Connect with us

Tin không vui đầu năm: Cydia Impactor đã bị khóa, làm sao khắc phục?

cydia impactor featured - Tin không vui đầu năm: Cydia Impactor đã bị khóa, làm sao khắc phục?

Tin không vui đầu năm: Cydia Impactor đã bị khóa, làm sao khắc phục?


Tin không vui đầu năm: Cydia Impactor đã bị khóa, làm sao khắc phục?


bài dởbài hay

Apple có vẻ đã không cho phép Cydia Impactor tiếp tục hoạt động, nếu lúc này bạn chép file IPA vào iPhone bằng Cydia Impactor, bạn sẽ gặp thông báo lỗi provision.cpp:138maxQuantity error.
Một thông tin có vẻ không vui ngày đầu năm, đó là hiện tại bạn không thể chép được file IPA vào iPhone thông qua công cụ Cydia Impactor. Nếu bạn chép bạn sẽ nhận được câu thông báo lỗi là provision.cpp:138maxQuantity error.

cydia impactor maxQuality - Tin không vui đầu năm: Cydia Impactor đã bị khóa, làm sao khắc phục?

Với câu thông báo lỗi này có nghĩa là đang có trục trặc ở server Apple’s signing dùng để ghi chữ ký số. Tuy nhiên hiện nay server này đang hoạt động bình thường. Đã có thành viên thực hiện lần lượt thao tác: Tạo Apple ID mới > Xóa các app IPA cũ trên iPhone > Revoke certificates > Chép file IPA vào lại vẫn bị báo lỗi. Có vẻ như Apple hiện tại đang không cho “ký” chữ ký số mới thông qua công cụ Cydia Impactor nữa. Chính xác hơn là có vẻ thư viện Saurik’s Cydia Extender đã không còn hoạt động, điều này sẽ ảnh hưởng cả đến những tweak tự động gia hạn chữ ký như Ext3nder.

Vậy làm sao để xử lý vấn đề này?

 

Cách 1: Tải về từ các nguồn cài trực tiếp trên iPhone

Các nguồn cài trực tiếp trên iPhone như TutuApp, Tweakbox, ftIOS… sử dụng chữ ký riêng của mình (dạng Distribution) cho các file IPA và bạn vẫn có thể sử dụng các file IPA này để cài đặt nếu Apple chưa thu hồi các chữ ký này. Tuy nhiên sử dụng nguồn này thì bạn phải phụ thuộc vào danh sách mà các kênh này được lên. Chẳng hạn nếu Electra jailbreak ra bản mới thì bạn sẽ không thể chép liền vào máy mà phải đợi các trang này đưa lên.

 

Cách 2: Chờ…

Giải pháp khả dĩ nhất và cũng chán nhất đó là chờ… saurik cập nhật bản Cydia Impactor mới hơn nhằm khắc phục vấn đề này. Điều này thì nghe có vẻ xa xôi khi mà saurik hiện nay rất bận và thậm chí Cydia anh còn chưa tung ra cho iOS 11 thì không rõ anh có ưu tiên khắc phục lỗi của Cydia Impactor hay không.

Nói thêm về Cydia Impactor, đây là công cụ cho phép bạn có thể cài một file IPA bất kỳ vào máy bằng cách tạo một chữ ký số ảo thông qua tài khoản AppleID của chính bạn, điểm yếu là bạn chỉ có thể xài file IPA này trong 7 ngày, sau 7 ngày thì bạn không dùng được nữa.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top