Connect with us
rsz google photos review - Quản lý hình ảnh của Google Photos cho PC bằng Windows Photos

THỦ THUẬT

Quản lý hình ảnh của Google Photos cho PC bằng Windows Photos


| 01/05/2017

Mách bạn tuyệt chiêu quản lý hình ảnh của Google Photos cho PC cực hay giúp bạn có thể xem và duyệt ảnh Google Photos từ ứng dụng Windows Photos trên máy tính mà không cần mở trình duyệt.

Để có thể thực hiện được trên Google Photos cho PC, yêu cầu máy tính của bạn phải cài đặt ứng dụng Google Drive. Nếu chưa có, bạn bạn vào đây > Download Drive > PC để tải file cài đặt. Sau khi cài đặt xong, ứng dụng sẽ tự đồng đồng bộ toàn bộ thư mục trên Google drive vào máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn thư mục đồng bộ bằng cách bấm chuột phải lên biểu tương Google Drive trong khay hệ thống > nút ba chấm > Preferences > Sync options > chọn Sync only these folders. Bạn chọn thư mục và thư mục con muốn đồng bộ > Apply.

Mẹo quản lý hình ảnh Google Photos cho PC bằng Windows Photos

Các bước tiếp theo, bạn thực hiện như hướng dẫn sau.

 

1. Trên Google Drive:

Đăng nhập vào Google Drive trên trình duyệt > bấm nút bánh răng > Cài đặt > Chung > đánh dấu chọn Tự động đặt Google Photos của bạn vào một thư mục trong Drive của tôi > Xong.

Bạn chờ đợi vài phút sẽ thấy thư mục Google Photos tạo ra trong Google Drive lẫn trên máy tính. Bên trong thư mục này là các hình ảnh và video được phân loại theo từng năm. Bạn mở lại cửa sổ Preferences trên máy tính và chọn thư mục muốn đồng bộ vào máy tính.

2017 04 28 14 29 20 600x340 - Quản lý hình ảnh của Google Photos cho PC bằng Windows Photos

2. Trên Windows Photos:

Bạn mở ứng dụng Windows Photos lên > bấm nút ba chấm > Settings > Sources > Add a folder > chọn Google Photos trong thư mục Google Drive trên máy > Add this folder to Pictures. Xong xuôi, bạn mở mục Folders sẽ thấy thư mục ảnh Google Photos của mình và có thể xem ảnh. Mỗi khi có cập nhật ảnh mới trên Google Photos, ảnh sẽ đồng bộ vào Google Drive trên máy tính và tất nhiên cả trong Windows Photos.

Lưu ý: Bạn có thể upload file lên Google Drive và vào thư mục Google Photos nhưng tập tin sẽ không đồng bộ với tài khoản Google Photos.

2017 04 28 14 44 17 600x348 - Quản lý hình ảnh của Google Photos cho PC bằng Windows Photos

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT




CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…




To Top