh trong các game của Nintendo để sáng tạo nội dung trên YouTube, miễn theo đúng quy định được lưu trữ tại đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top