Connect with us

10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

smartphone battery low featured - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11bài dởbài hay

Nếu máy bạn bị tuột pin nhiều quá, ngoài vấn đề bị chai pin bạn có thể tận dụng 10 thủ thuật dưới đây để cải thiệt thời lượng đáng kể của pin. Nếu tận dụng bạn có thể có thêm thời lượng sự dụng khi cần thiết.
 

#1 Kiểm tra lại những ứng dụng ngốn pin nhất

Đây luôn là giải pháp đầu tiên bạn nên tính đến. Có rất nhiều ứng dụng bạn cài vào máy, đó có thể là ứng dụng có sẵn trên iOS, nhưng phần lớn lại là ứng dụng bạn tải về từ App Store, và nhiều trong số chúng rất ngốn pin. Facebook và Messenger là ví dụ hai ứng dụng ngốn pin nhất. Bạn hãy vào Settings > Battery (tiếng Việt : Cài đặt > Pin), kéo xuống để xem danh sách các ứng dụng ngốn pin nhất (được xếp từ trên xuống).

ios 11 battery 1 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Nếu có giải pháp thay thế các ứng dụng ngốn pin nằ trong top đầu, bạn nên thay thế.

 

#2 Kiểm tra danh sách các ứng dụng dùng định vị

ios 11 battery 2 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Bạn hãy vào Settings > Privacy > Location Services (tiếng Việt: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị). Nếu mục định vị này bạn đã tắt thì xem như bỏ qua bước này. Nếu đang bật, bạn hãy kiểm tra quyền truy cập định vị có được cung cấp cho những ứng dụng không cần thiết không. Chẳng hạn bạn cho quyền bật định vị khi chạy ứng dụng Facebook, do đó mỗi khi vào ứng dụng thì dịch vụ này lại được bật, rất tốn pin.

 

#3 Khởi động nóng

Không phải là bạn tắt máy theo kiểu thông thường và khởi động lại. Bạn hãy giữ tổ hợp phím Home + Power cho đến khi màn hình tắt đen, sau đó buông ra để hệ thống “hard-reboot” lại máy.

 

#4 Tắt chế độ chỉnh độ sáng tự động, điều chỉnh sáng vừa đủ

Có một vấn đề là trên iOS 11 mục bật / tắt độ sáng tự động đã bị dời đi nơi khác, bạn hãy tham khảo bài này để biết cách tắt tính năng độ sáng tự động này đi. Sau khi tắt bạn nên điều chỉnh màn hình lại vừa với mắt mình.

 

#5 Tắt tính năng Raise to Wake

ios 11 battery 3 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Raise to wake là tính năng mới cho phép màn hình khóa tự mở khi bạn nhấc máy lên giúp quản lý và trả lời các thông báo một cách thuận tiện hơn. Tính năng này có từ thời iOS 10 và giờ đây iOS 11 vẫn còn, tuy nhiên nếu không thật cần thiết bị nên tắt nó đi để tiết kiệm pin bằng cách vào SettingsDisplay & Brightness và tắt mục Raise to Wake (tiếng Việt: Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Đưa lên để bật).

 

#6 Sử dụng tính năng Nguồn điện thấp

ios 11 battery 4 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Trường hợp nếu bạn xác định bạn đang muốn xài máy lâu nhất có thể, chẳng hạn vì lỡ bỏ cục sạc pin ở nhà, khuyến cáo bạn nên bật chế độ nguồn điện thấp để iOS 11 tự động tắt đi tất cả các tính năng không cần thiết để tối ưu pin tốt nhất có thể. Bật lên bằng cách vào Settings > Battery và bật mục Low Power Mode lên (tiếng Việt: Cài đặt > Pin > Chế độ Nguồn điện thấp). Mình đã từng bật thử ngay từ đầu và nó cải thiện rất đáng kể. Dĩ nhiên nhiều tính năng sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa khi bật, chẳng hạn check email tự động.

 

#7 Bật Night Shift

ios 11 battery 5 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Có nhiều bài kiểm tra cho thấy khi bật Night Shift lên thì pin sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Bạn có thể bật bằng cách vào Settings > Display & Brightness > Night Shift. (Tiếng Việt: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Night shift).

 

#8 Tắt iCloud Keychain

iCloud Keychain cũng là một tính năng khá ngốn pin. iCloud Keychain sẽ giúp chúng ta đồng bột những thông tin bảo mật giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, giữa OS X với OS X, iOS với iOS và tất nhiên là iOS với OS X. Nếu không dùng đến bạn nên tắt chúng đi bằng cách vào Settings > Apple ID > iCloud > Keychain and và tắt mục iCloud Keychain đi.

 

#9 Tắt bớt Background App Refresh

ios 11 battery 6 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Background App Refresh là một tính năng tuyệt vời được thêm vào từ iOS 7 nhưng bạn không nhất thiết phải để nó chạy cho tất cả ứng dụng có hỗ trợ. Nếu có những ứng dụng bạn cần phải kiểm tra thường xuyên, bạn nên kích hoạt Background App Refresh. Vô hiệu hóa Background App Refresh cho Facebook hoặc các ứng dụng khác mà bạn cảm thấy không cần thiết phải cập nhật liên tục bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh. (Tiếng Việt: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền). Thông thường là mình tắt luôn.

 

#10 Thiết lập lại cấu hình

ios 11 battery 7 337x600 - 10 cách tiết kiệm pin cho iPhone chạy iOS 11

Giải pháp cuối cùng là bạn thiết lập lại cấu hình như lúc đầu. Lưu ý đây chỉ là thiết lập lại cấu hình, không ảnh hưởng  đến dữ liệu. Bạn thực hiện bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset All Settings. (Tiếng Việt: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt). Lưu ý đừng chọn lộn dòng 2 là sẽ xóa luôn nội dung trên máy, bạn cần cẩn thận.

 

#11 Cài đặt lại

Nếu 10 giải pháp trên vẫn không cải thiện, có lẽ bạn cần tải về bản iOS 11 và cài đặt lại thiết bị. Hoặc vẫn chưa cải thiện sau khi cài, bạn nên quay về phiên bản cũ hơn là 10.3.3 trong khi đợi Apple cập nhật một phiên bản mới với hiệu năng tốt hơn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top