Connect with us

SonarPen: bút stylus cảm ứng lực dùng cổng cắm tai nghe cho iPad

SonarPen prototype

SonarPen: bút stylus cảm ứng lực dùng cổng cắm tai nghe cho iPad


SonarPen: bút stylus cảm ứng lực dùng cổng cắm tai nghe cho iPad


bài dởbài hay

Apple Pencil chỉ dùng được với iPad Pro, nhưng SonarPen thì có thể dùng được gần như mọi thiết bị iPad nào có cổng cắm tai nghe.
SonarPen là sản phẩm gây quỹ cộng đồng của công ty Hong Kong Greenbulb. Đây là chiếc bút cảm ứng có mức giá 30USD, vận hành bằng cảm ứng lực và kết nối với thiết bị thông qua cổng cắm tai nghe, do vậy mà nó có thể hoạt động với bất kỳ thiết bị iPad nào được sản xuất từ năm 2011 về sau.

Cách vận hành của SonarPen khá đơn giản, nó biến các thông tin cảm ứng lực thành sóng âm thanh và chuyển về iPad thông qua dây nối cổng âm thanh, từ đó iPad sẽ biến chúng thành các dữ liệu số. Nhà sản xuất Greenbulb cho rằng nhờ vào việc sử dụng tín hiệu analog, nên SonarPen có thể chuyển tiếp được độ nhạy cảm ứng lực rộng hơn so với bút stylus sử dụng Bluetooth. Thậm chí, ưu điểm của sản phẩm là do không dùng đến Bluetooth nên không cần loay hoay sạc pin, bạn chỉ cần cắm SonarPen vào cổng âm thanh 3,5 ly hoặc thông qua đầu chuyển Lightning mà thôi.

Trang The Verge đã sử dụng một mẫu thử của thiết bị và xác nhận nó hoạt động mượt mà với mọi chiếc iPad được thử nghiệm. Từ chiếc iPad 4 cho tới mẫu iPad Pro 9,7 inch hay thậm chí là mẫu iPad Pro “chà bá” 12,9 inch lẫn chiếc iPhone X sử dụng đầu chuyển cũng hoạt động hoàn hảo. Chỉ có một vấn đề hơi khó chịu là dây cắm cổng âm thanh của SonarPen đôi khi gây vướng víu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là do chiếc bút cảm ứng lực này không được hỗ trợ chính thức, nên người dùng muốn sử dụng được nó thì trước hết phải được các nhà phát triển hỗ trợ độc lập trong ứng dụng của họ.

Trước đó, cũng có sản phẩm Jot Pro của Adonit có giá bán tương đương nhưng hỗ trợ không dây và sử dụng pin rời. Tuy nhiên chiếc bút này không có hỗ trợ cảm ứng lực hay có Palm Rejection nên khi tì tay lên thiết bị để sử dụng thì rất dễ bị nhận lầm làm “vấy bẩn” trang viết hay vẽ của người dùng. SonarPen thì có cả hai nhưng lại không hỗ trợ không dây, nên có thể gây vướng dây trong quá trình sử dụng. Nếu muốn có “tất tần tật” vừa cảm ứng lực vừa không dây thì số tiền bạn bỏ ra khá cao, ít nhất cũng phải từ 75USD trở lên, chẳng hạn như bút Intuos Creative Stylus của Wacom hay Pixel của Adonit .

SonarPen hiện đã vượt qua cột mốc góp vốn ban đầu trên Kickstarter. Sản phẩm dự kiến giao hàng vào tháng sáu.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top