Connect with us

SteelSeries ra mắt tai nghe “độ trung thực cao” dành cho người chơi PC và PS4

Steelseries Arctis Pro gaming headphone

SteelSeries ra mắt tai nghe “độ trung thực cao” dành cho người chơi PC và PS4


SteelSeries ra mắt tai nghe “độ trung thực cao” dành cho người chơi PC và PS4


bài dởbài hay

SteelSeries vốn không xa lạ gì với giới chơi game PC, nhưng đây là lần đầu tiên họ sản xuất mẫu tai nghe hi-res dành cho người chơi game.
Với cái tên Arctis Pro, mẫu tai nghe này có hai phiên bản là không dây và có dây. Tuy nhiên chỉ có mẫu tai nghe có dây mới có khả năng hỗ trợ âm thanh 96kHz/24bit “siêu cấp” hơn rất nhiều so với CD. Đáng tiếc do phải nén âm thanh khi truyền dẫn nên phiên bản không dây của Arctis Pro không hỗ trợ chơi nhạc ở tần số âm thanh chất lượng cao này.

Tuy nhiên, bản thân Arctis Pro không thể “tự thân vận động” hỗ trợ âm thanh high-fidelity mà nó cần phải có sự phối hợp với GameDAC (bộ chuyển tín hiệu số sang tín hiệu analog để thể hiện rung động âm thanh) mới của SteelSeries. Nhưng nếu bạn chịu bỏ tiền ra mua bộ đôi Arctis Pro và GameDAC thì SteelSeries hứa hẹn chất âm sẽ rất ấn tượng với các game PC và PS4. Ngoài ra, cả hai mẫu tai nghe đều hỗ trợ is promising the ability to get some very impressive sound out of PC and PS4 games. Both models giả lập âm thanh vòm.

Vấn đề ở chỗ những lời quảng bá của SteelSeries nghe có gì đó sai sai. Vì với tần số âm thanh và mức độ chi tiết đến 96kHz/24bit thì hầu hết người nghe không thể cảm nhận được mức độ khác biệt trừ các “thánh nghe” và số đó chắc chắn không nhiều trong giới chơi game. Thậm chí một điều mập mờ là không phải hầu hết các tựa game hiện nay trên thị trường đều hỗ trợ chất âm chất lượng “siêu cao” này để người chơi game có thể tận dụng với bộ đôi tai nghe và DAC mới của SteelSeries. Đó là chưa nói đến khả năng tái tạo âm thanh của tai nghe liệu có thể chính xác như thế nào, đây mới là điều quan trọng.

Vì được thiết kế dành riêng cho trải nghiệm game nên cả hai mẫu tai nghe Arctis Pro đều có microphone và đèn LED nhiều màu. Phiên bản có dây sẽ được bán với giá 180USD nhưng nếu bạn mua chung với GameDAC thì giá là 250USD. Phiên bản không dây có giá là 330USD. Nếu quan tâm, bạn có thể đặt mua.

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top